แฉ! โจรหล่อฉกปืนสุดแสบ หลอนยาจับเพื่อนขัง จัดฉากเป็นคนร้าย แจ้ง ตร.ให้จับ (คลิป)

จากเหตุการณ์วันที่ 26 ก.พ. 62 เวลา 20.10 น. เจ้าหน้าที่ตำรวจได้คุมตัว พลทหารบรรณ์กรชัยวัฒ เพชรมงคลสุข หรือ ทัด อายุ 22 ปี สังกัดการบินกำแพงแสน จ.นครปฐม พร้อมด้วยแฟนสาว อายุ 16 ปี ภายในซอยสุขสวัสดิ์ 70 กทม. มาสอบปากคำ หลังก่อเหตุชิงปืน แล้วไปจี้ชิงรถเก๋งของชาวบ้าน แล้วขับชนรถของชาวบ้านตลอดทาง ก่อนขับเข้าไปที่โรงแรมและชนสิ่งของในโรงแรมเสียหาย แล้ววิ่งหลบหนีลงน้ำ ก่อนถูกจับกุมได้ (อ่าน : เปิดใจ พลทหารคลั่งชิงปืนจากค่ายจี้รถชาวบ้าน ยิงสู้ ตร.เพราะหลอนยา ไม่ชินเส้นทางหนี)

พลทหารบรรณ์กรชัยวัฒ เพชรมงคลสุข (ซ้าย : รูปที่โพสต์, ขวา : รูปถ่ายขณะตำรวจจับกุม)

วันที่ 27 ก.พ. 62 โซเชียลมีเดียแชร์ภาพของพลทหารบรรณ์กรชัยวัฒ เพชรมงคลสุข ที่เจ้าตัวโพสต์ลงเฟซบุ๊ก เปรียบเทียบกับภาพจากการจับกุมของเจ้าหน้าที่วานนี้ ซึ่งกระแสสังคมวิพากษ์วิจารณ์ว่ารูปตัวจริงไม่ตรงปก

นายนันทิศ บุญมี หรือ มด เจ้าของรถที่ถูกขโมย

นายนันทิศ บุญมี หรือ มด อายุ 29 ปี เจ้าของรถเก๋งที่ถูกขโมย เปิดใจว่า คืนวันที่ 25 ก.พ. 62 ประมาณ  21.00 น. ตนกับแฟนสาวกำลังนั่งดูฟุตบอลอยู่ภายในห้องนอน ได้ยินเสียงเหมือนมีคนเข้ามาค้นของที่หลังตู้เย็น จึงออกมาดู และพบกับผู้ก่อเหตุ ใช้ปืนจ่อมาที่ตน ก่อนบอกให้ส่งกุญแจรถยนต์ให้ แล้วขู่เอาเงินและโทรศัพท์มือถือของตนไปด้วยนั้น ได้ไป 4,000 บาท จากนั้นตนจึงโทรแจ้งตำรวจ

ทั้งนี้ เมื่อคืนนี้ ได้เจอกับผู้ก่อเหตุแล้ว เจ้าตัวขอโทษตน บอกว่าไม่ได้ตั้งใจ แค่อยากได้รถ ซึ่งตนก็ไม่ได้ติดใจ เพราะเข้าใจเจตนาของผู้ก่อเหตุ แต่เสียดายที่เห็นสภาพรถของตัวเองพังยับเกือบทั้งคัน ส่วนตัวคิดว่า ผู้ก่อเหตุคงไม่มีเงินชดใช้ค่าเสียหาย ตนคงต้องซ่อมเอง

นางสมใจ ทรัพย์เทศ เพื่อนบ้านของผู้ต้องหา

ขณะที่ นางสมใจ ทรัพย์เทศ อายุ 54 ปี เพื่อนบ้านของผู้ต้องหา กล่าวว่า ตนเองเห็นพลทหารมาที่บ้านเป็นประจำ แต่จะมาช่วงดึก โดยครอบครัวของเขาก็ไม่ได้สุงสิงกับบ้านตน ทั้งที่อยู่บ้านติดกัน และเห็นว่ามีวัยรุ่นหลายคนเข้าออกภายในบ้านเป็นประจำ โดยเมื่อ 1-2 สัปดาห์ก่อน เห็นพลทหารมาที่บ้าน และยิงปืนตอนดึก ขึ้นฟ้า 4-5 นัด แต่ตนก็ไม่ได้ออกมาดูเพราะกลัว จึงแอบดูอยู่ที่บ้าน

