ศพชาวเมียนมา นอนตายข้างศาลพระภูมิ ตร.เจอรอยกรีดข้อมือ ไม่ชัดฆาตกรรม ตรวจห้องนอนพบจัดฉาก

จากกรณีเมื่อวันที่ 9 มี.ค. 62  ร.ต.อ.ประเสริฐ ถาวร รอง สว.(สอบสวน) สภ.แม่สอด พร้อมด้วย พ.ต.ท.จิรศักดิ์ ศรีธรรม รอง ผกก.สอบสวน สภ.แม่สอด ไปตรวจสอบสถานที่เกิดเหตุ หลังมีหญิงสาวแจ้งขอความช่วยเหลือ คาดมีเหตุฆาตกรรมที่บ้านไม่มีเลขที่ ใกล้ถนนเลียบคลองชลประทาน หลังเรือนจำแม่สอด

เจ้าหน้าที่กู้ภัยพบศพ

ที่เกิดเหตุ บ้านพักชั้นเดียวไม่มีเลขที่ สร้างติดกับไร่สวนผสมและเป็นบ้านลับสายตาผู้คน มีกลิ่นโชยออกมาอย่างแรง และได้เดินเข้าไปตรวจสอบภายในบ้านที่ไม่ได้ล็อกกุญแจ พบว่าภายในบ้าน ถูกปัดกวาดเช็ดถูทำความสะอาดอย่างเรียบร้อย และพบบัตรประจำตัวชื่อ นายอ่องหน่าย ไม่มีนามสกุล สัญชาติเมียนมา อายุ 42 ปี ซึ่งน่าจะเป็นเจ้าของบ้าน แต่ไม่ได้เสียชีวิตภายในบ้าน ขณะที่พบภายในห้องนอนมีการจัดฉากนำหมอนข้างมาวางบนที่นอนแล้วใช้ผ้าห่มคลุมทำเหมือนมีคนนอน

สถานที่เกิดเหตุ

นอกจากนี้ ยังมีแมวดำผอมโซเดินวนเวียนรอบ ๆ ที่นอน แล้ววิ่งนำเจ้าหน้าที่ไปหลังบ้าน ปรากฏว่าบริเวณป่าหญ้ารกทึบด้านหลังบ้านใกล้กับศาลพระภูมิ พบศพชายที่คาดว่าเป็นศพ นายอ่องหน่าย นอนคว่ำหน้าในสภาพสวมเสื้อแขนสั้นสวมกางเกงขาสั้น ไม่สวมรองเท้า บริเวณข้อมือซ้ายถูกของมีคมฟัน นอนเสียชีวิตมาไม่ต่ำกว่า 3 วัน โดยรอบจุดเกิดเหตุไม่พบอาวุธและหลักฐานของคนร้าย จึงสั่งให้นำศพผู้เสียชีวิตส่งให้แพทย์เวรโรงพยาบาลแม่สอดชันสูตร นั้น.

สภ. แม่สอด อำเภอแม่สอด จังหวัดตาก

ล่าสุด เมื่อ 10 มี.ค.62 พ.ต.ท. จิรศักดิ์ ศรีธรรม รองผู้กำกับการ สภ. แม่สอด อำเภอแม่สอด จังหวัดตาก เปิดเผยว่า ยังไม่ยืนยันได้ว่าเป็นการฆาตกรรม เพราะวันที่เจ้าหน้าที่ตำรวจไปตรวจสอบที่เกิดเหตุนั้น สภาพศพขึ้นอืดมีหนอนขึ้นจนไม่สามารถบอกได้ว่าเป็นการถูกทำร้ายหรือไม่ซึ่งทางเจ้าหน้าที่ตำรวจจะส่งศพผู้ตายไปทำการชันสูจน์ศพที่จังหวัดพิษณุโลก

ทั้งนี้ ตำรวจยังไม่ตัดประเด็นการตาย ว่าเป็นการฆาตกรรมอำพรางทิ้ง เพราะวันเข้าตรวจสอบที่เกิดเหตุ พบภายในบ้านหลังดังกล่าว ไม่ได้ล็อกกุญแจภายในบ้านก็ ได้รับการปัดกวาดเช็ดถูทำความสะอาดอย่างเรียบร้อย และ พบบัตรประจำตัวแรงงานต่างด้าวชื่อ นายอ่องหน่าย ไม่มีนามสกุล อายุ 42 ปี สัญชาติเมียนมา คาดว่าเป็นเจ้าของบ้านแต่ไม่พบตัวในบ้าน

พบที่น่าสังเกตคือ ในห้องนอนมีการจัดฉากนำหมอนข้างมาวางบนที่นอนแล้วใช้ผ้าห่มคลุมทำเหมือนมีคนนอนอยู่

นอกจากนี้ วันนี้ ในพื้นสภ.แม่สอด จังหวัดตาก ยังคงติดตามคดีนี้ หลังพบว่า ผู้ตายน่าจะเป็น คนงานเฝ้าไร่เกิดเหตุ และอาจจะ ถูกคนร้ายไม่ต่ำกว่า 2 คน อาจเป็นคนรู้จักกันเข้ามาพบเพื่อพูดคุยเจรจาเรื่องบางอย่าง แต่ทั้ง 2 ฝ่ายตกลงกันไม่ได้ ผู้ตายถูกรุมทำร้ายร่างกายจนเสียชีวิต คนร้ายอุ้มศพไปทิ้งในป่าหญ้าหลังบ้านเพื่ออำพรางคดี และทำลายหลักฐานในบ้านก่อนหลบหนี

keyboard_arrow_up