แจ้งความถูกป้ายสี “ตระกูลม่วงศิริ” ยัน ไม่เกี่ยวแก๊งงานบวชวัดสิงห์

“สามารถ ม่วงศิริ” เข้าเเจ้งความกับเจ้าหน้าที่ตำรวจ กรณีมีการเผยเเพร่ภาพกำนันประเสริฐในโซเชียล ย้ำ บิดาไม่เกี่ยวข้องกับผู้ต้องหา ซึ่งวันนั้นเดินทางไปให้กำลังใจ ผอ.

วันนี้ (28 ก.พ.62) พ.ต.อ.นายแพทย์สามารถ ม่วงศิริ ผู้สมัคร สส.เขตบางบอน หนองแขม พรรคประชาธิปัตย์ ในฐานะที่รับมอบอำนาจจากประเสริฐ ม่วงศิริ บิดา พร้อมนายกฤษณะ เครือสูงเนิน ทนายความ เข้าแจ้งความดำเนินคดีกรณีมีการพาดพิง และภาพนิ่ง จากเหตุการณ์กลุ่มวันรุ่นเข้าทำร้ายนักเรียน ภายในโรงเรียนวัดสิงห์ สน. บางขุนเทียน โดยเข้ามาลงบันทึกประจำไว้ หลังจากที่ทำให้ตระกูล ม่วงศิริ ได้รับความเสื่อเสียชื่อเสียง

ทนาย กฤษณะ เครือสูงเนิน กล่าวว่า มาแจ้งความกรณีที่มีผู้เผยเเพร่ภาพกำนันประเสริฐ ม่วงศิริ โดยระบุข้อความกล่าวหาว่า มาช่วยประกันตัวกลุ่มคน ที่เข้าไปทำร้ายบุคคลและทรัพย์สินในโรงเรียนวัดสิงห์ ซึ่งข้อมูลไม่เป็นความจริง ซึ่งความจริงแล้วกำนันประเสริฐ ม่วงศิริเป็นนายกสมาคม ครูผู้ปกครองโรงเรียนมัธยมวัดสิงห์

กฤษณะ เครือสูงเนิน ทนายความ (ซ้าย)

ส่วนการที่มีภาพเผยแพร่ออกไป ยอมรับว่าได้เดินทางมาที่ สน.จริง แต่เป็นการเดินทางมาให้กำลังใจ ผอ.และหลานของกำนันประเสริฐ คือ ครูหนุ่ย ซึ่งก็ถูกเก้าอี้ฟาดแขน ได้รับบาดเจ็บ ซึ่งเมื่อทราบข่าวก็รีบเดินทางไปที่โรงเรียน เพื่อจะดูอาการ แต่ไปแล้วไม่พบและได้รับแจ้งว่าอยู่ที่โรงพักจึงรีบเดินทางมาที่โรงพัก จนมีภาพปรากฎดังกล่าว

ต่อมามีการลงภาพในสื่อโซเชียล ซึ่งผิดจากความเป็นจริง วันนี้ได้รวบรวมเป็นหลักฐานเพื่อมอบให้กับเจ้าหน้าที่ตำรวจเป็นที่เรียบร้อยแล้ว โดยแจ้งความตามความผิด พรบ.คอมพิวเตอร์ นำเข้าข้อมูลอันเป็นเท็จ  หลังจากนี้ก็เป็นหน้าที่ของเจ้าหน้าที่ตำรวจ ส่วนจะเป็นการดิสเครดิตกันหรือไม่ ตรงนี้ยังไม่ทราบต้องรอผลการตรวจสอบจากเจ้าหน้าที่ตำรวจ ส่วนทางด้าน พ.ต.อ.นายเเพทย์สามารถ นั้น ตอนนี้ไม่ได้กังวลอะไร เพราะชาวบ้านในพื้นที่ก็ทราบดีว่า กลุ่มผู้ก่อเหตุไม่ได้เกี่ยวข้องกับตน และทางกำนันประเสริฐเอง เป็นผู้มีอุปการะ กับโรงเรียนมัธยมวัดสิงห์ซึ่งเมื่อเกิดเหตุดังกล่าวขึ้นท่านก็ต้องมาดูแล ในฐานะนายกสมาคม


พ.ต.อ.นายแพทย์สามารถ ม่วงศิริ กล่าวว่า ไม่อยากพูดเรื่องการเมือง เพราะทุกคนคงทราบว่าผมคือใคร ผมเป็นผู้สมัครรับเลือกตั้งสมาชิกสภาผู้แทนราษฎรอยู่ เพราะฉะนั้นจึงไม่อยากพูดเรื่องการเมือง แต่ที่ผมมาวันนี้ เพราะผมเป็นลูกชายของผู้เสียหาย คือกำนันประเสริฐ ม่วงศิริ ซึ่งมีการแชร์รูปภาพอยู่ในโซเชียล และท่านก็อายุมากแล้วผมจึงต้องเดินทางมาแทนท่าน

พ.ต.อ.นายแพทย์สามารถ ม่วงศิริ ผู้สมัคร สส.เขตบางบอน (ขวา)

จากนั้นทางทนายความได้โชว์หลักฐานการแจ้งความและคลิปที่ระบุว่า นายเเพทย์สามารถ ได้พูดคุยกับ ผอ. โดยในคลิป ผอ.ก็ได้ยืนยันว่าวันเกิดเหตุกำนันประเสริฐเดินทางมาเยี่ยมและให้กำลังใจตนจริง

keyboard_arrow_up