ญาติเผยนาทีเด็ก 12 ตายทรมาน ถูกสายชิงช้ารัดคอ ช็อกคาดไม่ถึงจะเกิดได้ (คลิป)

จากกรณีเมื่อช่วงเย็นวันที่ 3 มี.ค. 62 เกิดเหตุเศร้าที่บ้าน ม.1 บ้านช่องพลี ต.อ่าวนาง อ.เมือง จ.กระบี่ โดยมีเด็กชายอายุ 12 ปี เล่นชิงช้ากับเพื่อน เป็นชิงช้าที่ดัดแปลงด้วยอวนดำ ผูกกับล้อยางรถจักรยานยนต์ แล้วอวนไปพันคอจนเสียชีวิต

ชิงช้าที่เกิดเหตุ

ล่าสุด วันที่ 4 มี.ค. 62 นายนิพล สาบสูงเนิน เพื่อนบ้านและญาติ เปิดเผยว่า ตนนำเด็กขึ้นรถจักรยานยนต์พ่วงข้าง ไปส่งต่อให้กับเจ้าหน้าที่ หน่วยกู้ภัย อบต.อ่าวนาง นำส่งโรงพยาบาลกระบี่

นายนิพล สาบสูงเนิน เพื่อนบ้านและญาติ

ตนอยู่ใกล้กับบ้านเกิดเหตุ มีลูกชายวิ่งมาตะโกนขอความช่วยเหลือ บอกว่าเพื่อนถูกเชือกอวนรัดคอ หมดสติ ตนจึงรีบไปช่วย โดยนำร่างของเด็กขึ้นรถจักรยานยนต์พ่วงข้าง ออกไปรอที่โรงพยาบาลส่งเสริมสุภาพตำบลบ้านช่องพลี ห่างจากบ้านเกิดเหตุ ประมาณ 200 เมตร เพื่อรอรถกู้ชีพนำส่งโรงพยาบาลกระบี่

ภาพจำลองเหตุการณ์

ส่วนพ่อแม่ของเด็กชายที่เสียชีวิต ยังอยู่ในอาการโศกเศร้า แม้ว่าจะเป็นอุบัติเหตุที่ไม่คาดคิด แต่ก็ยังทำใจไม่ได้

นายปรเมธ ช่างเรือ ผู้ช่วยผู้ใหญ่บ้าน หมู่ 1

นายปรเมธ ช่างเรือ ผู้ช่วยผู้ใหญ่บ้าน หมู่ 1 พร้อมด้วยลูกบ้าน ได้เข้าตรวจสอบที่เกิดเหตุ พบว่าได้มีการปลดชิงช้าลงมาแล้ว พร้อมกล่าวว่า เมื่อวานนี้ ได้รับแจ้งจากชาวบ้านว่ามีอุบัติเหตุ เด็กถูกรัดคอด้วยชิงช้า ก็เข้ามาตรวจสอบ พบว่ามีการดัดแปลงนำอวนเก่า ซึ่งมีรูอยู่ คาดว่าเด็กคงเอาศีรษะเข้าไปมุดในอวนที่ทำเป็นเชือกแล้วเกิดหมุน จึงทำให้ถูกรัดคอ ยอมรับว่าเพิ่งเคยเจอเหตุการณ์ในลักษณะดังกล่าวนี้

 

keyboard_arrow_up