สุดสลด! หนุ่มตายก่อนงานบวช พี่สาวนำรูปมาเข้าพิธีแทน (คลิป)

วันที่ 28 ก.พ. 62 ที่วัดเขาปิ่นทอง ตำบลปากช่อง อำเภอจอมบึง จังหวัดราชบุรี มีการจัดพิธีบวชให้กับผู้ที่เสียชีวิตไปแล้ว

พิธีอุปสมบท นายอนุรักษ์ เย็นนภา ผู้เสียชีวิต
นายอภิชาติ แซ่โง้ว นาค ถือภาพของนายอนุรักษ์ เย็นนภา ผู็เสียชีวิต

นางสาวจิตติมา เย็นนภา อายุ 44 ปี พี่สาวของผู้เสียชีวิต เปิดเผยว่า นายอนุรักษ์ เย็นนภา หรือ เชฟก๊อต อายุ 34 ปี น้องชาย ทำงานเป็นเชฟอยู่ที่โรงแรมในประเทศโปแลนด์ และอยากจะบวชเพื่อทดแทนคุณ ให้กับพ่อแม่ โดยคิดว่าจะบวชตลอดชีวิต เนื่องจากไม่มีครอบครัว จึงได้เตรียมจัดงานให้ โดยกำหนดงานในวันนี้ (28 ก.พ. 62) และมีการเตรียมงาน ซื้อข้าวของเครื่องใช้สำหรับการบวชไว้พร้อมแล้ว

จิตติมา เย็นนภา พี่สาวของผู้เสียชีวิต

ต่อมา วันที่ 11 ก.พ. 62 ก็ได้รับแจ้งจากทางสถานทูตว่า เชฟก๊อตเสียชีวิตแล้ว ขณะนอนพักอยู่ในโรงแรมที่พัก จึงได้พยายามที่จะติดต่อนำศพกลับมา จนกระทั่งนำศพกลับมาเมื่อวันที่ 24 ก.พ. ที่ผ่านมา และนำศพมาตั้งบำเพ็ญกุศลที่วัดวัดเขาปิ่นทอง พร้อมทั้งจัดงานบวชให้ ตามที่ผู้ตายตั้งใจว่าจะกลับมาบวช และในช่วงก่อนที่จะทราบว่าน้องชายเสียชีวิต ก็จะฝันเห็นน้องชายห่มจีวรเป็นพระมาหาหลายครั้ง จึงได้คิดกันว่าก่อนที่จะเผาร่างของน้องชาย ควรจะทำพิธีบวชให้แก่ดวงวิญญาณก่อน โดยใช้รูปถ่ายของผู้ตายแทน

นายอภิชาติ แซ่โง้ว นาค

และเมื่อคืนที่ผ่านมา ก็ได้มีนายอภิชาติ แซ่โง้ว อายุ 44 ปี ชาวนครปฐม ซึ่งตั้งใจจะมาบวชให้กับพ่อแม่ที่วัดนี้เช่นกัน จึงได้ให้มาร่วมในพิธี ทั้งที่ไม่เคยรู้จักกันมาก่อน โดยเชื่อว่าเป็นบุญที่มีคนมาบวชให้ และจะได้กุศลกับน้องชายที่เสียชีวิตอีกด้วย

พิธีบำเพ็ญกุศลศพนายอนุรักษ์ เย็นนภา

อย่างไรก็ตาม การบวชในวันนี้ ได้ให้สามเณร ถือรูปถ่ายของผู้ตาย นำหน้าขบวนแห่ และมีนาคเดินตาม พร้อมทั้งขบวนแตรวง นางรำ จำนวนมาก เดินรอบโบสถ์ และในเวลา 16.00 น. ทำพิธีฌาปนกิจเรียบร้อยแล้ว

keyboard_arrow_up