แฉโจรใต้ฆ่า 2 ตำรวจสุดโหดกระทืบก่อนยิงทิ้ง พยานไม่กล้าช่วยโดนปืนจี้ (คลิป)

จากกรณีคนร้าย 8 คน แต่งกายคล้ายเจ้าหน้าที่ทหาร ใช้อาวุธปืนจี้บังคับ ส.ต.ท.นเรศว์ เอียดทอง อายุ 31 ปี ผบ.หมู่ นปพ.ฉก.31 และ ส.ต.ท.รุสไวดี สาแม อายุ 30 ปี ผบ.หมู่ งานป้องกันและปราบปราม สภ.เจาะไอร้อง ก่อนพบเป็นศพถูกยิงทิ้งน้ำ ห่างจากจุดจี้ตัวเพียง 300 เมตรนั้น ในพื้นที่ ม.2 ต.บูกิต อ.เจาะไอร้อง จ.นราธิวาส (อ่าน : สุดสลด! ตำรวจใต้ถูกอุ้มฆ่าเพิ่งแต่งงาน ญาติแค้นท้าโจรใต้ แน่จริงสู้ตัวต่อตัว)

2 ตำรวจผู้เสียชีวิต

วันที่ 28 ก.พ. 62 ทีมข่าวเดินทางลงพื้นที่ร้านชา บ้านบูกิต โดยเป็นร้านตั้งอยู่ย่านใจกลางชุมชน นางวันดี (นามสมมติ) ผู้เห็นเหตุการณ์ เล่าว่า วันเกิดเหตุ มีลูกค้าเต็มร้าน ช่วงค่ำมีตำรวจ 2 นาย เดินทางมาที่ร้าน ซึ่งทั้ง 2 คน มักจะแวะมาที่ร้านประจำ และไม่เคยมีเรื่องกับใครในพื้นที่

ร้านน้ำชา บ้านจุดเกิดเหตุ

ในวันดังกล่าว ตำรวจ 2 คนอยู่ในบ้าน นั่งอยู่กับเจ้าหน้าที่อาสาสมัครตำรวจ 1 คน และสามีของตน จากนั้น มีชาย 8 คน แต่งกายคล้ายเจ้าหน้าที่ โดยสวมใส่ชุดดำ เป็นคนนอกพื้นที่ มี 7 คนเข้ามาในบ้าน และอีกคนยืนดูต้นทางอยู่ด้านนอก

นางวันดี (นามสมมติ) ผู้เห็นเหตุการณ์

ทั้งนี้ สามีตนเล่าให้ฟังว่า มีการซ้อมตำรวจที่ชื่อว่าแม็ก แล้วจับตัวตำรวจที่ชื่อว่าดีออกไปด้วย โดยมีการมัดมือไขว้หลังเอาไว้ และเจ้าหน้าที่ตำรวจก็ไม่ได้ส่งเสียงร้องตะโกนขอความช่วยเหลือ จากนั้น เมื่อออกจากร้านไปแล้ว ก็ได้ขึ้นรถกระบะของตำรวจที่ชื่อว่าแม็กขับออกไป

นายพูล (นามสมมติ) ชาวบ้านในพื้นที่

ด้าน นายพูล (นามสมมติ) ชาวบ้านในพื้นที่ เล่าว่า ในวันดังกล่าวมีชายแต่งกายคล้ายเจ้าหน้าที่ เข้ามาภายในร้านและเดินตรงดิ่งเข้าไปหาเจ้าหน้าที่ตำรวจ การแต่งกายรวมถึงพฤติกรรมก็ไม่ได้มีสิ่งผิดปกติ เดินเท้ามาตามถนนภายในซอยชุมชน จากนั้นได้เข้าไปภายในร้านและกระทืบเจ้าหน้าที่ตำรวจ ก่อนที่จะใช้เชือกกางเกงวอม มัดมือเจ้าหน้าที่ไขว้หลังออกจากร้านไป แล้วคุมตัวตำรวจ 2 นายขึ้นรถกะบะออกไป ส่วนตัวคิดว่าเป็นการจับกุมเจ้าหน้าที่ด้วยกันเอง จึงไม่ได้มีสิ่งบอกเหตุหรือต้องสงสัย อีกทั้งไม่มีใครกล้าเข้าไปช่วย เพราะตอนนั้นโจรใช้ปืนจี้อยู่ด้วย

ภาพจำลองระยะทางจุดเกิดเหตุ

จากนั้นไม่นาน ก็ได้ยินเสียงปืนดังขึ้น 4 นัด ส่วนตัวเชื่อว่าเป็นการยิงสกัดยาเสพติดของเจ้าหน้าที่ทั่วไป จึงไม่ได้มีใครไปดูตามจุดต้นเสียง จนกระทั่งเวลาประมาณเที่ยงคืน ได้มีเจ้าหน้าที่ออกตรวจ และพบกองเลือด กระทั่งไปเจอศพของเจ้าหน้าที่ตำรวจ 2 นาย นอนอยู่ในร่องน้ำข้างทาง ซึ่งห่างจากร้านชาเพียง 200-300 เมตรเท่านั้น ซึ่งเหตุการณ์ครั้งนี้ ตนไม่ทราบว่าเกิดจากสาเหตุใด เพราะในพื้นที่ยังไม่เคยมีเหตุการณ์การแต่งกายคล้ายเจ้าหน้าที่เข้ามาก่อเหตุแบบนี้

keyboard_arrow_up