หนุ่มถูกฆ่าโหดแทงร่างพรุนปืนจ่อยิงหัวซ้ำ ญาติรับเคยปาขวดใส่คนข้างบ้าน ก่อนมาถูกฆ่า (คลิป)

วันที่ 3 มี.ค. 62 ร.ต.อ.ชนวีร์ ชุมจุล รอง สว.(สอบสวน) สภ.ย่านตาขาว จ.ตรัง ได้รับแจ้งเหตุ มีคนโดนยิงด้วยอาวุธปืนและโดนแทงด้วยของมีคม เสียชีวิตจำนวน 1 ราย บริเวณหน้าบ้านเช่าห้องแถวไม่มีเลขที่ จำนวนกว่า 20 ห้อง ภายในซอยยินดี หมู่ที่ 1 ต.ย่านตาขาว อ.ย่านตาขาว จึงรายงานให้ผู้บังคับบัญชาทราบตามลำดับขั้น แล้วเดินทางไปตรวจสอบยังที่เกิดเหตุ

เจ้าหน้าที่ตรวจสอบบ้านจุดเกิดเหตุ

พบชาวบ้านจำนวนมาก กำลังมุงดูเหตุการณ์ ท่ามกลางเสียงร้องของญาติผู้เสียชีวิต บนพื้นถนนพบร่างของนายพนัต ฉิมเรือง อายุ 31 ปี อาชีพรับจ้างก่อสร้าง ดวงตาด้านขวาบอดสนิท สวมเสื้อยืดสีน้ำเงิน นุ่งกางเกงยีนส์ขายาว สวมรองเท้าแตะ คาดผ้าขนหนูที่สะเอว สภาพศพนอนตะแคงขวาจมกองเลือด เจ้าหน้าที่ทำการชันสูจน์พลิกศพ พบมีรอยสักบริเวณต้นแขนทั้งสองข้าง และทั่วทั้งแผ่นหลัง พบบาดแผลโดนยิงด้วยอาวุธปืนชนิดลูกโม่ขนาด .38 หรือ .357 กระสุนจ่อยิงจากขมับขวาทะลุศีรษะด้านซ้าย จำนวน 3 นัด แผ่นหลัง 1 นัด หัวกระสุนติดอยู่ที่หัวไหล่ด้านขวา รวมบาดแผลโดนยิงจำนวน 4 แผล อีกทั้งโดนแทงด้วยอาวุธเหล็กขูดชาร์ปเข้าบริเวณหน้าอกซ้าย 1 แผล ลำคอซ้าย 1 แผล แผ่นหลังขวา 3 แผล รวมบาดแผลโดนแทงจำนวน 5 แผล

ภาพจำลองเหตุการณ์

จากการสอบสวนเบื้องต้น คาดว่าผู้ตายเดินออกจากบ้านไปนั่งที่บ้านเพื่อน ระหว่างที่ผู้ตายเดินออกมาเพื่อจะกลับบ้าน กระทั่งเดินมาถึงจุดเกิดเหตุ คนร้ายน่าจะมีไม่ต่ำกว่า 2 คน ได้เดินประกบตามหลังมา และได้ใช้อาวุธกระหน่ำแทงด้วยความโกธรแค้นจากด้านหลัง จนผู้ตายล้มลง และได้ใช้อาวุธปืนจ่อยิงซ้ำจำนวน 4 นัด จนเสียชีวิต ขณะนี้เจ้าหน้าที่มุ่งปมสาเหตุน่าจะมาจากปมความขัดแย้งส่วนตัว หลังจากผู้ตายเคยมีเรื่องทะเลาะกับหลานกำนันคนหนึ่ง

นางณัฐติพร ฉิมเรือง พี่สาวผู้ตาย

นางณัฐติพร ฉิมเรือง อายุ 33 ปี พี่สาวผู้ตาย เล่าว่า ไม่ทราบเหมือนกันว่าสาเหตุมาจากอะไร แต่ก่อนหน้านี้พี่ชายไปทำร้ายคนอื่นจริง จนมีคนจะมาตามเอาคืนกลับตั้งแต่คืนวันนั้นแล้ว แต่พี่ชายได้หลบหนีอยู่ตลอด จนมีคนมาบอกว่าพี่ชายเสียชีวิตแล้ว ซึ่งหลังจากเสร็จเรื่องแล้วก็จะนำศพมาตั้งบำเพ็ญกุศลที่บ้านซึ่งอยู่ใกล้กับจุดเกิดเหตุ

นางเนาวรัตน์ ศิริลักษณ์ แม่ผู้ตาย

นางเนาวรัตน์ ศิริลักษณ์ อายุ 61 ปี แม่ผู้ตาย เปิดเผยว่า ช่วงเช้าก่อนเกิดเหตุ ลูกชายได้บอกกับตนเองว่าจะออกไปนั่งบ้านเพื่อน ซึ่งอยู่ตรงกันข้ามกับบ้านประมาณ 200 เมตร ลูกชายจะไปนั่งเป็นประจำ กระทั่งเวลาผ่านไปประมาณ 3 ชั่วโมง มีเพื่อนบ้านมาบอกว่าลูกชายโดนยิงเสียชีวิตแล้ว ขณะเมื่อ 2 คืนที่ผ่านมา ระหว่างที่ลูกชายนั่งอยู่ในงานศพใกล้บ้าน และได้ดื่มสุราจนมึนเมา กระทั่งได้ทะเลาะวิวาทมีปากเสียงกับเพื่อนบ้านที่อยู่ติดกัน ที่นั่งอยู่ในงานเดียวกัน จนลูกชายบันดาลโทสะได้ขว้างขวดเบียร์ไปโดนที่กกหูด้านขวาของเพื่อนบ้านอย่างแรง 1 ครั้ง จนบาดเจ็บสาหัส ซึ่งขณะนี้ได้ทำการผ่าตัดศีรษะเสร็จแล้ว เนื่องจากกะโหลกร้าว นอนรักษาตัวอยู่ที่โรงพยาบาล

ญาติผู้เสียชีวิตร่ำไห้

นอกจากนี้ รายงานข่าวระบุว่า ดวงตาด้านขวาของผู้ตายบอดสนิท จากการโดนยิงเมื่อ 5 ปี ที่ผ่านมา หลังจากที่ผู้ตายเคยถูกคนร้ายอุ้มจาก จ.ตรัง ไปพร้อมกับเพื่อนอีกจำนวน 3 คน และคนร้ายได้ใช้อาวุธปืนยิงทั้ง 4 ราย เพื่อหวังฆ่า และนำร่างทั้งหมดไปทิ้งในพื้นที่ อ.กงหรา จ.พัทลุง จนกระทั่งมีคนไปพบว่าเพื่อนผู้ตายทั้ง 3 คนเสียชีวิตแล้ว ส่วนผู้ตาย หลังจากโดนยิง และนำร่างไปทิ้งแล้ว ปรากฏว่ากลับรอดชีวิต จึงได้คลานไปขอความช่วยเหลือจากชาวสวนยางที่กำลังกรีดยางพาราอยู่ช่วงกลางดึก จนรอดชีวิต กระทั่งมาโดนยิงในครั้งนี้ ซึ่งสาเหตุขณะนั้นมาจากเรื่องยาเสพติด

keyboard_arrow_up