แม่ขี้เมา น้อยใจผัวฝรั่งกินเหล้าจนสลบ ปล่อยลูกขวบเศษนั่งเฝ้า เทศกิจรุดช่วย (คลิป)

จากกรณีมีการเผยแพร่ภาพเด็กชายวัย 1 ปี 4 เดือน ยืนเฝ้าแม่ที่มีอาการเมาถูกส่งในกลุ่มของเจ้าหน้าที่เมืองพัทยา สร้างความสลดใจแก่ผู้ที่เห็นภาพ โดยระบุ ว่าพบหญิงเมาไม่ได้สติพร้อมลูกน้อยนั่งเฝ้าไม่ห่างสายตา เจ้าหน้าที่เทศกิจจึงต้องเชิญตัวเด็กและแม่ขึ้นรถกลับไปที่จุดพักเทศกิจ และประสานญาติมารับตัวกลับ

เด็กชายวัย 1 ปี 4 เดือน ยืนเฝ้าแม่ที่มีอาการเมา

วันที่ 26 ก.พ. 62 นายไกรทอง อามาตย์ และนายวุฒิรัตน์  บุญมี เจ้าหน้าที่เทศกิจที่เข้าช่วยเหลือ เล่าว่า ขณะที่ตรวจเหตุก็ได้รับแจ้งจากศูนย์วิทยุของเมืองพัทยาว่า มีหญิงนอนหมดสติที่ร้านสะดวกซื้อย่านถนนพระตำหนัก จึงไปตรวจสอบที่เกิดเหตุ ขณะที่ไปถึงนั้นพบว่าลูกน้อยนั่งเฝ้าไม่ห่างสายตา พอตนจะเข้าไปปลุกให้ลุก ลูกน้อยวัย 1 ปี 4 เดือนก็ร้องไห้โวยวายไม่ให้เข้าไกล้แม่ พอปลุกหญิงดังกล่าวได้สติ ก็พามาพักที่จุดพักเทศกิจก่อนติดต่อญาติ

นายไกรทอง อามาตย์ และเจ้าหน้าที่เทศกิจที่เข้าช่วยเหลือ

จากการสอบถามกับพนักงานร้านสะดวกซื้อ บอกเพียงว่าเห็นผู้หญิงเมากับลูกชายมานอนอยู่ด้านหน้าร้านตั้งแต่ช่วง 08.00 น. โดยแม่ของเด็กได้เข้ามาขอซื้อเหล้า แต่พนักงานร้านปฏิเสธไป เพราะไม่ใช่เวลาที่จะขายเครื่องดื่มแอลกอฮอล์ จากนั้นไม่นานนัก แม่ของเด็กก็ได้ไปนอนสลบอยู่หน้าร้าน โดยมีลูกน้อยนั่งเฝ้า กระทั่งประมาณ 10.00 น. มีเจ้าหน้าที่ตำรวจและเจ้าหน้าที่เทศกิจได้มานำตัวไป ทั้งนี้ ไม่มีใครเคยเห็นหน้าหรือรู้จักกับสองแม่ลูกนี้มาก่อน

นายเสรี แก้วชาลี ผู้ช่วยเจ้าพนักงานเทศกิจเมืองพัทยา

ด้านนายเสรี แก้วชาลี ผู้ช่วยเจ้าพนักงานเทศกิจเมืองพัทยา เปิดเผยว่า หญิงรายดังกล่าวให้เหตุผลว่าที่มานอนเมาก็เป็นเพราะไม่เข้าใจกับสามี มีปัญหากัน จึงตัดสินใจขนเสื้อผ้าและหอบลูกชายมาด้วย หวังจะไปหาที่อยู่ใหม่ เจ้าหน้าที่จึงให้มานอนพักที่ศูนย์ก่อน แล้วจะประสานญาติให้ และเจ้าหน้าที่เทศกิจได้ช่วยเหลือเป็นอย่างดี โดยได้นำนม ข้าว และขนมมาให้เด็กกินจนอิ่ม

กระทั่งเวลา 17.00 น. แม่เด็กได้ติดต่อให้สามีชาวรัสเซียมารับกลับบ้าน จากนั้นสามีเขาได้มารับกลับบ้าน และทั้งสองคนต่างดีใจที่ได้เจอกัน ทั้งสองคนยอมรับว่ามีปากเสียงกันรุนแรง แต่เขายังรักกันดีและรับปากกับเจ้าหน้าที่ว่าจะไม่ให้เกิดปัญหาแบบนี้อีก ตนเองก็รู้สึกดีใจที่ได้ช่วยเหลือให้ครอบครัวได้กลับมาอยู่ด้วยกัน

สามีชาวรัสเซียเดินทางมารับภรรยาและลูก

ทั้งนี้ หญิงสาวรายดังกล่าวทำงานเป็นล่ามภาษารัสเซียอยู่ในเมืองพัทยา และได้พบรักกับสามีชาวรัสเซียน โดยทั้งคู่เคยพูดคุยกันว่าจะให้เด็กชายไปอยู่กับย่าที่ประเทศรัสเซีย แต่ยังติดปัญหาเรื่องเอกสารเกี่ยวกับการเลี้ยงดูบุตร ทำให้ไม่สามารถไปอยู่กับญาติฝ่ายพ่อได้

keyboard_arrow_up