หนุ่มชวนเพื่อนเล่นน้ำคลายร้อน เรือล่มกลางอ่างเก็บน้ำจมดับ ญาติเศร้าเพิ่งสอบติดสำนักงานสัสดี

วันที่ 3 มี.ค. 62 ร.ต.อ.ยุทธนา พลตรี ร้อยเวรสอบสวน สภ.เมืองมหาสารคาม ได้รับแจ้งจากพลเมืองดีว่า เกิดเหตุชายไม่ทราบชื่อ จมน้ำที่อ่างเก็บน้ำแก่งเลิงจาน ต.แก่งเลิงจาน อ.เมือง จ.มหาสารคาม จึงแจ้งให้เจ้าหน้าที่กู้ชีพ อบต.แก่งเลิงจาน และนักประดาน้ำหน่วยกู้ภัยจีเสียงเกาะ รุดไปยังที่เกิดเหตุ พบชาวบ้านกำลังมุงดูเหตุการณ์

เจ้าหน้าที่ระดมค้นหาร่างผู้เสียชีวิต
ชาวบ้านเฝ้าดูเหตุการณ์

หน่วยกู้ภัยจีเสียงเกาะ สวมชุดประดาน้ำลงไปงมหาร่างผู้เสียชีวิต ใช้เวลา 1 ชั่วโมง จึงพบศพ เป็นชาย สวมกางเกงยีนส์สีดำ ไม่สวมเสื้อ มีเลือดไหลทางจมูก เจ้าหน้าที่จึงติดต่อญาติมาดูศพยังที่เกิดเหตุ ทราบชื่อคือนายคุนานนท์ แก้วมณี อายุ 24 ปี

ญาติผู้เสียชีวิต

จากการสอบถามญาติ ทราบว่าผู้ตายได้เดินทางมาส่งพ่อที่ บขส.เขตเทศบาลเมืองมหาสารคาม ตั้งแต่เมื่อวาน (2 มี.ค.) หลังจากนั้น ได้ชวนเพื่อนที่เคยเรียนด้วยกันมาเที่ยวที่อ่างเก็บน้ำแก่งเลิงจาน ในช่วงเช้าเนื่องจากอากาศร้อน ก่อนเจ้าหน้าที่จะโทรมาแจ้งว่าจมน้ำเสียชีวิต ซึ่งผู้เสียชีวิตเพิ่งสอบได้งานราชการ สำนักงานสัสดี จ.ขอนแก่น และเป็นลูกชายเพียงคนเดียว ต้องมาจบชีวิตก่อนวัยอันควร

ญาติผู้เสียชีวิต

ด้าน ร.ต.อ.ยุทธนา พลตรีร้อยเวรสอบสวน สภ.เมืองมหาสารคาม เปิดเผยว่า จากการสอบสวนผู้เห็นเหตุการณ์ ทราบว่า ผู้เสียชีวิตและเพื่อนอีก 2 คน ได้ขับรถมาบริเวณริมอ่างเก็บน้ำแก่งเลิงจาน ก่อนที่ผู้เสียชีวิต จะชวนเพื่อนพายเรือของชาวบ้านไปกลางอ่างเก็บน้ำที่เป็นร่องน้ำลึก จากนั้นเรือเกิดล่ม จึงพากันว่ายน้ำเข้าฝั่ง แต่ผู้ตายไม่กลับมาด้วย จึงพากันตามหา ก่อนที่จะแจ้งเจ้าหน้าที่มาช่วยเหลือดังกล่าว หลังจากเจ้าหน้าที่ตำรวจสอบสวนที่เกิดเหตุ และแพทย์เวรโรงพยาบาลมหาสารคามชันสูตรพลิกศพแล้ว จึงส่งศพให้ญาตินำไปประกอบพิธีทางศาสนาต่อไป

keyboard_arrow_up