ฆ่าตัวตายพิสดาร เสียบไฟช็อตพร้อมผูกคอ ญาติเชื่อเครียดโรครุมเร้า (คลิป)

จากกรณีนายวิชาญ มูลมานะ อายุ 49 ปี อดีตช่างไฟฟ้า ใช้สายไฟรัดข้อมือซ้ายและเทปดำพันติดไว้ แล้วใช้สายอากาศโทรทัศน์ผูกคอตัวเองติดกับขื่อกลางบ้านเสียชีวิต คาห้องเช่า ใน ม. 9 ต.สำโรงใต้ อ.พระประแดง จ.สมุทรปราการ

นายวิชาญ มูลมานะ ผู้เสียชีวิต
บริเวณข้อมือผู้เสียชีวิต มีสายไฟพันอยู่

วันที่ 28 ก.พ. 62 นางจันทร์ฉาย กาลพันธุ์ทา อายุ 68 ปี แม่ผู้เสียชีวิต เปิดเผยว่า ลูกชายคนโตมีนิสัยร่าเริง รักพี่น้องทุกคน มีอาชีพเป็นช่างไฟมาหลายสิบปี แต่ช่วง 4-5 ปีก่อน ลูกชายเกิดพลาดตกบันไดสูง ขณะปีนซ่อมไฟที่พัทยา จ.ชลบุรี จนทำให้มีอาการเส้นเลือดในสมองตีบ มือบวม ไม่มีแรง ประกอบอาชีพลำบาก

นางจันทร์ฉาย กาลพันธุ์ทา แม่ผู้เสียชีวิต

จากนั้น จึงมาอยู่ห้องเช่าที่ จ.สมุทรปราการ กับน้องสาวและหลานสาว ประมาณ 2 ปี ไม่ได้ประกอบอาชีพ และมักจะดื่มสุราทุกวันแก้เครียด ก่อนหน้านี้ ลูกชายไม่ได้บ่นอะไรให้ตนฟัง และไม่ได้แสดงอาการเครียดให้เห็น

ภาพจำลองเหตุการณ์

แต่เมื่อช่วงปีใหม่ ตนได้ชวนให้ลูกชายกลับไปทำงานที่บ้านที่ จ.เชียงราย ลูกชายก็ปฏิเสธ เพราะสมัครงานเอาไว้กับบริษัทแห่งหนึ่งในกรุงเทพฯ และลูกชายบอกกับตนว่า ถ้าไม่ได้งานทำ ก็จะกลับไปอยู่กับแม่ช่วงสงกรานต์นี้ แต่ไม่คาดคิดว่าลูกชายจะคิดสั้น ส่วนสาเหตุนั้น ตนไม่แน่ใจ แต่ส่วนตัวคิดว่าน่าจะเกิดจากความเครียดที่ไม่มีงานทำ และยืนยันว่าภายในครอบครัวไม่เคยมีเรื่องบาดหมางกัน ลูกทุกคนก็รักกันดี และไม่มีใครติดใจสาเหตุการเสียชีวิต

keyboard_arrow_up