แม่ป้องลูกชายขับรถทับเด็กตาย อ้างไม่เมา ขวดเหล้าในรถแค่พกไว้ (คลิป)

จากเหตุการณ์เมื่อวันที่ 2 มี.ค.62 เกิดเหตุรถยนต์ยี่ห้อ ฮอนด้า รุ่นซีวิค สีบรอนซ์ทอง พุ่งชนอู่ซ่อมรถแห่งหนึ่งใน อ.เมือง จ.ปทุมธานี ส่งผลให้ ด.ช.จิรวัฒน์ สุทธิประภา หรือ น้องสกาย วัย 1 ขวบ เสียชีวิต ส่วนนายสนั่น สุทธิประภา 46 ปี เจ้าของอู่, น.ส.สุพิศ บุตรพรม อายุ 38 ปี ภรรยา และน้องตันหยัง ลูกสาววัย 3 ขวบ ได้รับบาดเจ็บมีบาดแผลถลอกตามร่างกาย ทราบชื่อคนขับคือ นายจิรศักดิ์ ช่วงศักดิ์ ล่าสุด เสียชีวิตแล้ว ที่โรงพยาบาลปทุมธานี (อ่าน : แม่หัวใจสลาย หนุ่มขี้เมาขับรถชนบ้านทับลูก 1 ขวบตายคาที่)

บริเวณจุดเกิดเหตุ

วันที่ 3 มี.ค. 62 ทีมข่าวเดินทางมาที่วัดหงษ์ปทุมาวาส บ้านคลองบางปรอก ต.บางปรอก อ.เมือง จ.ปทุมธานี สถานที่ตั้งศพของนายจิรวัฒน์

นางทองเจือ พึ่งมา แม่ของคนขับรถเก๋ง ผู้เสียชีวิต

โดยนางทองเจือ พึ่งมา อายุ 57 ปี แม่ของคนขับรถเก๋ง ผู้เสียชีวิต กล่าวว่า ขณะนี้ยังทำใจ ลูกชายเป็นเสาหลักครอบครัว พาตนออกไปขายทุเรียนประจำ โดยวันที่เกิดเหตุ หลังจากลูกชายเอาทุเรียนออกไปส่งขาย แล้วกลับบ้าน เวลา 02.00 น. ลูกชายไม่ได้เมา กระทั่งรุ่งเช้า ตนไม่เห็นลูกชายกลับมาบ้าน จึงโทรศัพท์ไปหา ซึ่งพยาบาลรับสายแล้วบอกว่าลูกชายอยู่ในห้องผ่าตัด จากนั้น 30 นาทีต่อมา พยาบาลโทรกลับมาบอกว่าลูกชายของตนทนพิษบาดแผลไม่ไหวเสียชีวิตแล้ว ตนรู้สึกช็อกและเสียใจมาก

ขวดเหล้าเบียร์ในรถที่เกิดเหตุ

โดยหลังจากเกิดเหตุ ยอมรับว่าลูกชายผิดที่ขับรถพุ่งชนอู่ และบ้านของผู้เสียหาย ซึ่งตนและครอบครัวใช้ชีวิตในสังคมลำบากมาก เพราะไปไหนมาไหน ตลาด ร้านค้า ผู้คนต่างพูดถึงและด่าทอครอบครัวตน กล่าวหาว่าลูกชายตนเมาแล้วขับ ซึ่งตนขอยืนยันว่า วันเกิดเหตุลูกชายไม่ได้เมาแล้วขับ อาจจะดื่มมาบ้าง แต่ตนไม่ทราบ แต่ไม่เมาแน่นอน ส่วนขวดเหล้าเบียร์ที่พบบนรถที่เกิดเหตุนั้น เป็นขยะที่ทิ้งไว้ ซึ่งตามนิสัยผู้ชายก็จะเอาเหล้าเบียร์เหลือทิ้งไว้บนรถ จึงวอนขอให้สังคมเข้าใจ

รอยล้อรถบริเวณจุดเกิดเหตุ

นอกจากนี้ ทางครอบครัวติดใจสาเหตุของอุบัติเหตุ ที่มีร่องรอยการเบรกเป็นระยะหลายเมตร มองว่าลูกชายน่าจะหักหลบหรือเสียหลักจากรถยนต์คันอื่น จนกระทั่งประสบอุบัติเหตุ ทั้งนี้ จึงอยากให้เจ้าหน้าที่ตำรวจมีการตรวจสอบ และให้ความเป็นธรรมกับผู้เสียชีวิตด้วย ทั้งนี้ ทางตนก็สูญเสียลูกชายเช่นกัน ตนยังไม่ได้มีการพูดคุยกับครอบครัวของเด็กชาย 1 ขวบโดยตรง แต่มีการส่งพวงหรีดไปร่วมแสดงความเสียใจแล้ว และมีญาติบางส่วนเดินทางไปร่วมงานสวดพระอภิธรรมทุกวัน อย่างไรก็ตาม ลูกชายเป็นคนชอบทำบุญมาก ที่ผ่านมาลูกชายมักจะบริจาคเลือดเป็นประจำ ซึ่งวันที่เสียชีวิต ตนจึงตัดสินใจบริจาคดวงตาทั้งสองข้างแก่ศูนย์ดวงตาสภากาชาดไทยด้วย

นายสนั่น สุทธิประภา พ่อของน้องกาย

ด้านนายสนั่น สุทธิประภา อายุ 46 ปี พ่อของน้องกาย กล่าวว่า ขณะนี้ตนเองก็ยังทำใจไม่ได้ ทุกคนในครอบครัวที่ต้องสูญเสียลูกชายไปอย่างไม่มีวันกลับ และตนก็ยังเจ็บตัว เพราะบาดแผลทั่วทั้งตัว และยังคิดไม่ออกว่าจะต้องทำอย่างไรต่อไป ส่วนคู่กรณีที่เสียชีวิตทางญาติก็ได้ส่งพวงหรีดมาแสดงความเสียใจ พร้อมทั้งได้นำ พ.ร.บ.ของรถเก๋งมาให้ตน เพื่อที่จะในไปเบิกมาเป็นค่าใช้จ่ายเบื้องต้นก่อน ส่วนเรื่องค่าเสียหายในส่วนอื่นนั้น ขอให้ผ่านงานศพของลูกชายไปก่อน แล้วค่อยมาคุยกันอีกครั้ง

keyboard_arrow_up