พ่อค้าขายหมูบุกยิง 3 หนุ่มพม่า แค้นถูกโพสต์เย้ย คนเจ็บซวยแผลถูกซ้อมเพิ่งหาย กลับโดนซ้ำ (คลิป)

เมื่อวันที่ 24 ก.พ. 62 ตำรวจ สภ.เมืองสมุทรสาคร ได้รับแจ้งเหตุมีคนถูกยิงได้รับบาดเจ็บ ภายในห้องเช่าแห่งหนึ่งใจกลางเมืองมหาชัย โดยที่เกิดเหตุบริเวณชั้นที่ 2 ซึ่งเป็นห้องพักแรงงานชาวเมียนมา พบผู้บาดเจ็บ 3 คน อายุระหว่าง 25– 30 ปี นอนร้องครวญครางจมกองเลือดอยู่บนที่นอน เจ้าหน้าที่จึงได้นำผู้บาดเจ็บส่งโรงพยาบาล

เจ้าหน้าที่ช่วยเหลือผู้บาดเจ็บ

วันที่ 25 ก.พ. 62 ทีมข่าวอมรินทร์ ทีวี ลงพื้นที่ห้องที่เกิดเหตุ โดยชาวบ้านที่อยู่ใกล้เคียงให้ข้อมูลว่า ขณะเกิดเหตุตนตกใจจนมือไม้สั่น ได้ยินเสียงปืนดังรัว 5 นัด ส่วนสามีก็ห้ามออกนอกบ้านมาดู ตนจึงได้แต่แอบส่อง จากนั้นก็เห็นกลุ่มคนประมาณ 5-6 คนวิ่งลงมาจากอาคารแล้วหนีไป

นายตั้ม (หันหลัง) ญาติของผู้บาดเจ็บ

ด้านนายตั้ม (นามสมมติ) อายุ 34 ปี สัญชาติเมียนมา ญาติของผู้บาดเจ็บทั้ง 3 ราย เปิดเผยว่า คนร้ายเป็นกลุ่มพ่อค้าขายหมูในตลาดสดมหาชัย เนื่องจากก่อนหน้านี้ช่วงประมาณเดือนก่อน ผู้บาดเจ็บไปมีเรื่องบาดหมางกันในตลาดกับพ่อค้าขายหมู เป็นเรื่องส่วนตัว และก่อนหน้าที่จะมายิง เมื่อวันที่ 21 ก.พ. คู่กรณีเคยขู่ว่า “คืนนี้เจอกูแน่” จากนั้นก็ยกพวกมาประมาณ 10 คน มารุมทำร้ายญาติทั้ง 3 คน จนต้องนอนพักรักษาตัวที่โรงพยาบาล

กระทั่งล่าสุดเมื่อคืนที่ผ่านมา ก็มาก่อเหตุยิงซ้ำ จากการสอบถามคนเจ็บบอกว่า กลุ่มคู่กรณีบุกขึ้นมาเตะประตูแล้วชักปืนขู่แล้วยิง ก่อนหลบหนีไป ส่วนตนนั้นไม่รู้จักคนก่อเหตุ ไม่เคยเจอหน้ากัน แต่พอทราบว่าเป็นใคร และดูแล้วเป็นคนที่กว้างขวางในตลาดด้วย ตนอยากฝากไปยังคนร้ายว่าทำเกินไป และอยากให้นำมารับโทษตามกฎหมาย

ภาพจำลองเหตุการณ์

ด้าน พ.ต.ท.พงษ์ศิริ เก่งนอก รองผู้กำกับ (ฝ่ายสืบสวน) สภ.เมืองสมุทรสาคร เปิดเผยว่า ล่าสุดทราบชื่อผู้เสียหายทั้ง 3 คนที่ถูกยิงแล้ว เป็นสัญชาติเมียนมา คือ นายเชง แท็ก นาย อายุ 19 ปี, นายเย แท็ก นาย อายุ 22 ปี และนายตี ฮะ ออง อายุ 24 ปี ทั้ง 3 เป็นพี่น้องกัน และได้ตรวจยึดรถกระบะที่ผู้ก่อเหตุใช้ขับมาก่อเหตุหน้าหอพัก จำนวน 2 คัน รวมทั้งผู้เสียหายได้ชี้ตัวตามภาพถ่าย เป็นผู้ก่อเหตุเป็นชาย 2 ราย คือ นายสน อายุ 43 ปี และนายพีท อายุ 25 ปี ทั้งสองเป็นพ่อลูกกัน อาชีขายหมูอยู่ในตลาดสด ส่วนสาเหตุมีประเด็นมาจากการโพสต์เฟซบุ๊กหยามกัน และก่อนหน้านี้เมื่อวันที่ 21 ก.พ.ที่ผ่านมา กลุ่มคนร้ายได้เข้ามาหาเรื่องชกต่อยทำร้ายร่างกายผู้เสียหายทั้ง 3 คน จนต้องนอนพักรักษาตัวที่โรงพยาบาลมาแล้ว 2 คืน

keyboard_arrow_up