เปิดใจเหล่าฮีโร่ ช่วยหมาติดตอม่อทางด่วน เผยนาทีระทึก ใช้ตับล่อ ก่อนรวบตัว (คลิป)

วันที่ 26 ก.พ. 62 เจ้าหน้าที่สำนักงานหน่วยกู้ภัย มูลนิธิป่อเต็กตึ๊ง ใช้รถกระเช้าช่วยชีวิตสุนัขที่ติดอยู่บนตอม่อ บนทางด่วนบูรพาวิถี ในสภาพอิจโรย หลังจากติดอยู่ 3 วัน โดยโรยตัวจากรถกระเช้าความสูง 50 เมตร เข้าไปช่วยได้สำเร็จ

บริเวณตอม่อที่สุนัขติดอยู่ 3 วัน
เจ้าหน้าที่ช่วยเหลือ สุนัขพันธุ์ทางที่ติดบนตอม่อ

ทีมข่าวอมรินทร์ ทีวี เดินทางมาที่ สำนักงานหน่วยกู้ภัย มูลนิธิป่อเต็กตึ๊ง พบกับน้องหมาพันธุ์ทาง สีดำขาว ที่ช่วยออกมาจากตอม่อทางด่วนบูรพาวิถีได้สำเร็จ โดยน้องหมามีสภาพอิจโรย อ่อนแรง

เจ้าหน้าที่ช่วยเหลือ สุนัขพันธุ์ทางที่ติดบนตอม่อ

นายสมใจ อ่อนภิรมย์ และนายปกรณ์ บูรณาหาร เจ้าหน้าที่กู้ภัย เล่าว่า มีชายพลเมืองดีโทรศัพท์แจ้งไปที่ จส.100 ว่ามีน้องหมาตัวนี้ ติดอยู่บริเวณดังกล่าว จากนั้นเจ้าหน้าที่การทางพิเศษแห่งประเทศไทย จึงประสานมายังมูลนิธิฯ เพื่อให้เข้ามาช่วย เนื่องจากมีความชำนาญ และมีอุปกรณ์การกู้ภัยในที่สูง เนื่องจากทางด่วนบูรพาวิถี สูงกว่า 40-50 เมตร ซึ่งกู้ภัยมีอุปกรณ์ครบชุด

นายสมใจ อ่อนภิรมย์ (ซ้าย) และนายปกรณ์ บูรณาหาร (ขวา) เจ้าหน้าที่กู้ภัย

ทางเจ้าหน้าที่จึงใช้รถกระเช้ายื่นตัวออกไปถึงบริเวณที่น้องหมาอยู่ได้ สิ่งที่เจ้าหน้าที่กังวล คือกลัวน้องหมาจะตื่นตกใจคน กระโดดลงมาจากตอม่อที่สูงเกือบ 50 เมตร

เจ้าบูรพา สุนัขพันธุ์ทางที่ติดบนตอม่อ

ก่อนขึ้นไป ตนเองได้ซื้อตับย่างไปให้น้องหมาด้วย เพื่อให้กิน และสร้างความคุ้นเคยกันก่อน จากนั้นค่อย ๆ ลูบหัวน้องหมา เมื่อคุ้นเคยกันแล้ว จึงเข้าอุ้มขึ้นกระเช้ามาทันที โดยที่น้องหมาไม่ตกใจ หรือตื่นคนเลย

ทั้งนี้ เจ้าหน้าที่ทางด่วนได้ให้ข้อมูลและสันนิษฐานว่า เจ้าหมาตัวนี้ น่าจะพลัดตกจากรถกระบะของเจ้าของ ขณะนี้จึงมีการประกาศตามหาเจ้าของตามเพจคนรักหมาแมวแล้ว โดยทีมพี่ ๆ กู้ภัย ได้ตั้งชื่อให้น้องว่า “เจ้าบูรพา” มาจากชื่อทางด่วนบูรพาวิถี หรือบางคน ก็เรียกว่า “น้องทางด่วน” ซึ่งหลังจากนี้ จะประกาศตามหาเจ้าของภายใน 2 วัน หากยังไม่มีใครติดต่อมา ก็มีชายพลเมืองดีแจ้งความประสงค์ว่าจะขอรับเจ้าบูรพาไปเลี้ยงที่บ้าน โดยชายพลเมืองดี ชื่อ นายอิทธิพล

keyboard_arrow_up