พ่อใจสลาย ลูกนักศึกษาแพทย์ตาย ดับฝันครอบครัว – พี่สาวร่ำไห้แต่งหน้าศพ (คลิป)

จากกรณีที่เมื่อวานนี้ (27 ก.พ. 62) เกิดอุบัติเหตุ รถกระบะฟอร์ด แรนเจอน์ ชนกับรถยนต์มาสด้า MX5 ที่บริเวณถนนฉลองนนท์ หมู่ 4 ต.ศาลากลาง อ.บางกรวย จ.นนทบุรี เป็นเหตุทำให้มีผู้เสียชีวิตติดภายใน 2 ราย ซึ่งเป็นนักศึกษาแพทย์

อุบัติเหตุรถชน
น.ส.สุธีนา อรรฆรัตน์ หรือ ทิพย์

ล่าสุด วันที่ 28 ก.พ. 62 ที่ วัดเขมาภิรตารามราชวรวิหาร ต.สวนใหญ่ อ.เมืองนนทบุรี จ.นนทบุรี สถานที่ตั้งศพของ น.ส.สุธีนา อรรฆรัตน์ หรือ ทิพย์ อายุ 19 ปี นักศึกษาแพทย์ ชั้นปี 1 มหาวิทยาลัยมหิดล ศาลายา

ภาพจำลองเหตุการณ์

นายธีรพงษ์ อรรฆรัตน์ พ่อของผู้เสียชีวิต เปิดเผยทั้งน้ำตาว่า วันที่เกิดเหตุ ตนกำลังทำงานอยู่ที่สาธารณรัฐประชาชนจีน มีครูจากโรงเรียนสถานศึกษานานาชาติ หรือ ไอเอสบี โทรมาแจ้งให้ตนทราบว่าลูกสาวประสบอุบัติเหตุคอหักเสียชีวิต ทันทีที่ตนทราบถึงกับช็อก เสียใจมาก ก่อนจะรีบเดินทางกลับมาที่ประเทศไทยในบ่ายวันนี้ ตนยอมรับว่าทำใจไม่ได้ เพราะวางแผนชีวิตให้ลูกสาวเดินไปไกลมากกว่านี้ ไม่คิดว่าจะต้องมาจัดงานศพให้ลูก โดยในวัยเด็กตนไปทำงานที่สหรัฐอเมริกา จึงให้ลูกสาวทั้ง 2 คนไปเรียนด้วย โดยลูกสาวคือความหวังของตนและครอบครัว

นายธีรพงษ์ อรรฆรัตน์ พ่อของผู้เสียชีวิต

โดยปกติลูกสาวอยู่ในความดูแลของตนตลอด จนกระทั่งออกไปเรียนมหาวิทยาลัย ซึ่งในแต่ละสัปดาห์ก็จะเจอกันตลอด เมื่อ 2 สัปดาห์ก่อน ตนรู้สึกเอะใจเมื่อน้องเอารูปภาพสมัยก่อนเมื่อตอนเด็กมาให้ดู คล้ายกับนึกถึงเมื่อช่วงวัยเด็ก นอกจากนี้ ในเดือน มิ.ย.นี้ ยังมีกำหนดเดินทางไปเรียนแลกเปลี่ยนที่ประเทศไต้หวัน ภายหลังสอบชิงทุนได้ อย่างไรก็ตาม ตนขอให้ลูกสาวไปสบาย และอยากบอกว่า ชาติหน้ามีจริง ขอให้เกิดมาเป็นลูกพ่อใหม่

นางสาววิริญา อรรฆรัตน์ พี่สาวของผู้เสียชีวิต

นางสาววิริญา อรรฆรัตน์ พี่สาวของผู้เสียชีวิต เปิดเผยว่า วันเกิดเหตุตนกำลังเรียนอยู่ที่มหาวิทยาลัยธรรมศาสตร์ เพื่อนของน้องส่งข้อความเฟซบุ๊กมาบอกว่าน้องทิพย์เสียชีวิตแล้ว แต่เนื่องจากติดเรียน ตนจึงไม่ได้เดินทางไปยังจุดเกิดเหตุ ซึ่งทันทีที่ทราบว่าน้องเสียชีวิตแล้ว ตนตกใจมาก เสียใจแทบสติแตก

โดยส่วนตัวแล้ว ตนค่อนข้างสนิทกับน้องมาก น้องเป็นคนน่ารัก อัธยาศัยดี เรียนเก่ง เล่นกีฬาเก่ง เป็นที่รักของคนรอบข้าง ซึ่งก่อนที่น้องจะประสบอุบัติเหตุนั้น ไม่มีลางสังหรณ์หรือบอกเหตุแต่อย่างใด ซึ่งลักษณะนิสัยของน้องสาวนั้น เป็นคนรักสวยรักงามและชอบใช้เครื่องสำอางของตนแต่งหน้าเป็นประจำ นอกจากนี้ เมื่อครั้งที่น้องเรียนจบมัธยมปลาย ตนเป็นคนแต่งหน้าให้น้องในวันที่เรียนจบ วันนี้จึงตั้งใจมาแต่งหน้าให้น้องเป็นครั้งสุดท้าย เพราะอยากให้สวยเหมือนนางฟ้า อย่างไรก็ตาม ตนจะสานต่อความฝันด้านอื่น ๆ หรือสิ่งที่น้องอยากทำ

keyboard_arrow_up