เปิดใจ “ครูหนุ่ย” เหยื่อวัยรุ่นงานบวชวัดสิงห์ เผยขวางสุดชีวิตก่อนโดนฟาดเฉียดตาย

จากกรณีกลุ่มวัยรุ่นในงานบวชที่วัดสิงห์ ยกพวกบุกทำร้าย ผู้อำนวยการ ครูและนักเรียนในโรงเรียนมัธยมวัดสิงห์จนได้รับบาดเจ็บ หลังงานบวชแห่นาคเสียงดัง ซึ่งขณะนั้นโรงเรียนกำลังมีการสอบกันอยู่ ทำให้คณะครูต้องขอร้องให้งดใช้เสียงเพื่อจะได้ไม่รบกวนสมาธินักเรียน แต่กลับไม่เป็นผลจนเกิดเหตุบานปลาย โดยมีครูคนหนึ่ง ถูกวัยรุ่นนับ 10 คน รุมทำร้าย ด้วยการใช้ โต๊ะ-เก้าอี้ฟาดตัวเกือบตาย ต้องวิ่งหนีเอาตัวรอด ต่อมากลุ่มผู้ก่อเหตุก็ได้เข้าไปมอบตัวที่ สน.บางขุนเทียน

ล่าสุดวันที่ 25 ก.พ. 62 นายฉัตราภัทร์ (สงวนนามสกุล) หรือ ครูหนุ่ย ครูประจำวิชาสุขศึกษา ซึ่งคุมสอบนักเรียนในช่วงเกิดเหตุ แต่กลับถูกทำร้าย โดยขณะนี้กลับมาพักรักษาตัวที่บ้าน แต่ยังมีรอยฟกช้ำบริเวณศรีษะ แขน และด้านหลัง แขนขวามีเลือดคั่ง ต้องใส่เฝือกอ่อนและไม่สามารถขยับได้


ครูหนุ่ยเล่าว่า ขณะตนกำลังคุมสอบอยู่ชั้น 2 ของอาคาร ก็ได้ยินเสียงโวยวายด้านล่างอาคาร จากนั้นมีชายรายหนึ่งท่าทางมึนเมา เดินเข้ามาในห้องที่ตนคุมสอบ พร้อมถามตนว่าทำไมถึงใช้เครื่องเสียงจัดงานบวชไม่ได้ ซึ่งตนพยายามชี้แจงไปว่า ตนไม่ทราบเรื่อง จากนั้นอีกฝ่ายก็ต่อยหน้าตน และพยายามเข้ามาทำร้ายร่างกาย จนเด็กนักเรียนชายในห้องสอบเข้ามาห้าม แต่จากนั้นก็มีพวกวัยรุ่นอีกกว่า 10 คน กรูเข้ามารุมทำร้ายตน จนเด็กผู้ชายห้ามไม่ไหว ตนจึงบอกให้ครูผู้หญิงที่คุมสอบด้วยกัน รีบนำเด็กออกจากห้องสอบ เพราะในห้องดังกล่าวส่วนใหญ่เป็นนักเรียนหญิง มีนักเรียนชายแค่ 2 คนเท่านั้น


โดยจังหวะที่ถูกทำร้ายใช้เวลาสั้น ๆ แต่อีกฝ่ายใช้ทั้งโต๊ะและเก้าอี้ฟาดมาที่ตน ตนทำได้เพียงปัดป้อง และพยายามบอกให้หยุด รวมถึงขอให้ห้ามกัน แต่ไม่มีใครฟัง จนต้องวิ่งหนีไปหลบในห้องเรียนอีกอาคาร และล็อกหน้าต่าง รวมถึงประตูทั้งหมด เพราะกลัวกลุ่มวัยรุ่นจะตามมาทำร้ายร่างกายซ้ำ จนรู้สึกว่าตัวเองไม่ไหว จึงไลน์บอกให้เพื่อนครูมาช่วย

ครูหนุ่ย ผู้เสียหาย

ทั้งนี้ ตนคิดว่าหากไม่วิ่งหนี อาจจะไม่มีชีวิตรอดออกมา เพราะทุกคนต่างเข้ามารุมตน ทั้งที่พยายามพูดดี ๆ และไม่ได้ตอบโต้กลับ รู้สึกงงว่าเหตุใดอีกฝ่ายจึงไม่มีเหตุผล เพราะตนอยู่ในห้องเรียนกำลังทำหน้าที่ และเด็กนักเรียนก็กำลังสอบวัดผลระดับชาติ ขณะที่การที่โซเชียลชื่นชมตนนั้น คิดว่าสถานการณ์ดังกล่าวเป็นเรื่องที่ครูทุกคนไม่อยากให้เกิดขึ้น

keyboard_arrow_up