ญาติแก๊งชิงเงิน 7.2 ล้าน ปัดรู้เห็นไม่เคยได้ส่วนแบ่ง วอนหลานมอบตัว (คลิป)

จากกรณีคนร้าย 2 ราย ขี่รถจักรยานยนต์ใช้ปืนยิงข่มขู่จี้ชิงทรัพย์รถขนเงิน ขณะทางพนักงานรถขนเงิน ซึ่งเป็นเงินสดจำนวน 7,270,000 บาท โดยใช้เวลาก่อเหตุเพียงแค่ 10 วินาที เหตุเกิดหน้าทางเข้าห้างสรรพสินค้าบิ๊กซี เอ็กซตร้า ถ.เพชรเกษม แขวงหนองค้างพลู เขตหนองแขม กรุงเทพฯ เมื่อเวลา 19.20 น. วันที่ 23 ก.พ. 62

นายจิรายุส สวนมิ หรือ แบงค์ ผู้ต้องหาที่ถูกจับกุม

วันที่ 28 ก.พ. 62 หลังจากเมื่อวานนี้ เจ้าหน้าที่สามารตามจับคนร้ายที่ก่อเหตุได้ 1 คน คือ นายจิรายุส สวนมิ หรือ แบงค์ อายุ 19 ปี แต่อีก 1 คนอยู่ระหว่างการหลบหนี คือ นายทักษ์ดนัย เหนี่ยวรั้งใจ หรือ กอล์ฟ อายุ 27 ปี อดีตพนักงานรถขนเงินที่โดนไล่ออกเพราะขาดงาน ล่าสุดตำรวจได้ตั้งรางวัลนำจับ 50,000 บาท

นายทักษ์ดนัย เหนี่ยวรั้งใจ หรือ กอล์ฟ ผู้ต้องหาที่หลบหนี

โดยตำรวจสืบทราบว่า หลังก่อเหตุนายทักษ์ดนัยเข้ามาเซ็นสัญญาเช่าห้องพักแห่งหนึ่ง และตรวจค้นภายในห้องพัก พบกระเป๋าเป้สีดำ 2 ใบ ภายในมีเงินสด 3,600,000 บาท แต่ไม่พบอาวุธปืน เบื้องต้นสั่งการให้หาอาวุธปืนโดยเร็ว และเกรงว่าคนร้ายที่หลบหนีจะคิดสู้

ตำรวจค้นห้องพักนายทักษ์ดนัย

นายแบงค์ให้การว่า ในวันก่อเหตุตนเป็นผู้ซ้อนท้ายและใช้อาวุธปืนข่มขู่จี้ชิงทรัพย์ถุงเงินจากพนักงานขนเงิน ส่วนคนขับคือนายทักษ์ดนัย ภายหลังก่อเหตุเสร็จสิ้นตนได้เปลี่ยนมาเป็นคนขี่ ก่อนพากันหลบหนีและนำทรัพย์สินที่ได้ไปแบ่งกันที่ย่านบางบอน ก่อนแยกย้ายกันหลบหนีไป

โดยเมื่อ ส.ค. 62 ตนพร้อมกับนายทักษ์ดนัยเคยร่วมกันก่อเหตุในลักษณะดังกล่าว ซึ่งเป็นรถขนเงินของบริษัทเดียวกัน ได้เงินสด 6.2 ล้านบาท ครั้งนั้นตนได้รับส่วนแบ่งจากการก่อเหตุ จำนวน 1 ล้านบาท และยังไม่ถูกจับกุม จึงย่ามใจชักชวนกันมาก่อเหตุอีกครั้ง

แม่ของนายแบงค์โผกอดลูก

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ขณะควบคุมตัวนายแบงค์นั้น แม่ของนายแบงค์ซึ่งมาสังเกตการณ์ ได้โผเข้ากอดลูกทั้งน้ำตา และบอกลูกยอมรับผิด โทษหนักจะได้กลายเป็นเบา

แม่และย่านายแบงค์

นอกจากนี้ แม่และย่าของนายแบงค์ ให้สัมภาษณ์ในรายการต่างคนต่างคิดด้วยว่า ไม่ทราบมาก่อนว่าลูกไปก่อเหตุดังกล่าว ทั้งคู่ยืนยันว่าไม่เคยได้รับเงินจากนายแบงค์ แต่ที่ผ่านมาเจ้าตัวยังมาขอเงินแม่และย่าใช่จ่ายอยู่เป็นประจำ โดยผู้เป็นแม่เชื่อว่า ลูกชายคงรู้สึกย่ามใจที่ก่อเหตุครั้งแรกแล้วไม่โดนจับ จึงกลับมาก่อเหตุซ้ำ นอกจากนี้ลูกชายเคยบอกว่า ฝันอยากจะสร้างบ้านให้แม่ได้อยู่สบาย

ขณะที่ย่าของนายแบงค์ร่ำไห้บอกว่า หลานเคยพูดว่าจะสร้างบ้านให้ปู่และย่าได้อยู่สบาย ตนก็บอกกลับไปว่าให้ทำงานเก็บเงิน หากจะเอาเงินที่ไปจี้ชิงเงินมาสร้างบ้าน ตนก็จะบอกหลานว่า ย่าจะไม่อยู่ เพราะไม่ชอบ ซึ่งที่มีอยู่ก็อยู่กันได้ ไม่ได้เดือดร้อนอะไร

นางมานี (นามสมมติ) ยายของนายกอล์ฟ

นางมานี (นามสมมติ) ยายของนายกอล์ฟ กล่าวยืนยันทั้งน้ำตาว่า เรื่องที่เกิดขึ้น ตนไม่รู้ เพราะหากตนรู้ก็คงจะห้ามหรือด่าหลานว่าทำแบบนี้ทำไม่ได้ หากทำแล้วคงไม่พ้นคุก เรื่องแบบนี้ตนเองเองก็ไม่ชอบ ตนชอบคนทำมาหากิน สอนหลานเสมอว่ามีน้อยให้กินน้อย และขอให้ทำงานที่สุจริต ซึ่งตนเองเพิ่งทราบเรื่องหลังตำรวจบุกมาที่บ้านเพื่อขอตรวจค้น ตนก็ให้ความร่วมมือ เพราะเรื่องที่เกิดขึ้นแก้ไขอะไรไม่ได้แล้ว

หลายไม่เคยมาปรึกษา ไม่เคยพูดให้ตนฟัง แม้เอาเงินมาให้ก็ไม่เคยได้ โดยครอบครัวไม่ใช่คนยากไร้ ไม่ได้อดอยาก ก็พอมีพอกิน ทำไมไม่เลือกทำสิ่งที่สุจริต ตนเองไม่นึกไม่ฝันว่าหลานคนนี้จะกล้าทำแบบนี้ เพราะหลานเป็นคนเฉย ๆ ไม่ใช่นักเลง หากหลานฟังอยู่ ตนอยากให้เข้ามอบตัว พร้อมอยากถามว่าทำไปได้อย่างไร ทำไมไม่นึกถึงญาติพี่น้องว่าจะเดือดร้อน ขอให้เข้ามอบตัว โทษหนักจะกลายเป็นเบา

keyboard_arrow_up