ชาวบ้านโวย! จราจรพัทยาออกใบสั่งทั้งที่ไม่ใช่เส้นขาวแดง ซ้ำอ้างชาวบ้านทาสีเอง

เมื่อวันที่ 2 มี.ค.62 เวลา 15.30 น. ผู้สื่อข่าวอมรินทร์ทีวี ลงพื้นที่บริเวณถนนเลียบชายหาดบริเวณระหว่างปากซอยพัทยาที่ 2 และ 3 หลังมีประชาชนเกือบ 20 คน รวมตัวประท้วงการออกใบสั่งของเจ้าหน้าที่ตำรวจจราจร สภ.เมืองพัทยา โดยบางคนถูกออกใบสั่งโดยเจ้าหน้าที่ตำรวจจราจร สภ.เมืองพัทยา ในข้อหาต่างๆ ทั้งๆ ที่จอดรถจักรยานยนต์ไว้เฉยๆ บางคนเจ้าหน้าที่ยังไม่ได้เรียกดูสำเนารถก็ลงในใบสั่งข้อหาไม่มีสำเนา แล้วก็เอาใบสั่งเสียบไว้ที่รถทั้งๆ ที่ไม่เจอเจ้าของรถ

ผู้เสียหายชี้จุดจอดรถ

นางสาวจินตนา เลิศนิรันดร อายุ 40 ปี เล่าว่า ตนเองกับคนอื่นๆ ทำงานและมาจอดรถบริเวณดังกล่าวมากว่า 3 ปี ไม่เคยมีเจ้าหน้าที่มาจับและให้ใบสั่ง ส่วนตรงที่ตนเองจอดก็ไม่มีเส้นขาวแดง ซึ่งเจ้าหน้าที่ตำรวจอ้างว่าพวกตนเองสีมาทา ซึ่งพวกตนจะเอาสีมาทาทำไม นอกจากนั้นยังบอกว่าข้อหาในใบสั่งที่ให้ต้องว่าไม่มีสำเนารถนั้น เจ้าหน้าที่ตำรวจไม่ได้ขอดูเลยมาเขียนใบสั่งเสร็จแล้วก็เสียบไว้ที่รถจักรยานยนต์ที่จอดเท่านั้น

ผู้เสียหายยกใบสั่งให้ดู

ส่วนพื้นที่บริเวณดังกล่าวนั้นเป็นสีเทาที่เหมือนทาทับสีขาวเหลืองและอยู่บริเวณหน้าโรงแรมแห่งหนึ่ง ซึ่งผู้สื่อข่าวได้ตรวจสอบบริเวณถนนเลียบชายหาดพบว่าตรงบริเวณอื่นก็มีสีเทาทาทับ แต่ไม่มีเจ้าหน้าที่ตำรวจไปออกใบสั่งเหมือนบริเวณปากซอยพัทยา 2 และ 3 หน้าโรงแรมดังกล่าว จากนั้นผู้สื่อข่าวก็ได้สำรวจตามถนนเลียบชายหาดและถนนพัทยาสาย 2 พบว่าบริเวณเส้นขาวแดงมีรถแท็กซี่ รถสหกรณ์สองแถวยึดไว้เป็นที่จอดรอรับผู้โดยสาร โดยไม่มีเจ้าหน้าที่ตำรวจจราจรมากวดขันจับกุมเลย

ลักษณะขอบทาง
จอดบนเส้นขาวแดง

นอกจากนั้น ได้มีการเปรียบเทียบใบสั่งที่เจ้าหน้าที่ตำรวจจราจรออกให้ประชาชนจุดที่มีปัญหาไม่มีตราปั๊ม สภ.เมืองพัทยา หรือตราปั๊มชื่อยศเจ้าหน้าที่ตำรวจจราจรที่ออกใบสั่ง ซึ่งทำให้ประชาชนสงสัยในใบสั่งดังกล่าว

keyboard_arrow_up