สิบล้อยิงเก๋งมอบตัว รับฉุนถูกปาด – แม่อ้างลูกมือไว หงุดหงิดเลยวู่วาม (คลิป)

จากกรณีนายจิตตริน กุลกัลยาดี หรือ ดีเจเจ็ม ได้โพสต์คลิปวิดีโอจากกล้องหน้ารถลงในอินสตาแกรมส่วนตัว เกี่ยวกับเหตุการณ์ที่คนขับรถบรรทุกสิบล้อ ใช้อาวุธปืนยิงใส่รถเก๋งสีขาว ซึ่งเหตุเกิดเมื่อเวลา 20.25 น. วันที่ 21 ก.พ. 62 บริเวณถนนเทพรัตน์ หน้าร้านอาหารแห่งหนึ่ง แขวงท่าแร้ง เขตบางเขน กรุงเทพฯ

ภาพจากกล้องหน้ารถของดีเจเจ็ม ขณะเกิดเหตุ

ความคืบหน้าวันที่ 23 ก.พ. 62 เวลาประมาณ 14.00 น. นายสุรศักดิ์ อินชลานุช หรือ ศักดิ์ อายุ 25 ปี คนขับรถบรรทุกสิบล้อ เดินทางเข้ามอบตัวกับพนักงานสอบสวน สน.บางเขน หลังก่อเหตุใช้อาวุธปืนยิงใส่รถเก๋งสีขาว ซึ่งศาลอนุมัติหมายจับในข้อหาพยายามฆ่าผู้อื่น และทำให้เสียทรัพย์ โดยนายสุรศักดิ์ ได้นำอาวุธปืนที่ใช้ก่อเหตุมามอบให้กับตำรวจด้วย พร้อมยอมรับว่าเป็นผู้ต้องหาตามหมายจับจริง ส่วนปืนที่ใช้ก่อเหตุอ้างว่าเก็บได้จากไซต์งานก่อสร้าง แต่จำไม่ได้ว่าเก็บได้วันไหน และไม่เคยนำไปใช้ และบอกว่าไม่ได้ดื่มสุรามาก่อนลงมือก่อเหตุ ส่วนสาเหตุการลงมือยิงมาจากการขับรถปาดหน้ากันหรือไม่ นั้นเจ้าตัวไม่ตอบ แต่ยอมรับว่าเป็นคนใช้ปืนก่อเหตุยิงคู่กรณีจริง

นายสุรศักดิ์ อินชลานุช ผู้ต้องหา

ขณะที่พันตำรวจเอกอำนาจ อินทรศวร ผู้กำกับการ สน.บางเขน เปิดเผยภายหลังสอบปากคำผู้ต้องหาว่า ผู้ต้องหายอมรับสารภาพว่าลงมือก่อเหตุจริง ส่วนสาเหตุสืบเนื่องมาจากการขับปาดหน้า บีบแตร และเปิดไฟสูงใส่กันกับคู่กรณี จนเกิดบันดาลโทสะ ซึ่งสอดคล้องกับคำให้การของผู้เสียหายที่ยืนยันว่า ขณะก่อเหตุไม่ได้ดื่มสุรามาก่อน รวมทั้งการตรวจสอบประวัติก็ไม่พบประวัติอาญากรรม

สำหรับอาวุธปืนที่ใช่ก่อเหตุ เบื้องต้นผู้ต้องหาอ้างว่าเก็บได้จึงพกติดตัวไว้ และนำมาใช้เป็นครั้งแรก โดยพบว่าเป็นปืนบีบีกัน ที่นำมาดัดแปลงสภาพ ขณะที่ยิงไม่ได้มุ่งหวังจะเอาชีวิต แต่ยอมรับว่าไม่คิดถึงผลที่จะตามมา และหลังจากก่อเหตุอ้างว่าได้ขับรถไปจอดทิ้งไว้ที่คลอง 6 ก่อนไปหาแม่ และเมื่อทราบข่าวจึงติดต่อนายจ้างเข้ามอบตัวกับตำรวจ ทั้งนี้ พนักงานสอบสวน คัดค้านการประกันตัว โดยจะนำตัวผู้ต้องหาไปทำแผนประกอบคำรับสารภาพ ณ ที่เกิดเหตุ ในวันพรุ่งนี้เวลา 10.00 น. และไปฝากขังต่อศาลในจันทร์นี้

แม่นายสุรศักดิ์

ด้านแม่นายสุรศักดิ์ เล่าว่า ในคืนวันเกิดเหตุลูกชายไม่ได้เล่าให้ฟังว่าไปมีเรื่องมา แต่ตนมารู้จากหลานสาวทีหลัง จากนั้นจึงขอให้นายศักดิ์มามอบตัว แต่นายศักดิ์ไม่ยอมมา ซึ่งตอนแรกคิดว่าจะหนี แต่ตนเกลี้ยกล่อมจนยอมมามอบตัว โดยนายศักดิ์ได้ทำงานขับรถส่งดินของบริษัทนี้มาตั้งแต่ปี 2556 แล้ว และไม่เคยมีเรื่องมีราวกับใคร โดยปัจจุบันก็มีครอบครัวมีเมียและลูกน้อย 1 คน

แม่ยอมรับว่า นายศักดิ์เป็นคนอารมณ์ฉุนเฉียว โมโหง่าย และมือไว สำหรับเรื่องอาวุธปืนคุณแม่ไม่ทราบมาก่อน และไม่คิดว่าลูกชายจะพกปืนด้วย เพราะปกติจะเห็นพกแต่มีดไว้บนรถด้วย

หลานสาวนายศักดิ์

นอกจากนี้ หลานสาวนายศักดิ์ยังเล่าให้ฟังว่า หลังจากที่เกิดเหตุวันนั้น นายศักดิ์ได้กลับมาที่บ้าน และมาเล่าเรื่องให้ฟังว่าตัวเองไปก่อเหตุยิงรถเก๋งคันหนึ่ง แล้วจากนั้นก็เห็นว่าเป็นข่าวใหญ่ ก็เลยไปถามนายศักดิ์ว่าจริงอย่างที่ออกข่าวหรือไม่ นายศักดิ์จึงตกใจที่เห็นข่าวออกไป และมีภาพจากกล้อง และบอกว่ารถเก๋งที่ขับปาดกันมาชูนิ้วกลางให้หลายรอบ จึงเกิดความโมโห เลยหยิบปืนที่พกมาด้วยขึ้นมายิงหนึ่งนัดด้วยอารมณ์ชั่ววูบ

keyboard_arrow_up