ล่าโจ๋ละอ่อนวัย 16 กระซวกแทงรุ่นพี่ตาย – ญาติฉะกฎหมายอ่อน ฆาตกรเด็กไม่กลัว (คลิป)

วันที่ 22 ก.พ. 62 ภายหลังจากเมื่อกลางดึกที่ผ่านมาเกิดเหตุ นายดิว อายุ 16 ปี ใช้มีดจ้วงแทงนายเบิร์ด อายุ 17 ปี ที่บริเวณหน้าห้องเช่าในพื้นที่ ต.วัดแค อ.นครชัยศรี จ.นครปฐม จนได้รับบาดเจ็บสาหัส ก่อนที่นายดิวจะหลบหนีไป ซึ่งแม่นายเบิร์ดซึ่งอยู่ในเหตุการณ์ได้อุ้มลูกไปขอความช่วยเหลือ และนายเบิร์ดได้เสียชีวิตในเวลาต่อมา

นางสุวรรณา ทาริฑา ชาวบ้าน

โดยนางสุวรรณา ทาริฑา ชาวบ้านในที่เกิดเหตุ บอกว่า ตอนเกิดเหตุกลุ่มผู้ตายได้นั่งคุยอยู่ที่หน้าบ้าน และได้ไปมีเรื่องกลับวัยรุ่นต่างกลุ่ม โดยได้นัดหมายไปเคลียร์กันแล้ว จากนั้นก็กลับมานั่งที่หน้าบ้าน จนเวลาประมาณ 4 ทุ่ม ได้ยินเสียงคนทะเลาะกันจึงวิ่งมาดู และพบว่านายเบิร์ดถูกแทงล้มลง

นายเก่ง (นามสมมติ) เพื่อนสนิทของนายเบิร์ด

ส่วนนายเก่ง (นามสมมติ) อายุ 17 ปี เพื่อนสนิทของนายเบิร์ด เล่าว่า ก่อนเกิดเหตุ เพื่อนในกลุ่มไปทะเลาะกับกลุ่มนายดิว จึงได้มีการนัดไปเคลียร์กันตัวต่อตัวที่สนามโรงเรียนแห่งหนึ่งหลังห้องเช่า โดยนายดิวไม่ได้มาด้วย ซึ่งในระหว่างที่มีการเคลียร์กันนั้นมีการรุมกัน ตอนนั้นนายเบิร์ดได้กระโดดถีบกลุ่มคู่อริ แต่กลับมีผู้หญิงคนหนึ่งมาขวางไว้ จึงถีบไปโดนผู้หญิงคนนั้น ซึ่งคิดว่าน่าจะเป็นแฟนของนายดิว คนก่อเหตุ แต่หลังจากนั้นนายเบิร์ดได้ขอโทษและยืนให้ฝ่ายหญิงชกคืนโดยไม่ต่อสู้ใด ๆ กระทั่งหน้าบวม ต่อมาต่างก็ได้แยกย้ายกันไป และคิดว่าจบลงด้วยดี

กระทั่งเวลาประมาณ 4 ทุ่ม กลุ่มตนเองได้กลับมานั่งรวมตัวในที่เกิดเหตุ นายดิวขี่รถจักรยานยนต์มา และเข้าชกนายเบิร์ดหลายครั้ง แต่นายเบิร์ดก็ต่อสู้ และนายดิวสู้ไม่ได้ จึงไปเอามีดพกที่ติดเอวมาจ้วงแทงใส่เบิร์ด

ภาพจำลองเหตุการณ์

ขณะที่ญาติของนายเบิร์ด ได้นำศพไปตั้งบำเพ็ญกุศลที่วัดประชานาถ อ.นครชัยศรี จ.นครปฐม โดยนายนุชา ตราโต น้าของผู้เสียชีวิต บอกว่า นายเบิร์ดเป็นเด็กดี มีสัมมาคาราวะ แต่ยอมรับว่านายเบิร์ดก็ไปเที่ยวกับกลุ่มเพื่อนตามประสาวัยรุ่นบ้าง ตนเองได้เห็นแผลที่หลานถูกแทงแล้ว โดนแทงยับทั้งหน้า ทั้งหัว และลำตัว แต่แผลที่ทำให้เสียชีวิตคือถูกแทงแล้วไปตัดขั้วหัวใจ ซึ่งเป็นแผลลึก คาดว่าถูกแทงจนมิดด้ามมีด

นายนุชา ตราโต น้าของนายเบิร์ด

นายนุชาบอกว่านายเบิร์ดเป็นคนขยัน ทำงานอยู่กับแม่ 2 คน โดยเคยทำงานเป็นเด็กปั๊ม เพื่อส่งค่ารถมอเตอร์ไซค์ของตัวเอง และเงินที่เหลือก็เอามาส่งค่าเช่าบ้าน จึงทำให้น้องพักการเรียนเอาไว้ก่อน เพื่อที่จะช่วยแม่หาเงินมาใช้จ่ายภายในบ้าน อยากให้ตำรวจเร่งรัดหาตัวคนร้ายมาดำเนินการตามกฎหมาย

ทั้งนี้ อยากบอกคนที่ทำร้ายหลานตนเองจนเสียชีวิตว่า อยากให้สำนึกผิดและเข้ามอบตัว เพราะว่าตัวเองก็ยังเด็ก ถ้ากลับตัวก็คงยังไม่สาย ทำอะไรผิดไปแล้วก็ต้องรับในสิ่งที่ทำลงไป ส่วนเรื่องกฎหมายที่เอาผิดคนที่แทง ผู้ต้องหาก็ยังเป็นเยาวชน ยอมรับว่ากฏหมายมันก็คงไม่แรงเท่าไร แต่ก็ต้องยอมรับไปตามกระบวนการยุติธรรม ตนเองและครอบครัวก็เข้าใจ

keyboard_arrow_up