สาวโดนกรีดรถที่เขาคิชฌกูฏ โต้จอดมักง่าย ฉะคนด่าควรฟังความจริงก่อน (คลิป)

จากกรณีที่มีสาวชาวอำเภอบึงสามพัน จ.เพชรบูรณ์ ไปเที่ยวเขาคิชฌกูฏ จ.จันทบุรี แล้วนำรถไปจอดใกล้กับทางขึ้น ซึ่งเป็นลานจอดรถ แต่ปรากฎว่า หลังจากกราบไหว้สักการะเสร็จแล้ว เมื่อจะเดินทางกลับก็พบว่า รถของตัวเอง และรถของเพื่อ ถูกราดด้วยส้มตำ และดิน จนเปื้อนรถไปทั้ง 2 คัน รวมทั้งยังถูกกรีดรถรอบคัน ได้รับความเสียหาย จากนั้นได้ถ่ายภาพและโพสต์เฟซบุ๊ก ปรากฎว่ามีผู้เข้ามาแสดงความคิดเห็นอย่างมาก ส่วนมากจะตำหนิว่าจอดรถขวางคนอื่น

ภาพจากโพสต์ที่ถูกแชร์บนสังคมออนไลน์

วันที่ 1 มี.ค. 62 น.ส.บี (นามสมมติ) อายุ 27 ปี เจ้าของรถ เปิดเผยว่า ตนเองกับเพื่อนเดินทางไปสักการะรอยพระพุทธบาท ที่เขาคิชฌกูฏ เมื่อไปถึงได้มีเจ้าหน้าที่โบกรถให้ตนไปจอดในบริเวณดังกล่าว พร้อมยอมรับว่า ตนเองไปครั้งแรก ไม่รู้ว่าต้องจอดตรงไหน หรือต้องดึงเบรกมือหรอืไม่ เจ้าหน้าที่ไม่ได้แนะนำ ตนเองก็จอดรถตามที่เจ้าหน้าที่บอก เมื่อตนจอดรถเสร็จ กลัวว่ารถจะไหลไปชนคันอื่น จึงได้ดึงเบรกมือไว้

รถที่ถูกสาดส้มตำและดินใส่
รถที่ถูกเขียนข้อความด่า

จากนั้นได้เดินทางขึ้นไปกราบนมัสการรอยพระพุทธบาท เมื่อสักการะเสร็จ ได้เดินทางกลับลงมา ก็พบว่า รถถูกราดด้วยส้มตำ และดิน จนเปื้อนไปทั้งคัน รวมทั้งถูกของมีคมกรีดจนเป็นรอยรอบรถ พร้อมทั้งเขียนข้อความต่าง ๆ เป็นการด่าทอ ขณะเดียวกันตนเองไปแจ้งความเรียบร้อยแล้ว หลังจากนั้น ได้มีการพูดคุยตกลงกับเจ้าอาวาส ทางวัดมอบเงินให้ 5,000 บาท ซึ่งตนเองไม่ได้เรียกร้อง เพราะเจ้าหน้าที่วัด ที่โบกรถเป็นคนผิด โบกรถให้เข้าไปจอดเอง ส่วนในโลกออนไลน์ หลายคนก็เข้ามาวิพากษ์วิจารณ์ก่อนรู้ความจริง

รถที่ถูกสาดส้มตำและดินใส่

นอกจากนี้ ตนอยากรู้ว่าทำไมต้องทำรุนแรงแบบนี้ แค่ส้มตำกับปาดินใส่ ตนไม่โกรธ แต่มาขูดรถทั้งคันทำให้เสียหาย ตนเองขึ้นเขาไปแล้ว ต่อให้ประกาศเป็น 100 รอบ ก็ไม่ได้ยิน หลังเกิดเหตุ ที่ทางวัดรับผิดชอบ ก็ขอขอบคุณทางวัดเรื่องนี้ด้วย สุดท้ายวอนสังคม ดูข้อมูลให้ชัดเจนก่อนที่จะวิจารณ์คนอื่น

keyboard_arrow_up