สุดสลด! นร.ถูกฆ่าบนรถเมล์ อีก 2 วันเรียนจบ ช็อกมือมีดอายุ 17 แค้นไม่ลุกย้ายที่นั่งให้ (คลิป)

จากกรณีที่มีเหตุนักเรียนช่างกลใช้มีดพกแทงนายกมลฉัตร แสงอรุณ หรือ เก้า อายุ 18 ปี นักเรียน ม.6 โรงเรียนปทุมคงคา กว่า 9 แผล จนเสียชีวิต เหตุเกิดบนรถเมล์สาย 180 เซ็นทรัล พลาซา พระรามสาม – ม.รามคำแหง 2 หลังเกิดเหตุ พนักงานขับรถได้ขับรถเข้า สน.ท่าเรือทันที ทำให้สามารถควบคุมตัวนายเอ (นามสมมติ) อายุ 17 ปีคนก่อเหตุได้ทันควัน

จากการสอบสวน ผู้ก่อเหตุให้การว่า ได้ขึ้นรถโดยสารมากับแฟนสาว นั่งอยู่เบาะคู่ฝั่งขวา ก่อนถึงเบาะหลัง โดยผู้ตายขึ้นป้ายกรมศุลกากร มานั่งแถวเบาะหลัง ผู้ก่อเหตุจึงไล่ให้ผู้ตายย้ายไปนั่งที่อื่น ก่อนจะโต้เถียงและชกต่อยกัน

นายเอ (นามสมมติ) คนก่อเหตุ และแฟนสาว

วันที่ 25 ก.พ. 62 นายสมพงษ์ โคมทอง หรือ พงษ์ และนางอารีย์ โคมทอง สองสามีภรรยาที่เป็นคนขับ และพนักงานเก็บค่าโดยสารรถเมล์สาย 180 ในวันเกิดเหตุ  โดยนายสมพงษ์ เปิดใจเล่าว่า ผู้ก่อเหตุมากับแฟนโดยขึ้นรถเมล์ป้ายแรก ส่วนผู้เสียชีวิตได้ขึ้นรถเมล์ป้ายก่อนที่จะขึ้นทางด่วนสาธุประดิษฐ์ จากนั้นไม่นาน ตนก็ดินเสียงผู้โดยสารบนรถกว่า 20 คน ร้องโวยวาย มีเหตุการณ์ชุลมุนชกต่อยกันระหว่างผู้เสียชีวิตกับผู้ก่อเหตุ ตนจึงได้ตะโกนไปว่า “มีเรื่องอะไรกัน” จากนั้นผู้โดยสารก็เริ่มแตกตื่น และเดินมารวมตัวกันที่บริเวณด้านหน้ารถ เหลือแต่พื้นที่ด้านหลัง ตนจึงตัดสินใจนำรถจอดข้างทางทันที ขณะนั้นผู้โดยสารก็ได้บอกว่า “เขามีมีด เขาแทงกันแล้ว” เมื่อรถจอดสนิทตนก็เข้าไประงับเหตุและบอกว่า “จะแทงกันให้ตายเลยหรือ หยุดได้แล้ว” ส่วนภาพที่ตนเห็นต่อหน้านั้น ผู้เสียชีวิตนอนแน่นิ่งจมกองเลือดอยู่

ภาพจำลองเหตุการณ์

ตนจึงคิดได้ว่าใกล้ลงทางด่วนจะมี สน.ท่าเรืออยู่ จึงตัดสินใจปิดประตูรถและขับตรงเข้า สน.ท่าเรือทันที ยอมรับว่าเวลานั้นอยากช่วยชีวิตเด็กที่โดนแทงให้รอดพ้นอันตรายก่อน และอยากให้เจ้าหน้าที่ช่วยระงับเหตุด้วย ระหว่างนั้นผู้ก่อเหตุก็นั่งนิ่งอยู่ที่เดิมกับแฟนสาว ไม่มีอาการสะทกสะท้านแต่อย่างใด พอถึง สน.ท่าเรือ ตนตะโกนร้องขอความช่วยเหลือจากตำรวจ ส่วนผู้ก่อเหตุไม่ได้คิดจะหลบหนี เดินมารอหน้าทางออกประตูกับแฟน จนตำรวจมาควบคุมตัวไปสอบสวน

นายสมพงษ์ โคมทอง คนขับรถเมล์สาย 180

ด้านนางอารีย์ เปิดเผยเพิ่มเติมว่า ระหว่างที่สามีขับรถต่อไปที่ สน.ท่าเรือแล้ว  ตนแจ้งผู้โดยสารที่มารวมกันช่วงหน้ารถว่า “เราไปด้วยกันนะ” ซึ่งผู้โดยสารต่างตอบว่า “ไปไหนก็ไปกัน”

