“น้าป้อม” กู้ภัยเฝ้าศพ เปิดใจไม่โกรธโดนสั่งย้าย ยังรัก ตร.ไม่เคยติทำงานช้า (คลิป)

จากกรณีในโลกออนไลน์ แชร์เอกสารของมูลนิธิร่วมกตัญญูมีคำสั่งย้ายนายนพดล สีทองคำ เจ้าหน้าที่กู้ภัยมูลนิธิร่วมกตัญญู หรือ นคร 71 ให้ไปปฏิบัติหน้าที่ที่สำนักงานใหญ่เป็นการชั่วคราว พร้อมตั้งกรรมการสอบขึ้นมาชุดหนึ่ง จากเหตุการณ์ที่นายนพดล ปฏิบัติหน้าที่ช่วยเหลือผู้เสียชีวิต และนั่งเฝ้าศพ หลังจากกระโดดแม่น้ำเจ้าพระยาที่สะพานพระราม 7 เมื่อคืนวันที่ 23 ก.พ. 62 จนถึงรุ่งเช้านั้น ซึ่งอาจเป็นการให้ข้อมูลที่กระทบกับภาพลักษณ์ของตำรวจหรือไม่นั้น

ขณะที่นายนพดล นั่งเฝ้าศพ

วันที่ 3 มี.ค. 62 ที่มูลนิธิร่วมกตัญญู (หงี เต็ก ตึ๊ง) สำนักงานใหญ่ อ.บางพลี จ.สมุทรปราการ นายนพดล สีทองคำ หรือ ป้อม เจ้าหน้าที่กู้ภัยมูลนิธิร่วมกตัญญู หรือ นคร 71 เปิดใจว่า ได้รับทราบคำสั่งดังกล่าวแล้ว ก็มาปฏิบัติหนาที่ที่ศาลเจ้าติดกับสำนักงานมูลนิธิตามปกติ โดยเปลี่ยนเวรจากกลางคืน มาเป็นช่วงกลางวัน

นายนพดล สีทองคำ หรือ ป้อม เจ้าหน้าที่กู้ภัย นคร 71

ตนยืนยันว่าไม่เคยน้อยใจ หรือโกรธ แต่ถ้าหากไม่ได้ช่วยคนก็เป็นเรื่องที่น่าเสียดาย ทั้งนี้ จากข้อมูลที่ตนให้สื่อมวลชนไปในคืนเกิดเหตุ เป็นความจริง และไม่ทราบว่าไปกระทบกับภาพลักษณ์ของตำรวจ เบื้องต้นตนได้เรียนชี้แจงกับผู้ใหญ่ในมูลนิธิไปบ้างแล้ว ยืนยันว่าไม่เคยมีปัญหากับตำรวจ เจ้าหน้าที่กู้ภัยก็สนิทสนมกับตำรวจร้อยเวรมาตลอด ส่วนในคืนที่เกิดเหตุ ยอมรับว่าตนเฝ้าศพจริง มีบางสื่อฯ โทรมาถามว่า เจ้าหน้าที่รับศพไปหรือยัง ตนก็แจ้งไปว่ายัง ส่วนตัวไม่เคยไปตำหนิตำรวจ

ส่วนที่โลกออนไลน์แห่ให้กำลังตนนั้น ก็พอทราบบ้าง เนื่องจากมีคนมาเล่าให้ฟัง เพราะตนไม่ค่อยได้เล่น ส่วนตัวคิดว่าโลกโซเชียลน่ากลัว เพราะต่างคนก็ต่างคิด เวลาดังก็ดัง แต่เวลาหล่นมาก็เจ็บตัว ตนจึงอยากฝากชาวโซเชียล เวลาเสพข้อมูล ขอให้มีสติด้วย

นอกจากนี้ ผลการสอบสวนจะออกมาเป็นอย่างไร ตนก็พร้อมน้อมรับเสมอ แต่ถามว่าจะถึงขั้นให้ยุติบทบาทในภาคสนามหรือไม่นั้น ตนคิดว่าคงไม่ถึงขั้นนั้น เพราะงานที่ตนทำ คือชีวิตจิตใจ เป็นอาชีพ ตนรักในอาชีพนี้

keyboard_arrow_up