พิสูจน์ลานจอด ฮ. ใกล้เขาคิชฌกูฏไม่มีปาฏิหาริย์ เงาปริศนาคือพระจริง (คลิป)

จากกรณีมีผู้โพสต์เฟซบุ๊กเป็นคลิปเหตุการณ์จับภาพเงาขนาดใหญ่ รูปร่างคล้ายมนุษย์ เดินบนยอดเขาตรงข้ามจุดชมวิวเขาคิชฌกูฏ เมื่อวันมาฆบูชาที่ผ่านมา

ภาพเงาขนาดใหญ่ที่ถูกพูดถึงบนโลกออนไลน์

วันที่ 23 ก.พ.62 ทีมข่าวอมรินทร์ ทีวี ลงพื้นที่อุทยานแห่งชาติเขาคิชฌกูฏ สถานที่ถูกระบุว่าสามารถถ่ายวิดีโอเห็นเงาปริศนาโดยพระปลัดพร้อม ถาวโร เจ้าคณะตำบลทุ่งขนาน และเจ้าอาวาสวัดน้ำซับตาพุด เปิดเผยว่า อาตมาได้เห็นคลิปที่มีการแชร์แล้ว ซึ่งจุดดังกล่าวตามภาพเป็นที่ลานจอดเฮลิคอปเตอร์ ลักษณะเป็นลานปูน ซึ่งอาตมามองจากคลิปแล้วเป็นลักษณะของแสงและเงาของคน โดยจุดนั้นมีเจ้าหน้าที่ของศาสนาสถาน พระสงฆ์ และนักท่องเที่ยวแวะเวียนเข้าออกเป็นประจำ รวมทั้งมีคนค้างแรมในจุดดังกล่าว เพราะอยู่ใกล้กับโรงครัวของเขาคิชฌกูฏ

พระปลัดพร้อม ถาวโร เจ้าคณะตำบลทุ่งขนาน และเจ้าอาวาสวัดน้ำซับตาพุด

จุดดังกล่าวหากหมอกลงแล้วคนไปเดิน ก็จะสามารถมองเห็นได้ แต่หากฟ้าเปิดก็จะยิ่งสามารถมองเห็นคนได้อย่างชัดเจน ซึ่งบริเวณดังกล่าวมียอดต้นไม้ที่สูงไม่มาก ทำให้เมื่องมองเข้าไปเห็นเหมือนคนเดินบนยอดไม้ได้ ยืนยันว่าเขาคิชฌกูฏ ไม่ได้มีเตรียมการ หรือจัดให้เกิดเหตุการณ์แบบนี้เพื่อเรียกศรัทธาจากคน แต่เหตุการณ์นี้น่าจะมาจากความบังเอิญของนักท่องเที่ยวเอง

ลานเฮลิคอปเตอร์

สำหรับลานเฮลิคอปเตอร์ มีลักษณะเป็นลานปูน สูงราว 6 เมตร อยู่บริเวณส่วนของเนินหน้าผา มีต้นไม้ขึ้นล้อมรอบ ส่วนใหญ่เป็นยอดไม้สูงโผล่ขึ้นมา มีบางช่วงเป็นช่องว่างที่สามารถมองกลับไปฝั่งจุดชมวิวงวงช้างได้

นายเอี่ยม (นามสมมติ) พุทธศาสนิกชน

ด้านนายเอี่ยม (นามสมมติ) พุทธศาสนิกชน เปิดเผยว่า ตนเองเป็นผู้ที่เห็นพระสงฆ์รูปหนึ่ง ที่คาดว่าเป็นบุคคลที่ปรากฏในคลิป วันที่ 19 ก.พ. เป็นวันมาฆบูชา ตนเดินขึ้นมาท่องเที่ยวบริเวณนี้ จังหวะเวลาช่วงที่ผู้ถ่ายคลิประบุว่าสามารถจับภาพได้ เป็นเวลาใกล้เคียงกับที่ตนกำลังจะเดินลงจากเขา ซึ่งสามารถเดินลงไปบริเวณข้างลานจอดเฮลิคอปเตอร์ได้

วันดังกล่าวตนเห็นพระสงฆ์รูปหนึ่ง สวมชุดแบบเต็ม อายุราว 40-50 ปี ลักษณะผ้าจีวรเรียบมาก ซึ่งต่างจากพระสงฆ์รูปอื่นที่อยู่บนนี้ พร้อมกับถือไม้เท้าสูงท่วมหัว ลักษณะเป็นไม้กลม สีน้ำตาลอ่อน โดยพระรูปดังกล่าวยังทักทายตน โดยถามตนว่ามาเที่ยวบ่อยหรือ เพราะรู้จักทางลัดลงจากเขาที่จุดนี้ จากนั้นตนเห็นว่าเวลาดังกล่าวเย็นแล้ว พระท่านจะลงจากเขาด้วยหรือไม่ พระรูปดังกล่าวก็ตอบว่าไม่ได้ลงเขา แต่มาเดินเล่นที่บริเวณนี้ ส่วนตัวมองว่าสิ่งที่ตนเจอน่าจะเป็นคน แต่ก็ไม่ทราบว่าพระรูปดังกล่าวเป็นพระจากที่ไหน ตนก็ไม่เคยเจอพระรูปนี้มาก่อน

keyboard_arrow_up