โจ๋แทงนักเรียน ม.6 ดับบนรถเมล์ฉุนมานั่งใกล้ – ตร.แจ้งข้อหาเจตนาฆ่า

จากกณีเกิดเหตุทะเลาะวิวาทมีผู้โดนแทงบาดเจ็บ บนรถประจำทาง สีแดงขาว สาย 180 วิ่งระหว่างเซ็นทรัลพระราม 3 ถึง ม.ราม 2 ทะเบียน 12-0709 กรุงเทพมหานคร โดยรถคันดังกล่าวขับเข้ามาจอดภายใน สน.ท่าเรือ ที่พื้นเบาะหลังพบ นายเอ (นามสมมติ) อายุ 18 ปี นร.ชั้น ม.6 โรงเรียนแห่งหนึ่ง นอนจมกองเลือด มีแผลถูกแทงที่หลังประมาณ 10 แผล นำตัวส่ง โรงพยาบาล เทพธารินทร์ พร้อมควบคุมตัว นายเก่ง(นามสมมุติ) อายุ 17 ปี นร. ปวช. ปี 3 โรงเรียนแห่งหนึ่ง พร้อม อาวุธมีดปลอกผลไม้ 1 เล่ม

จากการสอบสวนเบื้องต้น นายเก่ง ให้การว่า ขึ้นรถโดยสารมากับแฟนสาว จากพระราม 3 นั่งอยู่เบาะคู่ ฝั่งขวา ก่อนถึงเบาะหลัง โดยคนเจ็บขึ้นป้ายกรมศุลกากร มานั่งแถวเบาะหลัง จึงได้ไล่ให้คนเจ็บย้ายไปนั่งที่อื่น ก่อนจะโต้เถียงและชกต่อยกัน ระหว่างนั้นนายเก่งชักมีดที่พกมากระหน่ำแทงคนเจ็บ และพยายามจะหลบหนี แต่คนขับรถเลี้ยวรถเข้ามาในสถานีตำรวจ หลังจากนี้จะต้องสอบปากคำต่อไปเนื่องจากผู้ก่อเหตุเป็นเยาวชน และ นายเอได้เสียชีวิตที่โรงพยาบาล เนื่องจากเสียเลือดมาก และถูกของมีคมแทงเข้าจุดสำคัญหลายจุด จึงทำให้บาดเจ็บเสียชีวิต

ล่าสุดวันนี้( 25 ก.พ.) คุณ พนิตา สืบสมุทร ผู้สื่ข่าวอมรินทร์ทีวี ได้ลงพื้นที่ติดตามความคืบหน้า ของคดีดังกล่าว สอบถามพันตำรวจเอกสมบัติ แก่นวิจิตร ผู้กำกับการสถานีตำรวจนครบาลท่าเรือ ถึงความคืบหน้าของกรณีกังกล่าวทราบว่าเบื้องต้นขณะนี้ได้สอบปากคำเยาวชนอายุ 17 ปี ซึ่งเป็นผู้ก่อเหตุแล้ว โดยผู้ก่อเหตุรับสารภาพว่าลงมือก่อเหตุเพียงคนเดียวจากปมปัญหาความขัดแย้งระหว่างสถาบัน พร้อมยอมรับว่าส่วนตัวไม่เคยรู้จักหรือมีความปัญหาขัดแย้งกับผู้เสียชีวิตมาก่อน โดยเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นเป็นเหตุการณ์เฉพาะหน้า โดยเมื่อคืนนี้ผู้ปกครองของผู้ก่อเหตุ และ ผู้ปกครองของผู้เสียชีวิตได้เข้ามาให้ปากคำกับตำรวจเรียบร้อยแล้ว หลังจากนี้จะประสานสหวิชาชีพเข้ามาสอบปากคำตามขั้นตอนของกฎหมายและคุมตัวผู้ก่อเหตุส่งสถานพินิจเด็กและเยาวชนต่อไป

เบื้องต้นตำรวจได้แจ้งข้อหาฆ่าผู้อื่นโดยเจตนา และ พกพาอาวุธโดยไม่มีเหตุอันควร กับเยาวชนผู้ก่อเหตุแล้ว โดยเป็นการแจ้งข้อกล่าวหาเพิ่มเติมเนื่องจากผู้เสียชีวิตไม่ได้เสียชีวิตทันทีขณะถูกทำร้ายร่างกาย

ขณะที่ศพของนายกมลฉัตร แสงอรุณ อายุ 18 ปี นักเรียน ร.ร.ปทุมคงคา ผู้เสียชีวิตอยู่ระหว่างแพทย์นิติเวชโรงพยาบาลจุฬาลงกรณ์ ผ่าพิสูจน์การเสียชีวิต คาดว่าญาติสามารถรับศพได้ในช่วงบ่ายวันนี้ โดยครอบครัวของผู้เสียชีวิตจะนำศพไปบำเพ็ญกุศลที่วัดสะพาน เขตคลองเตย

ส่วนที่บรรยากาศโรงเรียนปทุมคงคาซึ่งวันนี้มีการสอบปลายภาคของนักเรียนมัธยมศึกษาตอนต้น ทางโรงเรียนได้มีการวางมาตราการดูแลความปลอดภัยตามปกติเหมือนกับที่ทำในทุกวันโดยมีเจ้าหน้าที่ตำรวจสน.ทองหล่อทั้งในและนอกเครื่องแบบคอยดูแลความปลอดภัยโดยรอบโรงเรียน ส่วนเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นกับนักเรียนที่เสียชีวิตคนนี้ไม่ได้เกิดขึ้นในพื้นที่ของโรงเรียนแต่เป็นเหตุการที่เกิดจากการเดินทางกลับจากการ GAT-PAT ที่โรงเรียนอื่น

ติดตามข่าวสารเรื่องราวที่น่าสนใจอื่น ๆ ได้ที่ อมรินทร์ทีวี เอชดี ช่อง 34

keyboard_arrow_up