นางอารีย์ โคมทอง พนักงานเก็บค่าโดยสารรถเมล์สาย 180

ตนเคบเห็นคนก่อเหตุโดยสารรถเมล์สายนี้ประจำ ขึ้นป้ายตรงสาธุประดิษฐ์กับแฟนสาวช่วงเย็นไปลงปากซอยสุขุมวิท 62 ทุกวัน เท่าที่สัมผัสก็เป็นคนนอบน้อมผู้ใหญ่ เมื่อเจอตนก็จะยกมือไหว้ทักทายประจำ แต่ไม่คิดว่าจะเป็นคนก่อเหตุแทงคนเสียชีวิต ส่วนผู้เสียชีวิตก็โดยสารสายนี้ประจำ แต่ไม่ได้เห็นหน้าทุกวัน โดยจะขึ้นจากกรมศุลกากรไปลงซอยสุขุมวิท 101

ภาพเหตุการณ์จากกล้องวงจรปิดบนรถเมล์

นอกจากนี้ ผู้สื่อข่าวรายงานว่า เฟซบุ๊กเพจ ล่า ได้มีการเผยแพร่คลิปวิดีโอจากกล้องวงจรปิดบนรถเมล์ มีความยาวกว่า 2 นาที เผยให้เห็นภาพเหตุการณ์บนรถเมล์สาย 180 หลังจากที่นายกมลฉัตรถูกแทงบาดเจ็บสาหัส และพลเมืองดีได้ช่วยกันปั๊มหัวใจยื้อชีวิต

เพื่อนนักเรียน รุ่นน้องและรุ่นพี่ร่วมร้องเพลงมาร์ชสถาบัน

สำหรับบรรยากาศที่วัดสะพานพระโขนง มีเพื่อน ๆ รุ่นพี่และรุ่นน้องผู้เสียชีวิตเดินทางมาร่วมรดน้ำศพ และแสดงความอาลัย โดยทันทีที่ร่างของผู้เสียชีวิต เคลื่อนมาถึงที่วัด ทุกคนต่างร่วมกันร้องเพลงมาร์ชโรงเรียน เพื่อลำรึกถึงความผูกพัน

หนึ่ง เพื่อนร่วมห้องของผู้เสียชีวิต

โดยนายหนึ่งเพื่อนร่วมห้องของผู้เสียชีวิต บอกว่า ผู้เสียชีวิตเป็นคนอัธยาศัยดี ชอบทำกิจกรรม และชอบช่วยเหลืองานของอาจารย์ในโรงเรียนเป็นประจำ หลังจากทราบข่าวก็รู้สึกตกใจ หลายคนยังอดกลั้นน้ำตาไม่ได้ที่เพื่อนรักได้จากไปอย่างไม่มีวันกลับ ส่วนคำกล่าวอ้างของผู้ก่อเหตุ ที่บอกว่าเพื่อนของตนเป็นคนเริ่มก่อน ตนไม่เชื่อและเป็นไปไม่ได้ เพราะด้วยนิสัย เขาไม่ใช่คนเกเร

นายธนาวัฒน์ วารีสมานกุล อุปนายกสมาคมนักเรียนเก่าปทุมคงคา

นายธนาวัฒน์ วารีสมานกุล อุปนายกสมาคมนักเรียนเก่าปทุมคงคา เปิดเผยว่า ผู้เสียชีวิตกำลังจะจบชั้น ม.6 ในอีก 2 วันข้างหน้า และอยู่ระหว่างการสอบ GAT/PAT  ซึ่งผู้เสียชีวิตยังได้โควตาเข้าเรียนในมหาวิทยาลัยศรีนครินทรวิโรฒ ประสานมิตร เพราะเด็กเรียนดี เป็นความหวังของครอบครัว และโรงเรียน โดยที่ผ่านมา  เด็กปทุมคงคาโดนเก็บตกตลอด เฉพาะต้นปีที่ผ่านมาเจอมาแล้ว 2 เคส เมื่อ 3 เดือนก่อน โดนฟัน มีคลิปหลักฐาน แต่ยังจับคนร้ายไม่ได้ เหตุการณ์แบบนี้เกิดขึ้นซ้ำแล้วซ้ำอีก เรื่องราวที่เกิดขึ้นเป็นปัญหาระห่างสถาบัน เหตุการณ์นี้จะไม่เกิดขึ้นถ้าผู้เสียชีวิตไม่ใส่ชุดนักเรียนของสถาบัน

แม้จะไม่ได้รู้จักกันเป็นการส่วนตัว แต่ก็รู้สึกเจ็บปวด บอบช้ำไม่ต่างจากคนในครอบครัว ปทุมคงคาสอนให้ทุกคนเป็นสุภาพบุรุษ พยายามปรับเปลี่ยนตัวเองจากโรงเรียนขาสั้นในตำนานที่ค่อนข้างเกเร หยุดปัญหาเรื่องการตีกัน แต่พอเราหยุด อีกฝ่ายกลับไม่หยุดตาม

keyboard_arrow_up