แม่เด็ก 17 ขอขมาศพ นร.ปทุมคงคา ร่ำไห้ลูกเป็นฆาตกร ญาติเหยื่อขอหยุดเอาคืน (คลิป)

จากกรณีที่มีเหตุนักเรียนช่างกลใช้มีดพกแทงนายกมลฉัตร แสงอรุณ หรือ เก้า อายุ 18 ปี นักเรียน ม.6 โรงเรียนปทุมคงคา กว่า 9 แผล จนเสียชีวิต เหตุเกิดบนรถเมล์สาย 180 เซ็นทรัล พลาซา พระรามสาม – ม.รามคำแหง 2 หลังเกิดเหตุ พนักงานขับรถได้ขับรถเข้า สน.ท่าเรือทันที ทำให้สามารถควบคุมตัวนายเอ (นามสมมติ) อายุ 17 ปีคนก่อเหตุได้ทันควัน (อ่าน : สุดสลด! นร.ถูกฆ่าบนรถเมล์ อีก 2 วันเรียนจบ ช็อกมือมีดอายุ 17 แค้นไม่ลุกย้ายที่นั่งให้)

ภาพจากคลิปช่วงที่เกิดเหตุ

วันที่ 26 ก.พ. 62  ที่วัดสะพานพระโขนง ถนนสุขุมวิท แขวงพระโขนง เขตคลองเตย กรุงเทพฯ งานสวดอภิธรรมศพ นายกมลฉัตร แสงอรุณ มีเพื่อนของผู้ตายก็เริ่มทยอยเดินทางมาเคารพศพ และร่วมฟังสวด ด้วยสีหน้าเศร้าโศกอย่างเห็นได้ชัด

บรรยากาศงานบำเพ็ญกุศล

นางเมย์ (สงวนชื่อ-นามสกุล) พี่สาวของผู้เสียชีวิต เปิดเผยว่า พ่อแม่และครอบยังคงทำใจไม่ได้ โดยหลังจากนี้ทางครอบครัวตั้งใจว่าจะดำเนินการจัดพิธีทางศาสนาให้เต็มที่ก่อน ยังไม่ได้คิดถึงเรื่องอื่น ส่วนแม่ของผู้ก่อเหตุจะเดินทางมาร่วมพิธีในคืนนี้ ส่วนตัวยังไม่ทราบ เพราะยังไม่ได้รับการติดต่อมา และตนไม่อยากพูดถึงอีกฝ่าย

นางเมย์ (สงวนชื่อ-นามสกุล) พี่สาวของผู้เสียชีวิต

ส่วนเพื่อนผู้ตาย เดินทางมาเยี่ยมตั้งแต่พักรักษาตัวที่โรงพยาบาล กระทั่งน้องเสียชีวิต ทุกคนเดินทางมาร่วมงานตลอด นอกจากนี้ ตนอยากจะบอกว่าตนเสียใจ ครอบครัวเสียใจมาก และอยากให้จบแค่นี้ ขอให้เด็กทุกคนอย่าคิดที่จะโต้ตอบกัน ขอให้เป็นเรื่องของกฎหมาย ถ้าเอาคืนกันไปมา เรื่องก็จะไม่จบ เพราะอยากให้น้องนอนหลับให้สบาย และเรื่องนี้เป็นอุทาหรณ์ที่ชัดเจน แต่อยู่ที่ว่าคนเราจะคิดได้หรือไม่

แม่ของผู้ก่อเหตุเดินทางมาเคารพศพ

ต่อมาเวลา 18.50 น. แม่ของผู้ก่อเหตุเดินทางเข้ามาที่ศาลาสวดอภิธรรมศพ พร้อมด้วยญาติ ด้วยสีหน้าเศร้า ก่อนจะเดินมานั่งบริเวณเก้าอี้สีดำหน้าห้องครัว ซึ่งอยู่ห่างจากจุดสวดอภิธรรมศพเพียง 2 เมตร นั่งเยื้องกับจุดที่พระสงฆ์สวด โดยไม่พูดคุยกับใคร ขณะเดียวกันทีมข่าวเดินเข้าไปทักทาย ซึ่งเจ้าตัวมีท่าทีตกใจ ก่อนจะร้องไห้ฟูมฟาย และไม่ขอให้สัมภาษณ์

เพื่อนผู้เสียชีวิตร้องเพลงมาร์ชของสถาบัน

ทั้งนี้ หลังจากพิธีเสร็จสิ้น บรรดาเพื่อนของผู้ตาย ได้รวมตัวกันบริเวณหน้าโลงศพ โดยยืนเป็นวงกลม และร้องเพลงมาร์ชปทุมคงคา ก่อนจะแยกย้ายกันกลับ ในบรรยากาศเงียบสงบ

keyboard_arrow_up