นักศึกษาปี 1 ม.ขอนแก่น ดิ่งตึกเรียนชั้น 9 ดับ รองคณบดีเผยป่วยซึมเศร้า

วันที่ 4 มี.ค. 62 เกิดเหตุนักศึกษามหาวิทยาลัยขอนแก่น กระโดดตึกลงมาจากชั้นที่ 9 เป็นเหตุให้เสียชีวิตในเวลาต่อมา โดยที่เกิดเหตุเป็นตึกรัตนพิทยา สูง 9 ชั้น ใช้เป็นห้องทำงานของอาจารย์ และใช้ในการเรียนสอนของนักศึกษาระดับมหาบัณฑิต หลังเกิดเหตุเจ้าหน้าที่ตำรวจ พร้อมด้วยหน่วยกู้ชีพ และแพทย์โรงพยาบาลศรีนครินทร์มหาวิทยาลัยขอนแก่น ได้เข้าตรวจสอบที่เกิดเหตุ และช่วยกันปฐมพยาบาล เพื่อช่วยชีวิตนักศึกษาคนดังกล่าว ซึ่งเป็นนักศึกษาชั้นปีที่ 1 คณะมนุษยศาสตร์และสังคมศาสตร์ ขณะที่เจ้าหน้าที่เข้าตรวจสอบ พบว่าแขนซ้ายกระดูกแตกและมีชีพจรอ่อนแรง ก่อนจะนำขึ้นรถฉุกเฉินแต่เสียชีวิตในเวลาต่อมา

ตึกรัตนพิทยา
เจ้าหน้าที่ตรวจสอบสถานที่เกิดเหตุ

ผศ.เฉลิมเกียรติ มินา รองคณบดีฝ่ายพัฒนานักศึกษา คณะมนุษยศาสตร์และสังคมศาสตร์ มหาวิทยาลัยขอนแก่น เปิดเผยว่า จากการตรวจสอบ พบว่าผู้เสียชีวิตมีอาการป่วยเป็นโรคซึมเศร้า ซึ่งปัจจุบันยังต้องกินยารักษาอาการ จึงคาดว่าอาจจะเป็นสาเหตุของการก่อเหตุในครั้งนี้ โดยก่อนเกิดเหตุไม่มีใครเห็น และผู้เสียชีวิตขึ้นไปบนอาคารเพียงลำพัง แต่หลังจากที่ผู้เสียชีวิตก้าวข้ามออกไปนอกระเบียงแล้ว จึงมีคนมาพบ แต่ก็ไม่สามารถเข้าช่วยเหลือได้ทัน เนื่องจากผู้เสียชีวิตได้กระโดดลงไปก่อน เป็นเหตุให้เสียชีวิตในเวลาต่อมา

ผศ.เฉลิมเกียรติ มินา รองคณบดี คณะมนุษยศาสตร์และสังคมศาสตร์ ม.ขอนแก่น

หลังเกิดเหตุ เจ้าหน้าที่ศูนย์พิสูจน์หลักฐาน 4 ได้เข้าเก็บหลักฐานในที่เกิดเหตุ ซึ่งพบว่าบริเวณระเบียงด้านในมีกระเป๋าแว่นตา โทรศัพท์มือถือ รวมทั้งเอกสารการเรียน วางอยู่ เจ้าหน้าที่จึงเก็บไว้เป็นหลักฐาน ส่วนร่างของผู้เสียชีวิต ขณะนี้ญาติได้เดินทางมาติดต่อขอรับศพแล้ว

keyboard_arrow_up