ฝรั่งสะดุดหัวฟาดฐานยึดป้ายรถเมล์ เลือดโชก ชาวบ้านอึ้ง จนท.ใช้ “กรวย” แก้ (คลิป)

วันที่ 23 ก.พ. 62 ภายหลังเพจเฟซบุ๊ก เรารักพัทยา ได้โพสต์ภาพนักท่องเที่ยวต่างชาติเดินสะดุดฐานยึดป้ายรถเมล์เก่า แล้วล้มหัวฟาดพื้นจนได้รับบาดเจ็บ พร้อมทั้งระบุข้อความว่า “มีนักท่องเที่ยวชาวต่างชาติ เดินผ่านหน้าห้องอาหาร La Ferme (พัทยาเหนือ) เมืองพัทยา จ.ชลบุรี แล้วประสบอุบัติเหตุ จากทางเดินที่ขรุขระ เกิดจากการเก็บงานไม่เรียบร้อยของเมือง ชาวต่างชาติท่านนี้เดินสะดุดหัวฟาดกับน๊อต หัวแตก ตอนนี้พนักงานห้องอาหารได้เรียกรถพยาบาลมา และได้ประฐมพยาบาลเบื้องต้น เนื่องจากลูกค้ามาขอความช่วยเหลือ รบกวนเมืองพัทยาช่วยแก้ไข ปรับปรุงด่วนค่ะ นอกจากภาพลักษณ์การท่องเที่ยวไม่ดีแล้ว ก็ไม่อยากให้เกิดเหตุกับบุคคลท่านไหนอีกค่ะ”

ภาพชาวต่างชาติที่บาดเจ็บ จากเพจเฟซบุ๊ก เพจเฟซบุ๊ก เรารักพัทยา

ล่าสุด ทีมข่าวอมรินทร์ ทีวี ลงพื้นที่ตรวจสอบบริเวณซอย 22 ถนนพัทยานาเกลือ โดยจุดเกิดเหตุอยู่ด้านหน้าพอพบว่าคราบเลือดติดอยู่ที่พื้น โดยมีกรวยและยางรถยนต์ปิดจุดที่เป็นอันตราย

กรวยยางและล้อรถยนต์ที่นำมาปิดจุดอันตราย

จุดดังกล่าวนั้นเคยเป็นป้ายรถโดยสารเก่า แต่ทางเมืองพัทยาพัทยานำออกไป ไม่ได้ถอนฐานที่ยึดออกให้หมด และไม่มีการซ่อมแซม ซึ่งยังคงเหลือหัวน็อตไว้

ฐานยึดป้ายรถเมล์

ด้านนายพรชัย ละม้ายนิล อายุ 29 ปีพนักงานร้านใกล้จุดเกิดเหตุ เล่าให้ผู้สื่อข่าวฟังถึงเหตุการณ์เมื่อคืนที่ผ่านมาว่า เมื่อช่วงเวลา 22.00 น. ชาวต่างชาติผู้บาดเจ็บได้เดินไปสะดุดเตะขอบปูน และล้มลงหัวฟาดกับหัวน็อตได้บาดเจ็บหัวแตก ก่อนที่ตนและเพื่อน ๆ เห็น จึงวิ่งเข้าไปช่วยเหลือ และปฐมพยาบาลเบื้องต้น ก่อนรอเจ้าหน้าที่มูลนิธิสว่างบริบูรณ์เมืองพัทยาเข้ามาช่วยเหลือต่อ

นายพรชัย ละม้ายนิล อายุ 29 ปีพนักงานร้านใกล้จุดเกิดเหตุ

แต่ชาวต่างชาติดังกล่าวไม่ยอมไปโรงพยาบาล ก่อนเดินกลับที่พักไป อย่างไรก็ตาม ตนอยากวอนหน่วยงานที่มีส่วนเกี่ยวข้องให้ช่วยลงพื้นที่แก้ไขจุดดังกล่าว เพื่อไม่ให้เกิดเหตุการณ์แบบนี้อีก ซึ่งบริเวณนี้มีต่างชาติล้มบ่อยครั้งแล้ว แต่บาดเจ็บไม่หนักมาก จึงต้องใช้กรวยมาตั้งให้นักท่องเที่ยวหลบ

keyboard_arrow_up