เตรียม ตำรวจ-ทหาร คุมเข้มสอบ PAT 5 รอบพิเศษ

โรงเรียนบางปะกอกวิทยาคม เตรียมพร้อมสถานที่จัดสอบ PAT5 รอบพิเศษ ในช่วงบ่ายวันนี้โดยจะมี ทั้งตำรวจและทหารเข้ามาช่วยดูแลความปลอดภัย ขณะที่ ผอ.รร.บางปะกอกวิทยาคม เตรียมเซอร์ไพรส์ให้เด็ก ก่อนเข้าห้องสอบ

จากกรณีที่เมื่อสัปดาห์ที่ผ่านมาเกิดเหตุการณ์ไม่คาดคิดเกิดขึ้น เมื่อมีกลุ่มวัยรุ่นที่มาร่วมงานบวชที่วัดสิงห์ ซึ่งอยู่ใกล้กับโรงเรียนโรงเรียนมัธยมวัดสิงห์ เข้าไปหาเรื่องคนในโรงเรียน และทำร้ายร่างกาย ทั้งครูและนักเรียนบาดเจ็บกันไปหลายคน เนื่องจากไม่พอใจที่ทางวัดไม่ให้ใช้เครื่องเสียงเพราะทางโรงเรียนมีการสอบ ความถนัดทางวิชาการ/วิชาชีพ หรือ (PAT)


ซึ่งต่อมาสามารถจับกุมกลุ่มผู้ก่อเหตุได้ แต่เนื่องจากการสอบในครั้งนั้นเป็นการทดสอบระดับชาติ จากสถาบันทดสอบทางการศึกษาแห่งชาติ หรือ (สทศ.) ซึ่งมีความสำคัญต้อนักเรียนที่ต้องการจะยื่นคะแนนเข้ามหาวิทยาลัยในวิชาความถนัดทางวิชาชีพครู หรือ PAT5 ทาง สทศ.จึงพิจารณาให้มีการสอบ PAT5 ใหม่เป็นกรณีพิเศษ โดยมีการเปลี่ยนสนามสอบจากโรงเรียนมัธยมวัดสิงห์ ไปเป็นโรงเรียนบางปะกอกวิทยาคม โดยจัดให้สอบในช่วงบ่ายวันนี้ (5 มี.ค.62)

สำหรับสนามสอบโรงเรียนบางปะกอกวิทยาคม มีนักเรียนที่ยื่นขอใช้สิทธิ์ในการสอบใหม่ จำนวนทั้งสิ้น 87 คน ทางโรงเรียนมีการเตรียมห้องสอบไว้ 4 ห้อง เพื่อสำรองเพิ่มเติม ส่วนบรรยากาศโดยรวมของอาคารสถานที่ไม่แตกต่างกับสนามสอบเดิม เพราะเป็นโรงเรียนขนาดใหญ่เช่นกัน และโรงเรียนบางปะกอกวิทยาคมก็อยู่ใกล้กับวัดบางปะกอกด้วย


นายวิเชียร ชุติมาสกุล ผู้อำนวยการโรงเรียนบางปะกอกวิทยาคม เปิดเผยว่าในการสอบครั้งนี้ทางโรงเรียนได้เตรียมความพร้อมในทุกด้านไม่ว่าจะเป็นด้านอาคาร สถานที่ ห้องสอบ ที่จัดให้สอบในห้องแอร์ และได้มีการเตรียมความพร้อมเรื่องการรักษาความปลอดภัยทั้งจากการขอความร่วมมือกับเจ้าหน้าที่ตำรวจ สน.ราษฎร์บูรณะ หน่วยงานทหาร และในการสอบวันนี้ก็จะมีกระบวนการเยียวยาจิตใจของผู้สอบก่อนเข้าห้องสอบ แต่ว่ายังไม่ขอเปิดเผยจะเป็นการเซอร์ไพรส์ให้เด็กที่มาสอบวันนี้มีกำลังใจมากขึ้น ส่วนคณะกรรมการคุมสอบก็จะเป็นคณะครูของโรงเรียนบางปะกอกวิทยาคม

วิเชียร ชุติมาสกุล ผอ.รร.บางปะกอกวิทยาคม

ทั้งนี้ ผอ.มองว่าการคัดสินใจของ สทศ. ที่พิจารณาให้มีการสอบใหม่และเปลี่ยนสนามสอบนั่นเป็นเรื่องที่น่าชื่นชมมาก เพราะว่าหากเป็นการสอบที่เดิม เด็กบางคนก็อาจจะยังมีภาพจำที่เลวร้ายในวันนั้นอยู่ ซึ่งการเปลี่ยนมาสอบที่นี่ ผอ.บอกว่าเด็กๆและผู้ปกครองสบายใจได้ว่าจะไม่มีเหตุการณ์แบบนั่นเกิดขึ้นอีกแน่นอน แม้โรงเรียนจะอยู่ใกล้วัดเช่นกันก็ตาม แต่ไม่เคยมีปัญหาเรื่องเสียงรบกวนแน่อย่างใด

keyboard_arrow_up