ร่ำไห้ระงมวัด 5 ศพ ตกเหวในลาวกลับไทย ญาติชี้รถเสียบ่อย ไม่นึกจะนำไปขับจนพบจุดจบ (คลิป)

จากกรณีเกิดอุบัติเหตุสลดขึ้น กับครอบครัวศรีสวัสดิ์ ขณะขับรถไปเที่ยวแขวงหลวงพระบาง สปป.ลาว แล้วเกิดตกเหวลึก ระหว่างเส้นทางเมืองกาสี–เมืองนาน แขวงหลวงพระบาง เป็นเหตุให้เสียชีวิตทั้งหมด 5 ราย คือ นายสมภพ ศรีสวัสดิ์ นางอ่อน ศรีสวัสดิ์ น.ส.สมพร ศรีสวัสดิ์ นายสุภัทร์ ศรีสวัสดิ์ และนายสุระพันธ์ ศรีสวัสดิ์ เมื่อวันที่ 1 มี.ค.ที่ผ่านมา ตามที่นำเสนอข่าวไปแล้วนั้น ที่วัดชัยมงคล จ.สมุทรปราการ มีการจัดงานบำเพ็ญกุศลศพผู้เสียชีวิตทั้ง 5 ราย ญาติและเพื่อนสนิท เดินทางมาร่วมพิธีสวดพระอภิธรรมในคืนแรก (อ่าน: 5 ศพ ตระกูล “ศรีสวัสดิ์” ถึงไทยอังคารนี้ ลูกช็อก 2 วัน ยังกินข้าวไม่ลง (คลิป))

หน้าโลงศพ 5 ผู้เสียชีวิต ครอบครัวศรีสวัสดิ์

น.ส.กมุทา ศรีสวัสดิ์ ลูกสาวคนที่ 5 ของครอบครัวศรีสวัสดิ์ ระบุว่า ตนเดินทางไปรับศพเมื่อวันที่ 3 มี.ค. โดยมีเจ้าหน้าที่สถานทูตไทยประจำ สปป.ลาว เป็นผู้ประสานงานและดูแลเป็นอย่างดี ทั้งนี้ น.ส.กมุทา บอกว่า ก่อนครอบครัวตนเดินทางไปเที่ยว เดิมทีคิดว่าไม่ได้ไปแล้ว เพราะรถมีอาการเสียบ่อยมาก แต่รถซ่อมเสร็จพอดี จึงออกเดินทางและเกิดเหตุดังกล่าวขึ้น นอกจากนี้ได้ไปที่จุดเกิดเหตุ พบว่าเป็นเหวลึก คาดว่าพี่ชายน่าจะขับรถผิดเลนส์ไปในทางชัน ทำให้เกิดอุบัติเหตุรถตกจากที่สูง

ทั้งนี้ น.ส. บอกอีกว่า ปกตินายสุระพันธ์ พี่ชายคนที่ 3 ซึ่งเป็นคนขับรถในเหตุการณ์ครั้งนี้ ก็ขับรถให้พ่อแม่เวลาไปท่องเที่ยวเป็นประจำ และค่อนข้างชำนาญเส้นทาง ซึ่งไม่คาดคิดว่าจะเกิดเหตุแบบนี้ขึ้น โดยตนมั่นใจว่าเหตุการณ์ดังกล่าวเป็นอุบัติเหตุอย่างแน่นอน และก่อนหน้านี้ก็ไม่ได้มีลางบอกเหตุใด

น.ส.กมุทา ศรีสวัสดิ์ ลูกสาวคนที่ 5 ของครอบครัวศรีสวัสดิ์

ทั้งนี้ น.ส.กมุทา ยังฝากขอบคุณทางเจ้าหน้าที่ สปป. เพราะทรัพย์สินที่แม่นำไปเป็นเงินสดไทย กว่า 500,000 บาท รวมถึงเงินสกุลลาวอีกจำนวนหนึ่ง โน้ตบุ๊ก รวมถึงมือถือ ได้คืนมาทั้งหมด โดยเหตุที่แม่นำเงินไปค่อนข้างเยอะ เพราะอยากให้ครอบครัวท่องเที่ยวกันอย่างสุขสบาย ไม่ต้องกังวลเรื่องค่าใช้จ่าย โดยวันนี้ได้บอกพ่อกับแม่ว่า ไม่ต้องห่วง หลังจากนี้ ตนจะเป็นเสาหลักในการดูแลครอบครัวที่เหลือให้เอง

ด้านนายเดชอนันต์ ลิมปนารมณ์ เพื่อนสนิท นายสมภพ กล่าวว่า นายสมภพบอกตนว่าอยากพาครอบครัวไปเที่ยวที่ สปป.ลาว เป็นเวลา 10 วัน โดยได้ชวนตนไปด้วย แต่ตนไม่ชอบนั่งรถนานจึงไม่ได้ไปด้วย ซึ่งก่อนเดินทางตนได้ไปซ่อมรถคันเกิดเหตุกับนายสมภพ เพราะมีปัญหาเรื่องระบบแอร์กับหม้อน้ำ โดยยังพูดคุยกันว่าโชคดีที่เจอปัญหาก่อนออกเดินทางจริง จนวันเดินทางเจ้าตัวยังโทรศัพท์มาบอกตน และในการเดินทางทุกวันจะโทรมาอัพเดทตลอดทั้งวัน ก่อนที่วันเกิดเหตุ นายเดชอนันต์ได้ไลน์ไปบอกนายสมภพว่า “เป็นห่วงนะ” เนื่องจากนายสมภพเครียดเรื่องงาน แต่นายสมภพก็ไม่ได้ตอบกลับ

นายเดชอนันต์ ลิมปนารมณ์ เพื่อนสนิท นายสมภพ ผู้เสียชีวิต

นายเดชอนันต์ กล่าวต่อว่า กลางดึกมีเพื่อนโทรศัพท์มา บอกว่านายสมภพเสียชีวิตแล้ว และตนก็ได้เห็นภาพข่าวต่างๆ รู้สึกช็อกมาก เพราะก่อนเดินทาง ตนได้ไปเจอครอบครัวนายสมภพ ได้มีโอกาสพูดคุยกับทุกคน รวมถึงวันที่ไปซ่อมรถด้วยกัน ตนและนายสมภพได้ขับรถเที่ยวในเมืองสมุทรปราการ ซึ่งเป็นจุดที่เคยมาเที่ยวด้วยกันสมัยเรียน และไม่มีโอกาสได้ไปด้วยกันเลยหลังจากเริ่มโต ซึ่งพอนึกย้อนไปจึงรู้สึกเหมือนเป็นลางสังหรณ์ ว่าจะเป็นครั้งสุดท้ายที่ได้ไปเที่ยวด้วยกัน

นายเดชอนันต์ ยังกล่าวว่า นายสมภพเป็นเหมือนครอบครัว เพราะติดต่อกันตลอดวันละ 3-4 ครั้ง แม้ว่าเจ้าตัวจะไปทำงานเมืองนอกก็ยังคุยกันทุกเรื่อง โดยนายสมภพ เป็นคนอัธยาศัยดี รักเพื่อน รักครอบครัว เหตุการณ์ที่เกิดขึ้นถือว่าเป็นความสูญเสียที่หนักมากๆ สำหรับตน ทั้งนี้ตนก็ยินดีจะช่วยเหลือทางครอบครัวนายสมภพ ในการจัดงานบำเพ็ญกุศลรวมถึงเรื่องอื่นๆ อย่างเต็มที่ โดยคิดว่าหลังจากนี้จะทำทุกอย่างแทนเพื่อนให้ดีที่สุด

keyboard_arrow_up