สั่งสิบเวรออกจากราชการ! สารภาพขโมยปืนโรงพักขาย 11 กระบอก

จากกรณีเมื่อวันที่ 14 ก.พ. 62 ตำรวจสายตรวจ สน.วังทองหลางได้จับกุมตัวนายอาทิตย์ หาญพานิชกิจ อายุ 25 ปี พร้อมอาวุธปืนจำนวน 2 กระบอก เป็นอาวุธปืนขนาด .38 ยี่ห้อเทารัสจำนวน 1 กระบอก พร้อมกระสุนจำนวน 6 นัดและอาวุธปืน SIG SAUER P320 ขนาด .9 มม. ตราโล่ พร้อมกระสุนปืนจำนวน 12 นัดจากการตรวจสอบพบว่าอาวุธปืนดังกล่าวเป็นอาวุธปืนประจำหน่วยของ กก.สส.ภ.จว.พระนครศรีอยุธยา ผู้ต้องหาให้การรับสารภาพว่า รับจำนำมาจากวัยรุ่นใน จ.สุพรรณบุรี จึงได้มีการประสานตรวจสอบที่มาของอาวุธปืน จนทราบว่าอาวุธปืน SIG SAUER P320 ขนาด .9 มม. ตราโลjได้สูญหายไปจำนวน 11 กระบอก  จากห้องคลังพัสดุของ กก.สส.ภ.จว.พระนครศรีอยุธยา  ซึ่งพบว่าการล็อกอย่างแน่นหนา ไม่มีร่องรอยการถูกงัดแงะ มีเจ้าหน้าที่ตำรวจที่ถือกุญแจ 3 นาย ตามที่เสนอข่าวไปแล้วนั้น

พล.ต.ท.มนู เมฆหมอก ผู้ช่วย ผบ.ตร.

ความคืบหน้าล่าสุดวันที่ 27 ก.พ. 62 พล.ต.ท.มนู เมฆหมอก ผู้ช่วย ผบ.ตร. ได้มาติดตามความคืบหน้าคดี ซึ่งมีความคืบหน้าไปมาก และสามารถติดตามอาวุธปืนคืนมาได้แล้ว 3 กระบอก ส่วนที่เหลือจะเร่งติดตามคืนมา เจ้าหน้าที่ตำรวจที่ขโมยเอาอาวุธปืนไป คือ ส.ต.ท.สันติ จับเทียน ผบ.หมู่กก.สส.ภ.จว.พระนครศรีอยุธยา ซึ่งทำหน้าที่สิบเวร  พบเห็นว่ากุญแจวางเอาไว้ที่โต๊ะ จึงได้เอากุญแจไปไขห้องขโมยเอาอาวุธปืนจำนวน 11 กระบอก  แล้วทยอยเอาออกไปขาย

ห้องเก็บอาวุธปืน

จากการสอบถามในเบื้องต้นมีปัญหาเรื่องเงินอย่างมาก จึงได้เอาปืนทั้งหมดที่ขโมยไปขาย โดยผู้บังคับการได้ลงคำสั่งให้ออกจากราชการไว้ก่อน ส่วนการสอบสวนขณะนี้พบมีบุคคลภายนอกที่เกี่ยวข้องด้วย 2-3 คน อยู่ระหว่างการสอบสวนเพื่อออกหมายจับ ติดตามตัวมาดำเนินคดี  ในขณะนี้พบมีเจ้าหน้าที่ตำรวจเกี่ยวข้องเพียงนายเดียว  ต้องดำเนินคดีทั้งอาญา และวินัย ส่วนอาวุธปืนที่เหลือต้องเร่งติดตามาให้เร็วที่สุด

keyboard_arrow_up