ลูกแฉ พ่อถูกแก๊งทวงหนี้กดดัน จนฆ่าตัวตาย – เจ้าหนี้โต้ ยืมหลายคนจึงโดนรุมทวง (คลิป)

วันที่ 27 ก.พ. 62 เกิดเหตุ นายธีระชัย เทียบธีระ อายุ 55 ปี หนุ่มใหญ่ผูกคอเสียชีวิต หลังจากถูกระบุว่าเกิดจากความเครียดส่วนตัว ที่มีเรื่องปัญหาหนี้สินจากการค้ำประกัน โดยทีมข่าวอมรินทร์ ทีวี เดินทางมาที่ ต.หนองข้างคอก อ.เมือง จ.ชลบุรี ซึ่งเป็นบ้านเช่า บรรยากาศเงียบสงบไม่มีคนอยู่บ้าน พบกองวัสดุเหลือใช้ เศษเหล็ก ของเก่าจำนวนมาก เนื่องจากผู้ตายทำอาชีพรับซื้อของเก่าและช่างไฟ หน้าบ้านพบต้นอินจันสูงกว่า 10 เมตร มีบันไดเหล็กพาดเอาไว้ ซึ่งเป็นจุดที่ผู้ตายใช้เชือกไนล่อนผูกคอตัวเองเสียชีวิต

บริเวณต้นไม้หน้าบ้านจุดเกิดเหตุ

ที่วัดผาสุการาม ต.หนองข้างคอก จัดพิธีบำเพ็ญกุศลศพของนายธีระชัย โดย นายณัฐ (นามสมมติ) ลูกชายของผู้เสียชีวิต เปิดเผยว่า ช่วงเช้าวานนี้ ตนพูดคุยกับพ่อปกติ แต่พ่อบ่นกับตนว่า “ถ้าพ่อตาย เอาไว้แค่คืนเดียว” ตนก็ไม่ได้คิดเอะใจ และออกไปทำงานตามปกติ แต่พอตนกลับมาถึงบ้านประมาณ 21.30 น. ไม่เห็นพ่อ จึงเข้าไปหาในห้องนอน ก็ไม่พบ ตนจึงถามแฟนสาวว่าพ่ออยู่ไหน แฟนสาวระบุว่า เมื่อประมาณ 21.00 น. ยังเห็นพ่อนั่งเล่นโทรศัพท์มือถือในมุ้งภายในห้องนอนอยู่ จากนั้นก็ไม่เห็นแล้ว ตนจึงได้ตะโกนเรียกพ่อ แต่ก็ไม่มีเสียงตอบรับ กระทั่งเดินไปหาหน้าบ้านใกล้ที่จอดรถยนต์ เงยหน้าขึ้นไปที่ต้นอินจัน ก็เห็นขาพ่อห้อยอยู่บนต้นไม้ ห่างจากพื้นราว 4 เมตร ตนตกใจและขนลุก วิ่งกลับเข้าบ้านตะโกนไปว่า “พ่อผูกคอตายแล้ว” วินาทีนั้น ตนร้องไห้ และได้โทรเรียกญาติให้มาช่วย และแจ้งตำรวจ

นายณัฐ (นามสมมติ) ลูกชายของผู้เสียชีวิต

นายณัฐ กล่าวต่อว่า พ่อทำอาชีพรับซื้อของเก่าและเป็นช่างไฟ และเมื่อไม่นานมานี้ไปค้ำประกันเงินกู้นอกระบบให้กับอดีตนายจ้างของตน มีอาชีพทำหม้อน้ำเบาะรถยนต์ จำนวนกว่า 30,000 บาท เท่าที่ทราบตอนนี้ได้ปิดร้านหนีออกนอกพื้นที่ไปแล้ว ติดต่อไม่ได้ ส่วนเจ้าหนี้ก็โทรมาขู่บีบบังคับให้พ่อจ่ายหนี้ ทุกวันจะมีคนขี่จักรยานยนต์มาเก็บหนี้ถึงบ้าน ทั้งช่วงเวลาเช้ากลางวันเย็น พ่อต้องจ่ายรายวัน 1,500 บาท จนบางทีพ่อต้องปิดบ้านหนี 3-4 วัน ซึ่งพ่อเครียดมาก เพราะลำพังขายของเก่าก็ไม่พอ โดยพ่อเคยกู้หนี้นอกระบบหลายเจ้า แต่ยืนยันว่าในส่วนที่พ่อไปยืมมา พ่อจ่ายไปหมดแล้ว เหลือแต่ก้อนสุดท้ายนี้

ภาพจำลองเหตุการณ์

ทั้งนี้ ตนอยากฝากไปถึงลูกหนี้ที่หนีไปว่า ทำไมต้องทำอย่างนี้กับพ่อ ตนอยากให้มากล่าวขอโทษพ่อ และใช้หนี้ให้หมด ส่วนเจ้าหนี้ ตนอยากถามว่า ทำไมต้องมาขู่พ่อ อย่างไรก็ตาม ตนอยากกอดเขา และรักพ่อเสมอ เพราะเงินที่ตนทำงาน ก็ให้พ่อครั้งละ 1,000 – 1,500 บาท

นายธีระชัย เทียบธีระ ผู้เสียชีวิต

นอกจากนี้ ทีมข่าวอมรินทร์ ทีวี โทรศัพท์ติดต่อเจ้าหนี้ ซึ่งทางเจ้าหนี้ยืนยันว่า ไม่เคยบีบบังคับผู้เสียชีวิต ส่วนที่ผู้เสียชีวงิตคิดสั้นถึงต้องผูกคอตายนั้น ตนก็ไม่ทราบ และผู้เสียชีวิตได้มาซื้อสินค้าชนิดหนึ่งกับทางบริษัท ส่วนจะเหลือหนี้หรือรับผิดชอบหนี้ในฐานะคนค้ำประกันนั้น ก็ไม่สามารถเปิดเผยได้ และน่าจะเป็นหนี้กับอีกหลายเจ้า ไม่ใช่มีเพียงบริษัทตนเท่านั้น จึงอยากให้ไปสอบถามครอบครัวผู้เสียชีวิตว่าแท้ที่จริงแล้ว เป็นอย่างไร บริษัทไม่อยากเปิดเผย เพื่อให้เกียรติกับผู้เสียชีวิต และยืนยันว่า ไม่เคยส่งคนไปวนเวียนที่บ้านของผู้เสียชีวิตเพื่อข่มขู่ด้วย

keyboard_arrow_up