หนุ่มงง! ลุงเมาแล้วขับ แต่ไม่ถูกจับ แม้ก่อเหตุชนแล้วหนี (คลิป)

ผู้ใช้เฟซบุ๊กรายหนึ่ง ได้โพสต์เหตุการณ์ ขณะที่กำลังพูดคุยกับชายวัยกลางคนคนหนึ่งซึ่งขับรถยนต์หรู มีอาการคล้ายคนมึนเมา โดยระบุว่า ชนแล้วหนี แต่สุดท้ายตำรวจปล่อยตัวไม่ดำเนินคดีนั้น

ทีมข่าวเดินทางมาพบกับ นายเฉลิมพล เทียนย้อย ผู้โพสต์คลิป เปิดเผยว่า เหตุการณ์ดังกล่าวเกิดขึ้นเมื่อวันเสาร์ ที่ 23 ก.พ.62 เวลา 23.45 น. ขณะนั้นตนเพิ่งกินข้าวกับเพื่อนเสร็จ จึงขับรถจักรยานยนต์ออกมาจอดติดไฟแดงอยู่ที่แยกวังหิน ปรากฎรถยนต์คู่กรณี ขับเลี้ยวมาจากอีกด้านของแยก และชนที่ด้านหน้ารถตน โชคดีตนประคองรถเอาไว้ได้ จากนั้นตนจึงเรียกรถคู่กรณีให้จอด ซึ่งตนโบกให้เข้าข้างทาง พบคนขับขี่เป็นบุคคลในภาพ สภาพตอนนั้นกลิ่นเหล้าคลุ้งทั่วรถ ไม่พูดไม่จา ไม่ยอมคุยอะไร จังหวะนั้นกำลังเรียกตำรวจ 191 ชายคนดังกล่าวอาศัยจังหวะนี้ ขับรถออกไปทันที ตนจึงรีบขับรถจักรยานยนต์ตามไป จากนั้นลุงขับรถไปตามทาง ตั้งแต่วังหิน เข้าเกษตรนวมินทร์ ต่อมาถึงเกษตร เข้าถนนงามวงวาน ประชาชื่น เลี้ยวซ้ายแยกประชานุกูล จนกระทั่งจะขึ้นทางด่วนบริเวณสำนักงานตำรวจภูธรภาค 1 บริเวณถนนวิภาวดี ซึ่งตอนนั้นตนเรียกเจ้าหน้าที่กู้ภัยให้ช่วยสกัดไว้ ส่วนรถลุงขับมาไม่ได้เร็วมาก เหมือนคนขับรถมาเรื่อย ๆ แต่ไม่ยอมจอด เมื่อสกัดรถลุงไว้ได้ ตนก็สอบถามว่าดื่มเหล้ามาหรือไม่ ลุงก็บอกดื่มมานิดหน่อย แต่ตนยืนยันว่าลุงเองเมา เพียงจะถอยหลังจะไม่สามารถขับได้ ซึ่งช่วงเกิดเรื่อง ลุงจึงเรียกประกันภัยมาที่จุดดังกล่าว จากนั้น ตำรวจ สน.วิภาวดี ก็เดินทางมา เมื่อมาถึงก็พยายามเจรจากัน ซึ่งตำรวจชุดนี้ทำงานดี กระทั่งมาโทรศัพท์สายปริศนาเข้ามา ซึ่งตนก็ไม่ทราบว่าเป็นใคร จนสายนั้นขอคุยกับตนบอกขอให้เรื่องจบ จากนั้นลุงคู่กรณีก็ขับรถออกไป ตนเองก็ยังงง ๆ ตัวของประกันก็ยังบอกว่าทำใจลำบาก ตำรวจที่เดินทางมาก็ไม่พูดอะไร

เมาแล้วขับ

นายเฉลิมพล บอกอีกอีกว่า ส่วนตัวไม่ได้แจ้งความ ไม่ได้ติดใจ แต่อยากให้ประชาชนตัดสิน ว่าสิ่งที่ตนเจอถูกหรือไม่ ตนก็ไม่รู้คู่กรณีเป็นใคร ถือว่าเป็นบุคคลที่มีอภิสิทธิ์ ที่เมาแล้วขับ ยังสามารถขับรถกลับบ้านเองได้ หากเป็นพวกตนคงถูกลากคอให้มาตรวจแอลกอฮอล์ ส่วนความเสียหาย สุดท้ายประกันคู่กรณีเป็นฝ่ายรับผิดชอบให้ แต่ตนมองว่าเป็นสิ่งที่ไม่ถูกต้อง

ด้านคู่กรณี ซึ่งมีตำแหน่งระดับผู้บริหารส่วนงานรัฐวิสาหกิจ (การไฟฟ้านครหลวง) ให้ข้อมูลกับทีมข่าว ว่าจำเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นไม่ได้ แต่ยอมรับว่ามีเหตุรถเฉี่ยวชนจริง ซึ่งได้เรียกประกันชดใช้แล้ว เรื่องก็น่าจะจบแล้ว ยืนยันตนไม่ได้เรียกคนใหญ่ คนมีอิทธิพลมาเคลียร์ให้ ตนเรียกประกันเท่านั้น ส่วนวันดังกล่าวยอมรับว่าไปดื่มแอลกอฮอล์แถวลาดพร้าว จากนั้นก็ขับขี่กลับบ้านย่านประชาชื่น ซึ่งตนไม่ได้เมามาก หากตรวจวัดปริมาณแอลกอฮอล์มั่นใจว่าไม่เกินมาตรฐาน ส่วนที่ระบุว่าตนขับหลบหนีระหว่างชน ตนไม่ได้ตั้งใจหนี แต่ไม่เห็นคู่กรณีตามมา จึงคิดว่าไม่มีปัญหาอะไร ตนจึงขับมาตามทางเรื่อย ๆ ส่วนเรื่องทั้งหมดตนก็ให้ประกันรับผิดชอบไปแล้ว

ติดตามข่าวสารเรื่องราวที่น่าสนใจอื่น ๆ ได้ที่ อมรินทร์ทีวี เอชดี ช่อง 34

keyboard_arrow_up