ทั้งนี้ เมื่อทราบข่าวครั้งแรกตนเองก็ตกใจ ก็นึกไม่ถึงว่าจะเกิดเหตุขึ้น ตนยังคิดว่าเขากล้าทำด้วยเหรอ และยิ่งเป็นทหาร ทหารก็ต้องเป็นคนดี แล้วทำไมถึงทำแบบนี้ ตอนนี้ก็กลัวเขาจะเอาปืนมายิงตนบ้าง กลัวโดนปล้นบ้าน นอกจากนี้ แม่ของพลทหารและลูกสาว เมื่อคืนที่ผ่านมาได้ขนของเสื้อผ้า ออกจากบ้านไปแล้ว

นายแชมป์ (นามสมมติ) เพื่อนสนิทของผู้ต้องหา

ด้าน นายแชมป์ (นามสมมติ) เพื่อนสนิทของผู้ต้องหา กล่าวว่า ตนรู้จักกับนายทัดทั้งแต่อายุ 15-16 ปี เป็นเพื่อนมาอยู่ที่บ้านกินมาเที่ยวด้วยกัน เป็นญาติห่าง ๆ กันด้วย เมื่อก่อนนายทัดเป็นคนรักเพื่อนรักฝูง แต่หลังจากนั้นมีเรื่องยาเสพติด ก็มีเรื่องกันจนถึงจุดแตกหัก เมื่อวันที่ 29 ม.ค. ที่ผ่านมา เวลาประมาณ 23.00 น. นายทัดขับรถมอเตอร์ไซค์มาพร้อมกับเพื่อน มาหาตนที่บ้าน บอกว่าจะชวนออกไปข้างนอก ตนเองก็คิดว่ามาชวนไปขับรถเล่นปกติ จึงไปด้วย เมื่อขับมาถึงถนนใหญ่ นายทัดเอาปืน 9 มม. ออกมาจี้หลังตนเอง พร้อมพูดว่า “มึงจะพากูไปฆ่าเหรอ” ตอนนั้นตนงงมาก อาการนายทัดตอนนั้นเหมือนคนบ้า หลังจากนั้นนายทัดก็ให้ขับมาเจอกับเพื่อนอีก 2 คน จากนั้นเพื่อนทั้ง 2 ของนายทัดก็ใช้อาวุธมีดสปาต้ามาไล่ฟันหัว ที่ขา หลายแผล จนนายทัดบอกว่า “ให้ไปเคลียร์กันที่บ้าน”

รอยแผลเป็นของนายแชมป์

เมื่อมาถึงบ้านของนายทัด ก็จับมัดมือมัดเท้า ตนเองจึงถามนายทัดว่า “เพื่อนกัน ทำไมมึงมาทำอะไรกูอย่างนี้ ทำไมไม่ถามอะไรก่อน” นายทัดก็นั่งฟังนิ่งเฉย จากนั้นก็โทรศัพท์แจ้งตำรวจว่าตนเองปีนขึ้นมาที่บ้านเพื่อหวังจะขโมยทรัพย์สิน และนายทัดโยนหมวกไอ้โม่งมาไว้ที่ตัวของตน เหมือนกับว่าสร้างสถานการณ์ให้ตนมาขโมยของและพลางตัว แต่เมื่อตำรวจจะมานายทัดทุกคนก็หนีออกไป ตนก็หนี ก่อนจะไปแจ้งความที่ สภ.กำแพงแสน

หลังจากนี้ คงตัดขาดความเป็นเพื่อนกัน และที่เจ้าตัวโดนจับแล้ว ตนรู้สึกเฉย ๆ เพราะมันทำตัวของมันเอง ตนก็ไม่คิดว่ามันจะทำเรื่องให้มันบานปลายขนาดนั้น

keyboard_arrow_up