อึ้ง! หนุ่มใช้มีดแกะเฝือกขา พลาดแทงเส้นเลือดใหญ่ ไร้คนช่วยนอนเลือดไหลหมดตัว (คลิป)

จากกรณีเจ้าหน้าที่ตำรวจพบศพ นายประเสริฐ เสนาะวาที อายุ 35 ปี เสียชีวิตภายในบ้านพัก โดยพบสภาพศพนอนคว่ำหน้า ขาขวาช่วงใกล้ข้อเท้าหัก ที่บริเวณภายในบ้าน และนอกบ้านมีเลือดจำนวนมาก ญาติของผู้ตาย เชื่อว่าผู้ตายได้ใช้มีดแกะเฝือกออกจนเสียเลือดเป็นจำนวนมาก เพราะก่อนหน้านี้ ผู้ตายได้ประสบอุบัติเหตุเสาล้มทับ ทำให้แพทย์ต้องนำเฝือกมาใส่ไว้

คราบเลือดในบ้านจุดเกิดเหตุ
คราบเลือดในบ้านจุดเกิดเหตุ

วันที่ 25 ก.พ. 62 นางกองแลง เชื้อโนนแดง คนรู้จักกับผู้ตาย ระบุว่า ก่อนเกิดเหตุ นายประเสริฐ ไปรับจ้างก่อสร้างกับน้องชายที่ไซต์คนงาน แต่ประสบอุบัติเหตุเสาล้มทับขาที่ข้อเท้า ทำให้ต้องไปเข้าเฝือกที่โรงพยาบาล โดยแพทย์ได้ให้เข้าเฝือกไว้เป็นเวลา 2-3 สัปดาห์ เนื่องจากมีอาการขาหักร่วมด้วย ช่วงนั้นน้องชายของนายประเสริฐจึงให้เจ้าตัวมานอนที่บ้านหลังดังกล่าวเพื่อทำการพักฟื้น โดยหลังเกิดอุบัติเหตุเพียง 3 วัน นายประเสริฐอยู่บ้านเพียงลำพัง ซึ่งนายประเสริฐสามารถช่วยเหลือตัวเองได้ มีการใช้ไม้เท้าค้ำเดิน ซึ่งเขาจะโทรคุยกับน้องชายเป็นประจำว่ารู้สึกคันบริเวณที่เข้าเฝือก รู้สึกร้อน อึดอัด อยากเอาเฝือกออก โดยเฝือกดังกล่าวมีความยาวตั้งแต่บริเวณเหนือหัวเข่าไปจนถึงข้อเท้าขวา

นางกองแลง เชื้อโนนแดง คนรู้จักกับผู้ตาย

ทั้งนี้ ตนไม่ทราบว่านายประเสริฐใช้วิธีการถอดเฝือกอย่างไร แต่คาดว่าคงจะมีการนำมีดมาตัด ซึ่งเจ้าตัวมีการโทรศัพท์บอกน้องชายไว้ด้วยว่าเขาถอดเฝือกแล้ว โดยเฝือกได้ถูกทิ้งไว้ แล้วก็มีเลือดไหลจากบริเวณบาดแผลที่เข้าเฝือกจำนวนมาก ซึ่งนายประเสริฐคลานออกมาขอความช่วยเหลือที่หน้าประตู แต่ไม่มีเพื่อนบ้านรายใดได้ยินเสียง ทำให้เจ้าตัวสิ้นลมที่หน้าบ้าน

ภาพจำลองเหตุการณ์

ส่วนตัวค่อนข้างรู้สึกตกใจที่เขามาเสียชีวิตแบบนี้ เพราะตอนเจอกัน เขาก็ยังมีท่าทางดูดี ยังร่าเริงและคุยกับตนตามปกติ โดยผู้ตายไม่เคยมีปัญหากับใครมาก่อน ตนจึงคิดว่าเขาน่าจะเสียชีวิตลงเอง และอยากให้เรื่องนี้เป็นอุทาหรณ์ สำหรับคนที่เข้าเฝือก ให้เชื่อฟังแพทย์ และทำตามคำสั่งของแพทย์

keyboard_arrow_up