ล่าแก๊งใส่จีวรพระลักพาตัว “น้องที” อึ้งวงจรปิดชัด มีเด็กวัย 10 ร่วมด้วย (คลิป)

วันที่ 28 ก.พ. 62 ที่กองบังคับการตำรวจภูธรจังหวัดนนทบุรี ต.ท่าทราย อ.เมือง จ.นนทบุรี นางปวีณา หงสกุล ประธานมูลนิธิปวีณาหงสกุลเพื่อเด็กและสตรี พร้อมคณะ เดินทางมาขอให้ตำรวจช่วยติดตามความคืบหน้าในการติดตามตัว ด.ช.ศุภชัยดิ์ ศรีรักษา หรือ น้องที อายุ 9 ปี ลูกชายของ น.ส.วราภรณ์ ภูแข่งหมอก อายุ 30 ปี หลังแจ้งความไว้ที่ สภ.บางบัวทอง เมื่อวันที่ 26 ก.พ.62 ว่ามีด.ช.แตงโม อายุ 10 ขวบได้ชักชวนน้องที ลูกชายไปกับชายแต่งกายคล้ายพระสงฆ์ เกรงว่าจะเป็นแก๊งหลอกลวงเด็ก (อ่าน : แม่ด.ช. 9 ขวบ พร้อมปวีณา ขอตร.ช่วยตาม หลังพบวงจรปิดหายไปกับพระ 2 วันก่อน หวั่นถูกลวง)

ด.ช.ศุภชัยดิ์ ศรีรักษา หรือ น้องที ผู้สูญหาย
ภาพจากกล้องวงจรปิด

นางมาลัย แจ่มเหมือน อายุ 60 ปี ผู้เห็นเหตุการณ์ วันที่น้องทีหายตัวไป เปิดเผยว่า วันที่ 24 ก.พ. เวลาประมาณ 09.00 น. ขณะที่ตนกำลังขายของอยู่ในบ้าน หน้าปากซอยบ้านของน้องที สังเกตเห็นชายสวมใส่ผ้าจีวรคล้ายกับพระสงฆ์ อายุประมาณ 26 ปี รูปร่างสูง ผิวขาว กำลังยืนหยอกล้อเล่นกันกับน้องที และด.ช.แตงโม อายุ 10 ขวบ

นางมาลัย แจ่มเหมือน ผู้เห็นเหตุการณ์

จากนั้น พระสงฆ์รูปนั้นก็เดินข้ามฝั่งถนนมาที่ร้านค้าของตน เพื่อซื้อบุหรี่ ชาวบ้านที่นั่งเล่นอยู่หน้าร้านค้า เห็นท่าทางพระสงฆ์ดูแปลกตา จึงถามว่าเป็นพระมาจากที่ไหน พระสงฆ์ก็มีท่าทีพิรุธ สายตาลอกแลก ก่อนจะตอบว่า มาจาก จ.สุพรรณบุรี จากนั้นก็เดินข้ามฝั่งกลับไปหยอกล้อเล่นกับน้องทีและแตงโมต่อ ไม่นานทั้งคู่ก็เดินออกจากชุมชนไป

ซึ่งตนก็คิดว่าอาจจะเป็นพระปลอม ในขณะเดียวกัน คนที่พบเห็นว่าน้องทีไปกับแตงโม และชายแต่งกายคล้ายพระสงฆ์นั้น ตอนแรกแตงโมยังไม่สวมจีวร ต่อมามีภาพวงจรปิดออกมาว่าสวมจีวร ตนเองก็รู้สึกตกใจมาก ไม่คิดว่าจะสลับชุดไปมาระหว่างจีวรและชุดธรรมดาก่อนจะหายไป

นายวิชาญ สามสุวรรณ พ่อของด.ช.แตงโม

นายวิชาญ สามสุวรรณ อายุ 56 ปี พ่อของด.ช.แตงโม เปิดเผยว่า ลูกชายตนมีประวัติหนีออกจากบ้านมาแล้ว 2 ครั้ง เมื่อปี 2560 หายไปจนกระทั่งถูกเจ้าหน้าที่ถูกจับกุม เนื่องจากไปกระทำความผิด ที่ จ.ตาก จากนั้นเจ้าหน้าที่ก็นำมาส่งที่บ้าน ต่อมาเมื่อต้นปี 2561 หายตัวไปอีกครั้ง ก่อนจะจับตัวได้ที่ใน กทม. แล้วนำกลับมาส่งบ้าน จากนั้นเมื่อมาอยู่ที่บ้านก็หายตัวไปอีก เมื่อปลายเดือน ธ.ค. 2561 จนกระทั่งปัจจุบันยังไม่พบตัว ที่ผ่านมา ตนให้ลูกอยู่มี่บ้านโดยไม่ได้เรียน และทำงานบ้าน ตนจึงคิดว่า เมื่อลูกชายไม่อยู่บ้าน ตนก็คงต้องปล่อยไป เพราะห้ามไม่ฟัง ครั้งล่าสุดก็ทำให้ตนและภรรยาเสียใจและเครียดมาก ส่วนลูกชายคนโตของตน ก็หนีออกจากบ้านเมื่อ 4 เดือนก่อนเช่นกัน

โดยที่ผ่านมาตนเคยให้แตงโมบวชเรียน แต่สุดท้ายทำผิด ถูกเจ้าอาวาสทำโทษ จึงให้สึกออกมาอยู่บ้าน ล่าสุดที่เกิดเหตุที่ลูกชายของตนมาชักชวนน้องทีไปด้วย หายออกจากบ้าน ตนไม่ทราบเรื่องจริง ๆ และกังวลใจมาก นอกจากนี้ แตงโมมีเพื่อนชายชื่อ นายแบงค์ ลักษณะรูปร่างสูง ผิวขาว เป็นคนที่ลูกชายไปไหนมาไหนด้วยประจำ จึงคิดว่าน่าจะหายตัวไปกับนายแบงค์ โดยวันนี้ตนเดินทางไปยัง จ.สุพรรณบุรี เพื่อไปตามเบาะแสของนายแบงค์ แต่ไม่พบ ทั้งนี้ อยากให้เจ้าหน้าที่เร่งติดตามหาตัวน้องทีให้พบ ส่วนแตงโมลูกชายของตนนั้น จะกลับมาหรือไม่ ตนไม่กังวลนัก

keyboard_arrow_up