พ่อเด็ก 15 แก๊งลักพาตัว “น้องที” ตัดขาดลูก ให้ติดคุกดัดนิสัย ระอาโดนคดีบ่อย (คลิป)

จากกรณีวันที่ 28 ก.พ. 62 ที่กองบังคับการตำรวจภูธรจังหวัดนนทบุรี ต.ท่าทราย อ.เมือง จ.นนทบุรี นางปวีณา หงสกุล ประธานมูลนิธิปวีณาหงสกุลเพื่อเด็กและสตรี พร้อมคณะ เดินทางมาขอให้ตำรวจช่วยติดตามความคืบหน้าในการติดตามตัว ด.ช.ศุภชัยดิ์ ศรีรักษา หรือ น้องที อายุ 9 ปี ลูกชายของ น.ส.วราภรณ์ ภูแข่งหมอก อายุ 30 ปี หลังแจ้งความไว้ที่ สภ.บางบัวทอง เมื่อวันที่ 26 ก.พ.62 ว่ามีด.ช.แตงโม อายุ 15 ปี ได้ชักชวนน้องที ลูกชายไปกับชายแต่งกายคล้ายพระสงฆ์ชื่อแบงค์ เกรงว่าจะเป็นแก๊งหลอกลวงเด็ก

เจ้าหน้าที่คุมตัวผู้ต้องหา
น้องทีพบกับแม่

ล่าสุด วันที่ 1 มี.ค. 62 เจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.เมืองสุพรรณบุรี แจ้งว่าพบตัวทั้ง 3 คน ที่วัดในพื้นที่ จ.สุพรรณบุรี ก่อนนำตัวส่งมายัง สภ.บางบัวทอง และแจ้งข้อหาพรากเด็กอายุไม่เกิน 15 ปี ไปจากบิดามารดา แก่นายแบงค์ และ ด.ช.แตงโม (อ่าน : “น้องที” ร่ำไห้โผกอดแม่ หลังพระพาหายตัว 5 วัน อ้างแค่ชวนไปเที่ยวเล่น)

นายวิชาญ สามสุวรรณ พ่อเลี้ยงของ ด.ช.แตงโม

นายวิชาญ สามสุวรรณ พ่อเลี้ยงของ ด.ช.แตงโม กล่าวว่า ตนได้เข้าเยี่ยมลูกเลี้ยงที่ สภ.บางบัวทองแล้ว โดยพยายามสอบถามว่าหายไปไหนมา แต่ด.ช.แตงโมไม่ตอบ ซึ่งจากการสังเกตพบว่า เจ้าตัวไม่ได้มีท่าทีสลด หรือมีความกังวลแต่อย่างใด ซึ่งตนก็ขอปล่อยให้เป็นไปตามกระบวนการทางกฎหมาย และจะไม่ขอประกันตัว เพราะด.ช.แตงโมเป็นเด็กดื้อ จะต้องได้บทเรียนให้หลาบจำ หลังจากเคยมีคดีมาแล้วหลายครั้ง ทั้งนี้ ทราบจากเจ้าหน้าที่ตำรวจว่าที่ผ่านมา ลูกเลี้ยงไปรับจ้างบวชหน้าไฟ โดยได้เงินค่าจ้างจำนวน 1,000 บาท

น.ส.วราภรณ์ ภูแข่งหมอก แม่น้องที

น.ส.วราภรณ์ ภูแข่งหมอก แม่น้องที กล่าวว่า ตนสอบถามลูกชายระบุว่า ด.ช.แตงโม ชวนไปอยู่ด้วยกันที่วัด แต่นายแบงค์เป็นคนบังคับให้ไป โดยได้เดินไปขึ้นรถตู้ ไปที่วัด จ.สุพรรณบุรี ซึ่งในแต่ละวัน น้องทีจะทำหน้าที่เข็นรถตามนายแบงค์ และ ด.ช.แตงโม เวลาไปบิณฑบาตเพียงอย่างเดียว ไม่มีการบังคับออกเดินเรี่ยไรเงิน ซึ่งช่วงที่คุยกับตน น้องทีร้องไห้ตลอด

ตอนนี้ได้พบตัวลูกแล้ว ก็รู้สึกโล่งใจ เพราะกลัวว่าลูกจะเป็นอันตราย หลังจากนี้ คิดว่าต้องดูแลมากขึ้นเป็นพิเศษ โดยเฉพาะเรื่องการออกไปเล่นนอกบ้าน จะคอยระวังบุคคลแปลกหน้าตลอด

keyboard_arrow_up