นักเรียนสาวสุดช้ำ แจ้งจับแก๊งงานบวชดักฉุดขอเป็นเมีย เผยนาทีป่าเถื่อนตบตีครูผู้หญิง (คลิป)

จากกรณี วันที่ 24 ก.พ. 62 กลุ่มวัยรุ่นในงานบวชวัดสิงห์ ยกพวกบุกทำร้ายร่างกายผู้อำนวยการ ครู และนักเรียนในโรงเรียนมัธยมวัดสิงห์จนได้รับบาดเจ็บ หลังงานบวชแห่นาคเสียงดัง ซึ่งขณะนั้นโรงเรียนกำลังมีการสอบ GAT/PAT ทางวัดจึงของดใช้เสียง จากนั้น กลุ่มวัยรุ่นกว่า 20 คน บุกเข้าไปที่โรงเรียนแล้วก่อเหตุขึ้น

กลุ่มวัยรุ่นเข้ามอบตัว
ข้อหาที่แจ้งกับกลุ่มวัยรุ่นบุกโรงเรียนมัธยมวัดสิงห์

โดยล่าสุด วันที่ 25 ก.พ. 62 เจ้าหน้าที่ตำรวจคุมตัว 24 ผู้ต้องหาที่ร่วมก่อเหตุแล้ว พร้อมแจ้งข้อหาร่วมกันบุกรุกโดยใช้กำลังประทุษร้าย ร่วมหันทำความผิดตั้งแต่ 2 คนขึ้นไป โทษจำคุกไม่เกิน 5 ปี ปรับไม่เกิน 100,000 บาท หรือทั้งจำทั้งปรับ

ข้อหาที่แจ้งกับกลุ่มวัยรุ่นบุกโรงเรียนมัธยมวัดสิงห์

ข้อหาร่วมกันบุกรุกสถานที่ราชการ ร่วมกันทำลายทรัพย์สินในสถานที่ราชการ โทษจำคุกไม่เกิน 5 ปี ปรับไม่เกิน 100,000 บาท

ข้อหาที่แจ้งกับกลุ่มวัยรุ่นบุกโรงเรียนมัธยมวัดสิงห์

ข้อหาร่วมกันทำร้ายร่างกายผู้อื่น โทษจำคุกไม่เกิน 2 ปี ปรับไม่เกิน 4,000 บาท หรือทั้งจำทั้งปรับ, ร่วมกันทำร้ายร่างกายผู้อื่นจนอาการสาหัส โทษจำคุกตั้งแต่ 6 เดือน – 10 ปี ปรับตั้งแต่ 10,000-200,000 บาท

ข้อหาที่แจ้งกับกลุ่มวัยรุ่นบุกโรงเรียนมัธยมวัดสิงห์

และข้อหาร่วมกันทำร้ายร่างกายเจ้าหน้าที่ โทษจำคุกไม่เกิน 3 ปี ปรับไม่เกิน 6,000 บาท หรือทั้งจำทั้งปรับ

ภาพจำลองเหตุการณ์
ภาพจำลองเหตุการณ์

โดยย้อนเหตุการณ์ วันที่ 24 ก.พ. 62 ช่วงบ่าย การจัดสอบ GAT/PAT พร้อมกันทั่วประเทศ มีโรงมัธยมวัดสิงห์เป็นหนึ่งในสถานที่สอบ ขณะที่กลุ่มวัยรุ่นกำลังแห่ขบวนนาค เพื่อจะส่งนาคเข้าพิธี โดยมีเครื่องเสียงแตรวง เล่นเพลงเสียงดังอย่างสนุกสนาน จากนั้นทางวัดขอความร่วมมืองดใช้เสียง เนื่องจากรบกวนสมาธิของเด็กนักเรียนที่กำลังสอบอยู่ในโรงเรียนข้างวัด ทางกลุ่มวัยรุ่นที่อยู่ในอาการมึนเมาไม่พอใจ จึงยกพวกกว่า 20 คน เข้ามาที่โรงเรียนมัธยมวัดสิงห์ แล้วพังการสอบ ทำร้ายร่างกายรปภ. ครู และเด็กนักเรียน จนได้รับบาดเจ็บ

