ชีวิตลำบาก! คนงานก่อสร้าง วอน ผอ.รร.เบี้ยวค่าจ้าง เร่งหาเงินคืนผู้รับเหมา 5 ล้าน โอดกู้หนี้ท่วม (คลิป)

จากกรณี ผู้รับเหมาติดป้ายทวงหนี้ ผอ.โรงเรียนแห่งหนึ่ง ใน อ.กมลาไสย จ.กาฬสินธุ์ โดยติดป้ายบนสะพานลอย หลังจากถูกเบี้ยวค่าจ้าง 5 ล้านบาทนั้น (อ่าน : ผู้รับเหมาขึ้นป้ายประจานโรงเรียน ไม่จ่ายค่าก่อสร้าง – ผอ.โต้ผลงานคนเก่า แต่จะทยอยคืน)

นายสังค์ทอง ธารประเสริฐ คนงานก่อสร้างที่ถูกเบี้ยวค่าจ้าง

ล่าสุด วันที่ 24 ก.พ. 62 นายสังค์ทอง ธารประเสริฐ คนงานก่อสร้างที่ถูกเบี้ยวค่าจ้าง เปิดใจว่า ผู้รับเหมานายจ้างของตน ตอนนี้ก็ลำบาก เพราะเถ้าแก่เบิกเงินไม่ได้ ต้องไปยืมเงินดอก หรือเอาที่ไปจำนองธนาคาร เอาเงินไปใช้หนี้ค่าวัสดุกับร้านค้า แล้วก็นำเงินมาจ่ายกับลูกน้อง จ่ายค่าของจิปาถะ ซึ่งในการทำงานนั้น แม้เวลาฝนตก ฟ้าร้อง ก็ยังทำงานกัน กลางแดด กลางฝน ซึ่งเวลา ผอ.มีการสั่ง ลูกจ้างอย่างตนก็ต้องทำงานกัน พอคนงานไม่ทำ ผอ.ก็จะโมโห ทำเป็นเจ้าของใหญ่โต

พื้นที่ก่อสร้าง

ตนก็อยากฝากไปถึง ผอ.ว่า เป็นคนใหญ่คนโต มีการศึกษาแล้ว เมื่อเวลาเถ้าแก่ไม่ได้เงิน เขาก็ลำบาก เขาก็ต้องเงินมาหมุนให้ลูกน้องต้องใช้จ่าย เพราะลูกน้องก็กินกันทุกมื้อ ไหนจะค่าน้ำค่าไฟ เพราะเราเป็นคนหาเช้ากินค่ำ พอไม่มีเงิน เราก็ต้องยืมเงินดอกมาใช้หมุน เพราะยืมรายวันเขาก็มาทวง เราก็ต้องไปยืมอีกบ้านเพื่อมาจ่าย ลำบากมาก เพราะก็ต้องทำไร่ทำนาด้วย ไม่มีเงินซื้อปุ๋ยใส่นาอีก ทั้งนี้ ฝากทิ้งท้ายว่า ให้ผอ.ช่วยคนงานด้วย หาเงินมาให้คนงานด้วย เพราะเวลาสั่งงานสั่งได้ ถ้าสั่งได้ก็ต้องจ่ายเงินได้เช่นกัน ถ้าไม่มีก็หาจำนองมาจ่ายให้เขาก็ได้

keyboard_arrow_up