“คิม ไทยแลนด์” เผย ตร.เวียดนามบริการดีส่งกลับ แจงไปเที่ยว ปัดป่วนประชุมผู้นำ (คลิป)

กรณีช่วงเช้าที่ผ่านมา ที่เมืองฮานอย ประเทศเวียดนาม นายอุเทน เหลืองแสงทอง หรือ คิม ไทยแลนด์ อายุ 41 ปี นักธุรกิจป้ายโฆษณา ซึ่งเดินทางมาท่องเที่ยวกรุงฮานอย ระหว่างวันที่ 25-27 ก.พ. 62 ซึ่งเป็นช่วงเวลาเดียวกับผู้นำ 2 ประเทศ นายโดนัลด์ ทรัมป์ ประธานาธิบดีสหรัฐ กับนายคิม จอง อึน ผู้นำเกาหลีเหนือ มาประชุมซัมมิต เจราจาเรื่องลดอาวุธนิวเคลียร์บนคาบสมุทรเกาหลี

นายคิม จอง อึน ผู้นำเกาหลีเหนือ และนายอุเทน เหลืองแสงทอง คนหน้าเหมือน

วันที่ 27 ก.พ. 62 นายอุเทน เหลืองแสงทอง หรือ คิม ไทยแลนด์ เดินกลับจากเวียดนาม พร้อมถือป้าย “เลือกตั้ง ส.ส. 24 มีนา เวลา 8.00-17.00น. สร้างสรรค์ประเทศไทย พร้อมใจไปเลือกตั้ง” ออกมาจากประตูผู้โดยสารขาเข้าของสนามบินสุวรรณภูมิ จากหลังไปเที่ยวเวียดนาม มีประชาชนจำนวนมากเข้ามาขอถ่ายรูป เนื่องด้วยรูปลักษณ์คล้ายกับผู้นำเกาหลีเหนือ

นายอุเทน เหลืองแสงทอง หรือ คิม ไทยแลนด์

นายอุเทน เปิดเผยว่า ตนเองวางแผนเดินทางไปเที่ยวที่เวียดนาม ก่อนหน้านี้ ตนไม่ทราบว่าผู้นำเกาหลีเหนือจะเดินทางมาที่เวียดนาม เพราะขณะนั้นยังไม่มีการสรุปสถานที่จัดประชุม ทั้ง 3 วันตนอยู่ที่ฮานอย ตั้งใจเพียงไปท่องเที่ยว และรณรงค์ให้ประชาชนคนไทยที่อยู่ต่างประเทศตื่นตัวออกมาใช้สิทธิ์เลือกตั้ง

นายอุเทน เหลืองแสงทอง หรือ คิม ไทยแลนด์ ถ่ายรูปกับชาวเวียดนาม

ส่วนเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นในวันนี้ ตนตั้งใจเดินทางไปถ่ายรูปตามสถานที่ต่าง ๆ ในฮานอย ก่อนจะเดินทางกลับช่วงเย็น ปรากฎว่าจุดที่ตนไปมีประชาชนจำนวนมาก มีคนขอถ่ายรูป มุงดูค่อนข้างเยอะ จุดนั้นอยู่ใกล้กลับที่พักของนายโดนัล ทรัมป์ ผู้นำสหรัฐฯ ตอนนั้นตนก็เห็นกองทัพสื่ออยู่ ตนจึงตั้งใจเรียกแท็กซี่ออกไปจุดอื่น จังหวะนั้นตำรวจของเวียดนามได้เข้ามมาทักตน และขอเชิญตัวไปที่สถานีตำรวจ โดยทั้งหมดไม่ใช่การคุมตัว เป็นการเรียกไปสอบถามเจตนาของตนที่เดินทางมาเท่านั้น

นายอุเทน เหลืองแสงทอง หรือ คิม ไทยแลนด์ ถ่ายรูปกับชาวเวียดนาม

จากนั้นเจ้าหน้าที่ก็ตรวจสอบดูเที่ยวบินกลับของตน พร้อมพาไปที่พัก และเก็บของเพื่อมาส่งที่สนามบิน ทั้งหมดเจ้าหน้าที่เวียดนามดูแลค่อนข้างดี ตนยังสามารถเดินไปมา หาของรับประทานได้ภายในสนามบิน ไม่ได้เป็นการจับตัวแต่อย่างใด โดยเจ้าหน้าที่ของเวียดนามก็ให้เหตุผลว่า ที่ต้องเชิญตัวมาสอบถาม เนื่องจากมีการประชุมสุดยอดของผู้นำ คิม จอง อึน ซึ่งการแต่งตัวของตนคล้ายกับนายคิม ทำให้อาจจะไม่เหมาะสม จึงขอความร่วมมือเท่านั้น

keyboard_arrow_up