ล่าโจรเจ็บนิ้วโป้ง บุกแทงหน้าแม่ค้าร้านชำ ลูกแค้นขอกระทืบหน้าถ้าจับได้ (คลิป)

จากกรณีที่นางสมหมาย ล้อมวงษ์ อายุ 55 ปี เจ้าของร้านของชำ ในพื้นที่ ต.หนองสาหร่าย อ.ดอนเจดีย์ จ.สุพรรณบุรี ถูกคนร้ายใช้อาวุธมีดแทง พบบาดแผลที่ถูกแทงทั่วใบหน้า หน้าผาก ลำตัว แขนและที่กระพุ้งแก้มขวาถูกแทงทะลุ แพทย์ต้องเย็บแผลถึง 108 เข็ม โดยเหตุเกิดขึ้นเมื่อช่วงกลางดึกวันที่ 20 ก.พ. 62  (อ่าน : สุดโหด! โจรแทงหน้ายายเย็บ 108 เข็ม ชีวิตรันทดเจอคนเลวชิงเงิน ซ้ำแทงตาบอด)

วันที่ 22 ก.พ. 62 นางสมหมายซึ่งอยู่ในอาการบาดเจ็บ มีรอยช้ำตามร่างกาย และรอยเย็บทั่วหน้า เล่าว่า ตนรู้สึกปวดท้อง อยากเข้าห้องน้ำจึงลุกออกมาจากห้องนอนกลางดึก เมื่อออกมาก็ใช้โทรศัพท์มือถือเป็นไฟฉาย โดยคนร้ายที่หลบอยู่ในบ้านได้กระโจนเข้ามาหาตน พร้อมกับบีบคอ และใช้ของมีคมแทงเข้ามาที่ตัวไม่ยั้ง ซึ่งตนพยายามต่อสู้และกัดนิ้วหัวแม่มืออีกฝ่าย พร้อมตะโกนบอกหลานสาววัย 12 ขวบที่นอนอยู่ในห้องให้ปิดล็อกประตู และโทรศัพท์แจ้งตำรวจ โดยต่อสู้กันประมาณ 10 นาที จนหลานสาวตะโกนออกมาว่าแจ้งตำรวจแล้ว คนร้ายจึงหนีไป ซึ่งช่วงเกิดเหตุตนคิดในใจว่าตัวเองน่าจะต้องตาย เพราะคนร้ายบีบคอและทำร้ายจนตนปวดร้าวไปทั้งตัว

ภาพจำลองเหตุการณ์

ส่วนตัวไม่ทราบว่าผู้ก่อเหตุเป็นใคร เพราะอีกฝ่ายใส่หมวกไหมพรมปิดหน้า รวมถึงในบ้านขณะนั้นไฟปิดมืด ทราบเพียงคนร้ายสูงประมาณ 160 เซนติเมตร เป็นคนรูปร่างผอม โดยตนรู้สึกเอะใจตั้งแต่ออกมาจากห้องนอน เพราะเห็นรถจักรยานยนต์ของตนที่จอดในบ้านหันหัวออกไปอีกฝั่ง ไม่เหมือนตอนที่จอดไว้ ซึ่งคาดว่าคนร้ายน่าจะต้องการขโมยรถด้วย

นางสมหมาย ล้อมวงษ์ ผู้บาดเจ็บ

ส่วนตัวยังไม่มั่นใจวัตถุประสงค์ของคนร้าย ว่าประสงค์ต่อทรัพย์หรือต้องการอะไร แต่ตนก็ไม่เคยมีความขัดแย้งกับคนอื่น ทั้งนี้ ก่อนเกิดเหตุก็ไม่มีความผิดปกติใด ๆ มีลูกค้าเข้าออกร้านมาซื้อของตามปกติ ตอนนี้ยังอยู่ในอาการหวาดกลัว แต่เมื่อหายดีก็ยังต้องกลับไปอยู่ที่บ้านตามปกติ

น.ส.จุฑามณี ล้อมวงษ์ ลูกสาวนางสมหมาย

ด้าน น.ส.จุฑามณี ล้อมวงษ์ ลูกสาวนางสมหมาย บอกว่า ตนเองทำงานอยู่ที่ จ.พระนครศรีอยุธยา เวลาประมาณตี 2 น้าสาวได้โทรศัพท์ไปบอกว่าแม่ถูกทำร้ายร่างกาย ตอนนั้นตนเองไม่มีรถส่วนตัวก็เลยต้องรอให้ฟ้าสว่างแล้วนั่งรถตู้กลับมา ตอนนั้นตนเองได้แต่ร้องไห้ทำอะไรไม่ถูก เพราะไม่รู้ว่าแม่อาการเป็นอย่างไร เมื่อเห็นแม่ครั้งแรกที่โรงพยาบาลตอนนั้นน้ำตาร่วง ไม่คิดว่าเรื่องแบบนี้จะเกิดขึ้นกับครอบครัว

อยากให้ตำรวจตามจับตัวคนร้ายให้ได้ เนื่องจากแม่ถูกทำร้ายร่างกายมาหลายครั้งแล้ว โดยเมื่อ 12 ปีที่แล้วก็โดนดักตี แทงดวงตาจนบอดหนึ่งข้าง กลายเป็นคนพิการ แม่เมื่อ 2 ปีที่แล้ว ก็มีโจรมาขโมยของที่บ้าน แต่โชคดีที่ไม่มีใครอยู่ที่บ้าน ไม่เช่นนั้นก็คงจะเกิดเรื่องทำร้ายร่างกายอีก

ภาพจำลองเหตุการณ์ เมื่อ 12 ปีก่อน

น.ส.จุฑามณียอมรับว่าแค้นมาก  ถ้าเจอหน้าคนที่ทำร้ายแม่ จะขอเหยียบหน้าสัก 1 ที เพราะทำไมถึงทำได้ แม่ตาบอดไม่มีทางต่อสู้ อยากได้อะไรก็เอาไป ไม่ต้องมาทำร้ายร่างกายกัน คิดว่าการกระทำของคนร้ายมันทำเกินไป

ทั้งนี้ ตนเองอยากให้ตำรวจเรียกวัยรุ่นชายที่อยู่ภายในหมู่บ้านตามรูปพรรณสัณฐานที่แม่บอก ให้มาดูร่องรอยตามร่างกาย โดยเฉพาะที่นิ้วหัวแม่มือที่แม่กัดไว้  ตอนนี้กลัวว่าถ้าแม่กลับไปอยู่ที่บ้านแล้วเหตุการณ์จะซ้ำรอย และก็ต้องอยู่กันอย่างหวาดระแวง ถ้ายังจับกุมตัวคนร้ายมาดำเนินคดีไม่ได้

keyboard_arrow_up