นายก อบต.ประดาง โต้ใช้รถหลวงขนของงานแต่งลูก ชี้แค่ลูกน้องขับผ่านแวะกินข้าว (คลิป)

จากกรณีเพจเฟซบุ๊ก ปฏิบัติการหมาเฝ้าบ้าน ได้แชร์ภาพ การเอารถหลวงไปใช้ งานแต่งงานลูกสาว โดยมีภาพบรรยากาศ ตั้งเต็นท์จัดงานแต่งงาน และภาพรถกระบะ พร้อมข้อความระบุว่า นายก อบต.ประดาง อ.วังเจ้า จังหวัดตาก เอารถหลวงไปใช้งานแต่งลูกสาว โดยมีการนําเอารถยนต์ส่วนกลางของ ของ อบต. ประดาง ไปใช้อํานวยความสะดวกในการเตรียมงาน และยังได้มีการเกณฑ์เจ้าหน้าที่ของ อบต.ให้มาช่วยงานในเวลาราชการ เมื่อวันที่ 11 ม.ค. 62 โดยกระบะ 3 คัน ที่ว่า เป็นรถนิสสันป้ายแดง รถระบุชัดเจนว่าเป็นของ อบต.ประดาง

ภาพที่ถูกแชร์บนสังคมออนไลน์
ภาพที่ถูกแชร์บนสังคมออนไลน์

วันที่ 26 ก.พ. 62 นายทวี เขียวคุ้ม นายก อบต.ประดาง อ.วังเจ้า จังหวัดตาก ชี้แจงว่า วันที่ 11 ม.ค. 62 เป็นงานแต่งงานของลูกสาว โดยรถกระบะที่เห็นในภาพ ในโลกโซเชียลที่กําลังมีการแชร์กันอยู่ ตนเองไม่ได้เอามาใช้ช่วยงาน ยืนยันว่า รถที่บ้านมีหลายคัน

นายทวี เขียวคุ้ม นายก อบต.ประดาง อ.วังเจ้า จังหวัดตาก

โดยพนักงานของ อบต.ประดาง ขับรถกระบะขนเต็นท์ที่ลูกบ้านยืมไปใช้งานศพ เมื่อใช้งานเสร็จแล้ว ลูกน้องจะนําไปใช้จัดงานวันเด็กในโรงเรียนอีกแห่ง ระหว่างทางลูกน้องขับผ่านมา จึงแวะมาแสดงความยินดี และแวะมากินข้าว ที่งานแต่งงานลูกเท่านั้น ขณะเดียวกัน เรื่องรถกระบะป้ายแดง ที่มาจอดในงาน ตนเองก็ไม่ได้นํามาใช้งาน แต่ลูกน้องขับรถป้ายแดงกระบะคันดังกล่าว นําเอกสารมาให้เซ็น

นายทวี ยอมรับว่า รู้สึกโกรธเล็กน้อย กับคนที่ถ่ายรูปแล้วเอาไปโพสต์ เพราะตนเสียสละทํางานเพื่อสังคมมาโดยตลอด จึงรู้สึกน้อยใจบ้าง แต่ก็ไม่ท้อ จะตั้งใจทํางานเพื่อสังคมต่อไป ทั้งนี้ ทางเจ้าหน้าที่ ป.ป.ช. ได้เข้ามาตรวจสอบเรื่องนี้แล้ว โดยมีการตรวจสอบเรื่องรถกระบะ และพนักงานที่ขับรถ ซึ่งตนเองก็ได้ชี้แจงไปหมดแล้วด้วย

keyboard_arrow_up