หนุ่มใจดี ให้เพื่อนสนิทอาศัยนอนห้อง ก่อนถูกขโมยมือถือ-โอนเงินออกบัญชีครึ่งแสน ขอคืนไม่ได้ซ้ำถูกแทง

จากกรณีที่หนุ่มชลบุรีโพสต์เฟซบุ๊ก เล่าเหตุการณ์ว่า มีเพื่อนมาขอนอนที่ห้อง ก่อนที่จะแอบนำโทรศัพท์ของตัวเองไป โอนเงินเข้าบัญชีกว่า 50,000 บาท เมื่อรู้ตัวจึงมีปากเสียงชกต่อยกัน กระทั่งถูกเพื่อนแทง แต่ยังตามไปส่งที่โรงพยาบาล

นายภาณุวัฒน์ จิรมงคลกาญจน์ ผู้เสียหาย ขณะรักษาตัว

ล่าสุด วันที่ 3 มี.ค. 62 นายภาณุวัฒน์ จิรมงคลกาญจน์ หรือ แต๊ก อายุ 26 ปี ผู้เสียหาย เล่าว่า เมื่อวันที่ 25 ก.พ. 62 เวลา 20.00 น. ตนกลับถึงห้องพัก มีอาการปวดตา จึงนอนหลับพักผ่อน กระทั่งช่วงเที่ยงคืน รู้สึกเหมือนมีคนเปิดประตูเข้ามาในห้อง จึงสะดุ้งตื่นขึ้นมาดู เห็นเพื่อนของตน เปิดประตูเข้ามา บอกว่าของมานอนด้วยเพราะเมา หลังไปดื่มสุรากับเพื่อนอีกกลุ่ม แล้วขับรถกลับบ้านที่ จ.สมุทรปราการ ไม่ไหว และตนไม่ได้สงสัยอะไร เพราะเพื่อนเคยมานอนด้วยบ่อยครั้ง โดยหลังจากที่นายเบิ้ลลงมานอนที่เตียง ตนจึงลุกขึ้นมานั่งเล่นคอม จนถึง 06.00 น. และออกไปซื้อของที่ร้านสะดวกซื้อ ในขณะนั้น เบิ้ลก็ลุกขึ้นมานั่งเล่นคอม และฝากให้ตนเองซื้อน้ำเปล่ามาให้ 1 ขวด

นายภาณุวัฒน์ จิรมงคลกาญจน์ หรือ แต๊ก ผู้เสียหาย

หลังจากที่กลับมาถึงห้อง ตนเองนอนเล่นโทรศัพท์บนที่นอน ก่อนจะเผลอหลับไป กระทั่งช่วงบ่ายโมง ตื่นมาเช็กเฟซบุ๊ก และพูดคุยกับลูกค้าที่กำลังโอนเงินเพื่อสั่งซื้อของออนไลน์ ก่อนที่จะมีการเช็กยอดเงินผ่านแอปพลิเคชัน และพบว่าเงินในบัญชีของตนเอง ถูกโอนเข้าไปยังเลขที่บัญชีของเบิ้ล เป็นจำนวนเงิน 50,000 บาท ตนเองตกใจมาก จึงถามเบิ้ลว่าได้โอนเงินของตนเองเข้าไปในบัญชีหรือเปล่า ซึ่งตัวเบิ้ลเองก็ยอมรับว่าได้โอนจริง ตนจึงให้เบิ้ล โอนเงินคือกลับมาให้ แต่กลับถูกปฏิเสธ โดยเบิ้ลบอกว่าเงินไม่มีแล้ว ตนจึงโมโห และเกิดดการชกต่อยขึ้น ก่อนที่เบิ้ลจะใช้มีดพกขึ้นมาแทงที่ท้องของตน จากนั้นจึงหยิบกระเป๋าเงินกับกุญแจรถ เพื่อจะไปโรงพยาบาล

บาดแผลของนายภาณุวัฒน์

ทั้งนี้ ตนรู้สึกตกใจกับเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น เพราะตนเองกับเพื่อนคนนี้ ก็สนิทกันพอสมควร ส่วนเรื่องเงิน มีการขอยืม แต่ไม่บ่อยนัก และไม่คิดว่าเหตุการณ์แบบนี้จะเกิดขึ้นจากคนใกล้ตัวแบบนี้

นายเบิ้ล เพื่อนสนิทของผู้เสียหาย

ขณะที่ แฟนสาวผู้เสียหาย บอกว่า รู้สึกตกใจกับเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น และไม่คิดว่าเพื่อนสนิทคนใกล้ตัวจะทำร้ายกันได้แบบนี้ ทั้งนี้ ได้มีการแจ้งความไว้แล้ว นอกจากนี้ หลังเรื่องนี้ถูกโพสต์ไปในเฟซบุ๊ก มีเพื่อน ๆ ห ลายคนที่เข้ามาคอมเมนต์ว่า เคยถูกนายเบิ้ลยืมเงินไป โดยอ้างว่าติดหนี้การพนันต้องใช้เงิน แต่มีเพื่อนแค่ไม่กี่คนที่หลงเชื่อและโอนเงินให้

 

keyboard_arrow_up