สาวแสบใส่ร้ายกู้ภัยเบียดรถตกคลอง ขอมากราบขมาพรุ่งนี้ คนช่วยเคืองทำองค์กรเสื่อมเสีย (คลิป)

จากกรณีมีหญิงสาวโพสต์รูปภาพของรถยนต์ที่ประสบอุบัติเหตุ บริเวณถนนพระราม 2 จ.สมุทรสาคร เหตุเกิดขึ้นเมื่อ 4 มี.ค. 62 โดยบอกว่า รถยนต์ของตนเองนั้นถูกรถของมูลนิธิกู้ภัยชื่อดังขับเบียดจนตกคลอง จนมีสภาพพังยับเยิน และโพสต์ภาพที่เจ้าตัวอยู่โรงพยาบาลพร้อมต่อว่ามูลนิธิดังกล่าว จนเกิดกระแสวิพากษ์วิจารณ์อย่างหนักไปที่มูลนิธิดังกล่าว

ผู้บาดเจ็บโพสต์อ้างว่าถูกรถมูลนิธิขับเบียดจนตกคลอง

อย่างไรก็ตาม หลังจากนั้นมีชาวเน็ตย้อนไทม์ไลน์บนเฟซบุ๊กของสาวที่ประสบอุบัติเหตุ พบว่าเมื่อเวลาประมาณ 21.57 น. ในวันเดียวกัน สาวรายดังกล่าวได้โพสต์ภาพขณะดื่มเครื่องดื่มแอลกอฮอล์ พร้อมกับระบุข้อความว่า “เมาไม่ขับ ไม่ใช่หมิว” จากนั้นได้เช็กอินต่อที่ร้านนั่งดื่มแห่งหนึ่ง จนเกิดกระแสตีกลับมาที่เจ้าตัว

ผู้บาดเจ็บโพสต์ภาพพร้อมเครื่องดื่มแอลกอฮอล์

กระทั่งสาวผู้ประสบอุบัติเหตุ ได้ออกมาโพสต์ข้อความขอโทษที่พาดพิงองค์กร พร้อมลบโพสต์ดังกล่าวไป และขอให้เรื่องจบ ก่อนที่จะปิดบัญชีเฟซบุ๊กไป

ผู้บาดเจ็บโพสต์ข้อความขอโทษ

วันที่ 5 มี.ค. 62 นายหนึ่ง ปรางค์สุข อายุ 39 ปี เจ้าหน้าที่กู้ชีพโรงพยาบาลเจษฎา ในฐานะอาสากู้ชีพ มูลนิธิการกุศลสมุทรสาคร ชุดปฏิบัติงานวันเกิดเหตุ เล่าว่า ในวันดังกล่าวได้รับแจ้งเหตุช่วงเวลาประมาณ 02.00 น. โดยมีอุบัติเหตุรถเก๋งตกน้ำ และคาดว่าผู้ได้รับบาดเจ็บยังติดอยู่ในรถ จึงได้รีบออกปฏิบัติงาน เมื่อไปถึงพบว่าได้มีพลเมืองดี คือ รปภ. ช่วยคนเจ็บออกมาจากรถ มานั่งอยู่ตรงเกาะกลางถนน โดยคนเจ็บมีบาดแผลที่ขา แต่ไม่ได้สาหัส จึงได้ปฐมพยาบาลเบื้องต้น ก่อนส่งตัวไปโรงพยาบาล

แต่ในระหว่างนั้นก็พบว่าไม่มีคู่กรณีอยู่ในจุดเกิดเหตุ มีเพียงรถเก๋งของคนเจ็บเท่านั้นที่จอดคว่ำอยู่ในคูน้ำ และผู้บาดเจ็บก็ไม่ได้พูดถึงรถคู่กรณีแต่อย่างใด เพียงแต่บอกว่าตนเองเล่นโทรศัพท์จึงเกิดอุบัติเหตุ อีกทั้งหากพบว่ามีอุบัติเหตุหรือมีการเฉี่ยวชน ก็จะต้องพบเศษไฟท้าย-หน้าแตกเสียหายบนถนน แต่ในที่เกิดเหตุกลับไม่พบ ดังนั้นจึงเชื่อว่าเกิดจากอุบัติเหตุที่คนเจ็บขับเสียหลักเอง

นายหนึ่ง ปรางค์สุข เจ้าหน้าที่กู้ชีพ

นายหนึ่งบอกว่า ตนเองในฐานะกู้ภัยที่เข้าไปในจุดเกิดเหตุ ยืนยันว่าเหตุการณ์ครั้งนี้ไม่มีการขับรถเบียดตกคูน้ำแต่อย่างใด ในเช้าวันรุ่งขึ้นยอมรับว่าตกใจ ที่คนเจ็บได้ไปโพสต์ลงโซเชียลมีเดียว่าอุบัติเหตุครั้งนี้ว่า เกิดจากรถกู้ภัยของมูลนิธิขับเบียดจนรถเสียหลักประสบอุบัติเหตุ ซึ่งส่งผลเสียต่อภาพลักษณ์ของกู้ภัยทั้งหมด เนื่องจากคำพูดดังกล่าวเป็นการพาดพิงถึงผู้ที่มีจิตอาสาโดยตรง ยอมรับว่าอาสาสมัครทำงานช่วยทุกคนที่ไม่ใช่ญาติตัวเอง แต่สุดท้ายเจอกับเรื่องแบบนี้ก็รู้สึกแย่ เพราะการช่วยเหลือ กลับกลายเป็นถูกกล่าวหา

อย่างไรก็ตาม แม้ว่าจะมีชาวเน็ตออกมาแฉพฤติกรรมว่า ช่วงก่อนเกิดเหตุ คนเจ็บได้โพสต์ภาพดื่มเบียร์ในรถนั้น ส่วนตัวไม่ทราบ เพราะไม่มีหลักฐานจึงไม่อยากปรักปรำว่าอยู่ในอาการมึนเมาหรือไม่ เนื่องจากไม่ได้กลิ่นแอลกอฮอล์ ในฐานะตัวเองเป็นกู้ภัยที่เข้าไปช่วยเหตุ จึงไม่ได้ติดใจเอาความ โดยล่าสุดฝ่ายของคนเจ็บได้ติดต่อมูลนิธิเพื่อจะเข้ามาขอโทษในวันพรุ่งนี้

keyboard_arrow_up