เจ้าของค่ายมวยช็อก จ่าย 1 หมื่นซื้อพระเหรียญทองคำผ่านเฟซบุ๊กดันได้น้ำตาล 2 ถุง (คลิป)

วันที่ 26 ก.พ. 62 ที่สถานีตำรวจภูธรหนองใหญ่ จังหวัดชลบุรี นายสุพันธ์ สู่ธนะโชติกุล อายุ 55 ปี เจ้าของค่ายมวย เดินทางเข้าแจ้งความ พร้อมหอบหลักฐานให้พนักงานสอบสวน เป็นกล่องพัสดุที่สั่งซื้อสินค้าทางเฟซบุ๊ก และหลักฐานเกี่ยวกับการสั่งเช่าเหรียญทองคำ ของรัชกาลที่ 9 ปี 2535 จากราคาที่ตั้งเอาไว้ 30,000 บาท มีการต่อรองราคาเช่าลงมาเหลือ เหรียญละ 15,000 บาท จึงตกลงซื้อขายกัน

นายสุพันธ์ สู่ธนะโชติกุล ผู้เสียหาย เข้าแจ้งความ

นายสุพันธ์ ผู้เสียหาย เล่าว่า ฝ่ายผู้ขายหลอกลวงให้ตนเองโอนเงินไปทั้งหมด แต่ตนยังไม่เห็นสินค้า จึงขอโอนให้ครึ่งหนึ่งก่อน ทางฝ่ายขาย เสนอว่าให้โอนเข้าบัญชี 10,000 บาท แล้ววันนี้ จะส่งสินค้าทางทางไปรษณีย์ให้ แบบเก็บเงินปลายทาง

นายสุพันธ์ สู่ธนะโชติกุล ผู้เสียหาย

จนกระทั่งวันนี้ ตนไปรับกล่องพัสดุที่ไปรษณีย์ เปิดออกมา ถึงกับเข่าทรุด เพราะไม่ได้เหรียญตามที่ตกลงไว้ แต่ได้น้ำตาลทรายแค่ 2 กิโลกรัม

น้ำตาลทรายที่ได้ ในกล่องพัสดุ

นายสุพันธ์ กล่าวว่า สาเหตุที่มาแจ้งความ ก็เพื่อที่จะไม่ให้คนประเภทนี้หลอกลวงชาวบ้านอีก นอกจากนี้ แก๊งมิจฉาชีพยังปลอมเฟซบุ๊ก เอาไปหลอกชาวบ้านขายพระต่อไปอีก ตนจึงขอฝากไปยังโลกโซเซียลว่า อย่าได้หลงเชื่อ

แชตการสนทนาระหว่างผู้เสียหาย กับผู้ก่อเหตุ

เบื้องต้น ทางเจ้าหน้าที่ตำรวจ ได้ตรวจสอบรายละเอียด พบว่าการสนทนาซื้อขายครั้งนี้ มีชื่อตามบัตรประชาชนอยู่ในเฟซบุ๊กจริง ซึ่งอาจจะเป็นบัตรประชาชนของคนอื่นนำมาใช้ปลอม เพื่อหลอกลวงต่อ และได้ตรวจสอบชื่อในกล่องพัสดุ ก็เป็นชื่อเดียวกัน พร้อมติดต่อบุคคลที่ปรากฏชื่อ เพื่อสอบข้อเท็จจริงต่อไป

keyboard_arrow_up