ญาติผู้ต้องหาแหกห้องขัง 12 วิ ระอาขี้ขโมยเข้าออกคุกถี่ คาดป่วยจิต – อึ้งโรงพักกล้องเพียบ (คลิป)

จากกรณี นายอิสรา เลาะมณี ผู้ต้องหาตามหมายจับคดีลักทรัพย์ หลบหนีออกจากห้องขัง สน.มีนบุรี ช่วงคืนวันที่ 22 ก.พ. 62 โดยคาดว่าใช้เวลาเพียงแค่ 12 วินาทีในการหลบหนีไปอย่างรวดเร็ว

นายสันติ เพียรมานะ น้าของผู้ต้องหา

วันที่ 24 ก.พ. 62 นายสันติ เพียรมานะ น้าของผู้ต้องหา เปิดเผยว่า นายอิสราเป็นหลานตน ซึ่งตนทราบว่าถูกจับ แต่ไม่ทราบรายละเอียดการกระทำผิด รู้แต่ถูกคดีลักทรัพย์ ส่วนเรื่องที่แหกคุกออกมา ตนเองก็เพิ่งทราบเรื่องวานนี้ หลังตำรวจเดินทางมาที่บ้านเพื่อถามรายละเอียด ซึ่งตนไม่ทราบว่านายอิสราหลบหนีไปที่ใด ส่วนตัวตนไม่เจอนายอิสรามาราว 1 เดือนแล้ว

ทั้งนี้ นายอิสราเป็นคนไม่คุยกับใคร ไม่ค่อยพูด ไม่มีครอบครัว อาศัยอยู่กับแม่ข้างบ้านตน เจ้าตัวไม่มีงานประจำทำ แต่เรียนจบด้านช่างภาพ มักบอกที่บ้านว่าจะออกไปทำงาน แต่ก็มักไปก่อเรื่อง จนถูกจับ ต้องโทษมา 2-3 ครั้ง ทั้งหมดเป็นคดีเกี่ยวกับการลักทรัพย์ ซึ่งบางครั้ง ก็หายออกจากบ้านไปนานนับเดือน

อย่างไรก็ตาม ตนมองว่า หลานคนนี้เหมือนคนมีอาการทางจิต ชอบอยู่คนเดียว และชอบขโมยแผ่นภาพยนตร์มา ส่วนตัวจะคุยกับหลานและจะทำเรื่องที่ถูกต้อง

นายอิสรา เลาะมณี ผู้ต้องหา

ทีมข่าวสอบถามเพื่อนบ้านหลังติดกัน ให้ข้อมูลว่า นายอิสราอยู่บ้านหลังนี้จริง แต่ตนไม่เจอมานานแล้ว เพราะเขาไม่ค่อยอยู่บ้าน ถึงแม้จะอยู่บ้านก็ไม่ชอบออกมายุ่งกับใคร จะเก็บตัวแต่อยู่ภายในบ้าน อีกทั้งครอบครัวนายอิสราก็ไม่เคยสร้างปัญหาให้ใคร ต่างคนต่างอยู่

ภาพจากกล้องวงจรปิด บริเวณห้องคุมขัง

ทีมข่าวเดินทางมาที่ สน.มีนบุรี บริเวณด้านหน้าห้องควบคุมตัว พบว่ามีวงจรปิด 3 ตัว เสีย 1 ตัว ซึ่งคาดว่าสามารถจับภาพคนร้ายได้เมื่อหลบหนีออกจากห้องขัง ทั้งนี้ ผู้ต้องขังจะเข้าออกได้เพียงทางเดียว ซึ่งต้องผ่านประตูถึง 3 ชั้น คือ ประตูห้องขัง, ประตูห้องเจ้าหน้าที่เวร และประตูห้องควบคุมตัว จึงจะออกมาที่บริเวณโถงของสถานีตำรวจ และอยู่ระหว่างเจ้าหน้าที่เร่งติดตามตัว

keyboard_arrow_up