เปิดใจ พลทหารคลั่งชิงปืนจากค่ายจี้รถชาวบ้าน ยิงสู้ ตร.เพราะหลอนยา ไม่ชินเส้นทางหนี (คลิป)

วันที่ 26 ก.พ. 62 เวลา 20.10 น. เจ้าหน้าที่ตำรวจได้คุมตัว พลทหารบรรณ์กรชัยวัฒ เพชรมงคลสุข อายุ 22 ปี สังกัดการบินกำแพงแสน จ.นครปฐม พร้อมด้วยแฟนสาว อายุ 16 ปี ภายในซอยสุขสวัสดิ์ 70 กทม. มาสอบปากคำ หลังก่อเหตุชิงปืน แล้วไปจี้ชิงรถเก๋งของชาวบ้าน แล้วขับชนรถของชาวบ้านตลอดทาง ก่อนขับเข้าไปที่โรงแรมและชนสิ่งของในโรงแรมเสียหาย แล้ววิ่งหลบหนีลงน้ำ ก่อนถูกจับกุมได้

ภาพจากกล้องวงรปิด ผู้ต้องหาขับรถเก๋งที่ชิงมาหลบหนี
ภาพจากกล้องวงจรปิด ขณะผู้ต้องหาหลบหนี
ภาพจำลองเหตุการณ์
ภาพจำลองเหตุการณ์

พลทหารบรรณกรชัยวัฒน์ รับสารภาพว่า ตนเองได้ขโมยปืนของค่ายทหารจริง เมื่อ 2 วันก่อน แต่เหตุผลที่ขโมย ขอให้เป็นเรื่องส่วนตัว เมื่อตนออกมาจากค่าย ก็ไปหาแฟนสาว และชวนไปเที่ยว ขอใช้ชีวิตอยู่ด้วยกันในช่วงนี้อย่างมีความสุข และยืนยันว่าการขโมยปืนไม่มีใครสั่ง ส่วนกระสุนมีด้วยกันทั้งหมด 15 ลูก ได้ยิงออกไป 3 ลูก

เจ้าหน้าที่คุมตัวพลทหารบรรณ์กรชัยวัฒ

ส่วนการขโมยรถเก๋ง ตนเข้าไปที่บ้านของเจ้าของรถ ใช้อาวุธปืนข่มขู่ และพูดว่า “ผมขอรถนะครับ” จากนั้นก็ขับรถออกมาเลย โดยไม่ได้มีการยิงแต่อย่างใด เมื่อขับหนีออกมาก็หลงทาง จนมาถูกจับได้

พลทหารบรรณ์กรชัยวัฒ เพชรมงคลสุข ผู้ต้องหา

อย่างไรก็ตาม ยอมรับว่า เสพยาเสพติดจริง ในจังหวะที่เจ้าหน้าที่ตำรวจ ขับตามมาติด ๆ ตนจำเป็นต้องใช้อาวุธปืน m16 ยิงเปิดทาง โดยที่ยิงไม่ได้กะเอาให้ตาย เพราะตนฝึกมาแล้ว รู้ว่าต้องยิงอย่างไร เพราะถ้าตนคิดจะยิงจริง ๆ คนพวกนั้นคงตายไปแล้ว

ส่วนเรื่องคดีความ ตนรับสารภาพเรื่องขโมยปืน และเสพยาเสพติด และขับชนรถเท่านั้น ส่วนเรื่องที่ใช้อาวุธปืนยิงเป็นการพยายามฆ่า ตนขอปฏิเสธ

สุดท้ายนี้ ตนขอโทษสังคมที่ทำให้เดือดร้อน และขอโทษผู้บาดเจ็บที่ตนชนด้วย และอยากบอกกับครอบครัว กับแม่ว่า “ผมรักแม่นะครับ”

แฟนสาวของผู้ต้องหา

ส่วนแฟนสาวชาวไทยใหญ่ เล่าว่า ตนเองไม่ทราบมาก่อนว่าแฟนหนุ่มจะมาก่อเรื่องแบบนี้ และตนไม่มีส่วนรู้เห็นเรื่องการใช้อาวุธปืน และขโมยปืนออกมา เพราะตนไม่ทราบเรื่องมาก่อน มาทราบก็ตอนที่บอกว่ากำลังหนีเจ้าหน้าที่ตำรวจ แล้วก็เหมือนต้องทำตามไปด้วย

พล.ต.ต.ธรรมนูญ ไตรทิพยพงษ์ ผบก.ภ.จว.สมุทรปราการ

พล.ต.ต.ธรรมนูญ ไตรทิพยพงษ์ ผบก.ภ.จว.สมุทรปราการ แถลงข่าวการจับกุมผู้ต้องหา พร้อมเปิดเผยว่า ผู้ก่อเหตุขโมยอาวุธปืนออกมาจากค่ายทหาร โรงแรมการบินกำแพงแสน จ.นครปฐม เบื้องต้น เจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.พระประแดง ได้แจ้ง 3 ข้อหา ฐานพยายามฆ่า ชนรถและหลบหนี และมีอาวุธปืนสงครามไว้ในครอบครองโดยไม่ได้รับอนุญาต ส่วนเรื่องยาเสพติด ขอรอผลตรวจอีกครั้ง และมีการแจ้งข้อหาเพิ่มเติมต่อไป

โดยจากการตรวจสอบประวัติย้อนหลัง พบว่าผู้ต้องหา มีคดีเก่าคือ ครอบครองยาเสพติด 40 เม็ด

keyboard_arrow_up