กลุ่มวัยรุ่นเดินเข้าโรงเรียนมัธยมวัดสิงห์
นายวัลลภ นุชแฟง หรือ เอกขาว ผู้ต้องหา
ภาพจากคลิปขณะที่ น.ส.มิ้ง เดินออกจากห้องเรียน

โดยกลุ่มวัยรุ่นเข้าไปก่อเหตุ ลวนลามนักเรียนหญิงในห้องเรียน พร้อมบอกว่า “ถ้าอยากให้เร่องจบ ก็มาเป็นเมียพี่” และบอกอีกว่า “ในเมื่อพี่กูไม่ได้บวช พวกมึงก็ไม่ต้องสอบ” โดย น.ส.มิ้ง นักเรียนหญิงที่ถูกหอมแก้ม อยู่ในอาการตกใจ จึงไม่ได้ตอบโต้ไป และพูดจาคล้อยตามกลุ่มวัยรุ่น จนกระทั่งได้โอกาสหนีออกจากห้องเรียน ทั้งนี้ ก่อนที่กลุ่มวัยรุ่นจะปล่อยตัวตน ได้บอกว่า “รู้จักเปล่า กูคนกำนันแม้น ไม่มีใครทำอะไรกูได้”

น.ส.มิ้ง นักเรียนที่ถูกลวนลาม

นายบิ๊ก (นามสมมติ) พ่อของน้องมิ้ง เปิดใจว่า ตนเองรู้สึกโมโหกับพฤติกรรมของกลุ่มวัยรุ่น เนื่องจากขณะเกิดเหตุเป็นวันสอบ มีความหมายสำหรับเด็กที่จะเข้ามหาวิทยาลัย และหลังจากที่เกิดเหตุ ตนกังวลเรื่องผลคะแนนที่จะออกมา เพราะลูกสาวไม่มีสมาธิทำข้อสอบ ส่วนเรื่องสภาพจิตใจลูกสาว ตอนนี้ค่อย ๆ ดีขึ้น แต่ก็ยังกังวล และต้องการจะเอาเรื่องให้ถึงที่สุด เบื้องต้นได้แจ้งความลงบันทึกประจำวันเอาผิดฐานอนาจารแล้ว และหากมีการเข้ามาเจรจาก็ไม่ให้อภัย อีกทั้งเป็นการประพฤติในสถานที่ราชการ และทำต่อหน้าผู้คนจำนวนมาก

นายบิ๊ก (นามสมมติ) พ่อของน้องมิ้ง

แต่เหตุการณ์ที่กลุ่มวัยรุ่นเข้ามาก่อเหตุในโรงเรียนครั้งนี้ หากมีการประสานงานหรือพูดคุยกันด้วยดีก็คงไม่เกิดเรื่องขึ้น หลังจากนี้ ไม่รู้ว่าจะอ้างว่ารู้เท่าไม่ถึงการณ์หรือไม่ เพราะจากพฤติกรรมไม่ได้เรียกว่ารู้เท่าไม่ถึงการณ์ เนื่องจากเจตนาที่จะทำผิด  พร้อมทั้งฝากไปถึงกลุ่มก่อเหตุและพระใหม่ว่า อยากให้ลดอารมณ์ลงบ้าง เพราะการเมาในวัด ทำให้ส่งผลเสียหลายอย่าง เวลาที่เมาก็คุมสติไม่อยู่ ควบคุมอารมไม่ได้

น.ส.มุข นักเรียนที่อยู่ในเหตุการณ์

น.ส.มุข นักเรียนที่อยู่ในเหตุการณ์ เล่าว่า เหตุการณ์ชุลมุนมาก ช่วงที่วัยรุ่นประมาณ 5-6 คน โวยวายบุกเข้ามาในห้องสอบ ทำร้ายเพื่อนผู้ชายในห้อง แล้วสั่งให้ทุกคนออกจากห้องไป ตนเห็นเพื่อนผู้ชายนอนเจ็บ โดนจิกหัว ถูกโต๊ะทับหน้าอกไว้ ครูผู้หญิงที่คุมสอบก็กรีดร้องเสียงดังด้วยความตกใจ พร้อมบอกว่า “อย่าทำเด็ก” ครูก็พยายามจะช่วยเด็ก ตอนนั้นตนตกใจต้องรีบลงจากห้องไป โดยเหตุการณ์รุนแรงมาก เหมือนแบ่งกันทำหน้าที่ มีคนหนึ่งต่อย อีกคนพังไปห้องสอบ จากนั้น ผ่านไปประมาณ 10 นาที ตนขึ้นมาเจอครูผู้หญิง ตาบวมแดง ใบหน้ามีรอยแตกเป็นห้อเลือด และครูร้องไห้ด้วยความตกใจและเสียใจ ครูบอกว่า “ครูไม่รู้ว่าโดนอะไร เพราะเหตุการณ์เร็วมาก แต่ครูเจ็บ”

