“ไก่ วรายุฑ”แจงเหตุเข้าใจผิดโดนวางยา แต่หมอชี้ทุกคนมีสิทธิ์เจอ (คลิป)

วันที่ 4 มี.ค. 62 หลังจาก นายวรายุฑ มิลินทจินดา หรือ ไก่ วรายุฑ ผู้จัดละครชื่อดัง ได้โพสต์ข้อความเตือนภัยลงบนอินสตาแกรมส่วนตัว ถูกมิจฉาชีพมอมยา ระหว่างไปซื้ออาหารที่ฟู้ดคอร์ต ก่อนโดนรูดทรัพย์หายไป ที่ห้างสรรพสินค้า ย่านศรีนครินทร์ จนทำให้หลายคนคิดว่าผู้จัดชื่อดังได้ประสบกับเหตุการณ์ดังกล่าวด้วยตัวเอง (อ่าน : “ไก่ วรายุฑ” โพสต์ไอจีเตือนภัย กินข้าวอยู่ รู้สึกตัวอีกทีนั่งใต้สะพาน กระเป๋า-โทรศัพท์หาย)

ไก่ วรายุฑ  มิลินทจินดา ผู้จัดละครชื่อดัง
ไก่ วรายุฑ โพสต์ข้อความเตือนภัยลงไอจี ถึงพฤติกรรมมิจฉาชีพ

หลังจากนั้น นายวรายุฑได้โพสต์ข้อความลงในโซเชียลมีเดีย ชี้แจงว่าเรื่องราวทั้งหมดไม่ได้เกิดขึ้นกับตนเอง โดยระบุข้อความว่า “ท่านเป็นห่วงในตัวไก่ แต่ขอเรียนให้ทราบว่าเหตุการณ์ไม่ได้เกิดขึ้นกับไก่ เป็นเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นกับท่านอื่น ซึ่งนานมาแล้วและขออภัยสถานที่ที่โดนกล่าวถึงด้วย เพราะมีน้องส่งมาข่าวมา ไก่ก็อยากเตือนเพื่อนพี่น้องว่ามีเหตุการณ์อย่างนี้เกิดขึ้นเพื่อนระวังตัวในทุกสถานที่และท่านที่อ่านแล้วเอาไปประติดประต่อ เรื่อยเปื่อย ควรอ่านข้อความให้เข้าใจให้แตกฉานขอขอบคุณครับ” ก่อนจะทิ้งทายใต้แคปชั่นว่า “ขอบคุณในความเป็นห่วง”

ไก่ วรายุฑ โพสต์ข้อความผ่านอินสตาแกรมส่วนตัว ว่าเรื่องราวทั้งหมดไม่ได้เกิดขึ้นกับตนเอง

ล่าสุด นายแพทย์สิทธา ลิขิตนุกูล หรือ หมอกอล์ฟ แพทย์สังคมสื่อสารเพื่อคุณธรรม ให้ข้อมูลว่า กรณีดังกล่าวเป็นไปได้ว่า น่าจะเป็นกลุ่มยานอนหลับ หรือยาทำให้ง่วง โดยผู้ไม่หวังดี อาจจะบดยาให้ละเอียดแล้วผสมน้ำให้ดื่ม เมื่อดื่มเข้าไปก็ทำให้มีอาการเบลอ ง่วง ซึม แต่ปกติแล้วยานอนหลับจะมีรสขม หากใส่ในน้ำเปล่าจะสังเกตได้ง่าย แต่หากใส่ในเหล้าเบียร์ที่มีรสขมอยู่แล้ว อาจทำให้แยกรสได้ลำบาก พร้อมแนะนำว่า หากดื่มน้ำเปล่าแล้วมีรสชาติผิดปกติ ก็ไม่ควรดื่ม กรณีต้องจองที่นั่งตามฟู้ดคอร์ต ก็ไม่ควรวางแก้วน้ำทิ้งไว้ ให้หาสิ่งของอื่นมาวาง หรือให้เพื่อนนั่งเฝ้าแทน จะปลอดภัยที่สุด

นายแพทย์สิทธา ลิขิตนุกูล แพทย์สังคมสื่อสารเพื่อคุณธรรม

อย่างไรก็ตาม หมอกอล์ฟฝากแนะนำอีกว่า น้ำขวดที่เราซื้อดื่ม หากซื้อก่อนออกไปวิ่ง หรือออกกำลังกายตามสวนสาธารณะ เมื่อกลับมา ก่อนเปิดขวดอย่าเพิ่งดื่มทันที ให้คว่ำขวดทิ้งไว้สักระยะ แล้วสังเกตดูว่ามีน้ำรั่วซึมออกมาหรือไม่ เพราะอาจโดนมิจฉาชีพใช้เข็มฉีดยาฉีดยานอนหลับเข้าไปในขวดน้ำได้เช่นกัน

keyboard_arrow_up