หลังจากนี้ มีการสอบใหม่ วันที่ 5 มี.ค. 62 ซึ่งตนเสียกำลังใจมาก และยังคงหวาดระแวง กลัวจะเกิดเหตุซ้ำอีก ซึ่งตนเสียขวัญไปแล้ว นอกจากนี้ พฤติกรรมของกลุ่มวัยรุ่น เป็นเรื่องที่ไม่ควรทำ ควรมีวุฒิภาวะมากกว่านี้ เพราะการสอบครั้งนี้ คืออนาคตของเด็กเพื่อไปต่อยอดในอนาคต สุดท้ายนี้ อยากให้คนผิดรับโทษติดคุก ไม่อยากให้เรื่องเงียบ ตนจะดำเนินคดีให้ถึงที่สุด

นายฉัตราภัทร์ (สงวนนามสกุล) หรือ ครูหนุ่ย ผู้บาดเจ็บ

ด้าน นายฉัตราภัทร์ (สงวนนามสกุล) หรือ ครูหนุ่ย ครูประจำวิชาสุขศึกษา ซึ่งคุมสอบนักเรียนในช่วงเกิดเหตุ และถูกทำร้ายร่างกาย มีรอยฟกช้ำบริเวณศรีษะ แขน และด้านหลัง แขนขวามีเลือดคั่ง ต้องใส่เฝือกอ่อนและไม่สามารถขยับได้ โดยเล่าว่า ขณะตนกำลังคุมสอบอยู่ชั้น 2 ของอาคาร ได้ยินเสียงโวยวาย มีชายรายหนึ่งท่าทางมึนเมาในห้องสอบ พร้อมถามตนว่าทำไมถึงใช้เครื่องเสียงจัดงานบวชไม่ได้

บาดแผลของครูหนุ่ย

จากนั้นอีกฝ่ายก็ต่อยหน้าตน มีพวกวัยรุ่นอีกกว่า 10 คน เข้ามารุมตน โดยจังหวะที่ถูกทำร้ายอีกฝ่ายใช้ทั้งโต๊ะและเก้าอี้ฟาด ตนทำได้เพียงปัดป้อง และพยายามบอกให้หยุด รวมถึงขอให้ห้ามกัน แต่ไม่มีใครฟัง จนต้องวิ่งหนีไปหลบในห้องเรียนอีกอาคาร และล็อกหน้าต่าง รวมถึงประตูทั้งหมด เพราะกลัวกลุ่มวัยรุ่นจะตามมาทำร้ายร่างกายซ้ำ ทั้งนี้ ตนคิดว่าหากไม่วิ่งหนี อาจจะไม่มีชีวิตรอดออกมา ทั้งที่พยายามพูดดี ๆ และไม่ได้ตอบโต้กลับ ขณะที่การที่โซเชียลชื่นชมตนนั้น คิดว่าสถานการณ์ดังกล่าวเป็นเรื่องที่ครูทุกคนไม่อยากให้เกิดขึ้น

ความในใจ

ครูของโรงเรียน บอกว่า ไม่ทราบว่าการกระทำที่อุกอาจ เกิดขึ้นมาจากคนกลุ่มใด โรงเรียนได้ปรึกษากับทางเจ้าภาพงานบวชแล้ว การบุกเข้าทำร้ายเจ้าหน้าที่ ทั้งรปภ.ก็ดี คณะครูก็ดี ทำให้ได้รับบาดเจ็บ เจ้าหน้าผม นักเรียนผม เพื่อนร่วมงานผม ต่างได้รับผลกระทบจากความรุนแรงนี้ สิ่งที่คุณทำร้ายแรงมาก สิ่งที่คุณทำอุกอาจมาก ต่อไปนี้โรงเรียนของผมคงไม่เหลืออะไรแล้ว ความน่าเชื่อถือ และความปลอดภัย

 

keyboard_arrow_up