หลวงตาวัดดังขอนแก่น รับลวงเด็ก 11 ขวบจับของลับ อ้างไม่รู้อะไรมาสิง (คลิป)

จากการณีมีผู้ปกครองเด็กหญิง 3 ราย ใน จ.ขอนแก่น เข้าแจ้งความร้อยเวร สภ.มัญจาคีรี วานนี้ (20 ก.พ.) ว่าหลานสาวของตนอายุ 11 ขวบ และเพื่อนอีก 2 คน อายุเท่ากัน ถูกพระลูกวัดแห่งหนึ่งในพื้นที่ อ.มัญจาคีรี ล่อลวงไปทำอนาจารในกุฏิ เหตุการณ์เกิดขึ้นเมื่อช่วงเช้าวันที่ 19 ก.พ. ที่ผ่านมา หลังจากที่หลานสาวตนขี่จักรยานยนต์ไปทำบุญวันมาฆบูชา กับเพื่อนที่วัดดังกล่าว

ภาพจำลองเหตุการณ์
ที่เกิดเหตุ

วันที่ 21 ก.พ. 62 ทีมข่าวอมรินทร์ ทีวี ลงพื้นที่หมู่บ้าน ต.นาแพง อ.โคกโพธิ์ชัย จ.ขอนแก่น นายพร (นามสมมติ) อายุ 65 ปี ตาของเด็ก ระบุว่า หลานมาเล่าเรื่องราวให้ญาติฟัง ตนก็ทราบจากญาติมาอีกที ตนจึงรีบถามหลานสาวไปว่าเกิดอะไรขึ้น หลานก็เล่าว่าหลวงพ่อเรียกให้เข้าไปผูกสายสิญจน์ แล้วทำอุบายหลอกว่าถ้าอยากลงไปดูจระเข้ในบ่อน้ำ ต้องไปเอาน้ำมนต์ในห้องน้ำมาก่อน พอไปในห้องน้ำ หลวงพ่อก็เริ่มจับมือเด็ก 2 คน โดยเด็กอีกคนวิ่งหลุดมาได้ แต่น้องผู้หญิงอีกคนหนีออกไปไม่ได้ หลวงพ่อก็จับอวัยวะเพศ พร้อมกับดึงมือหลานไปจับอวัยวะเพศหลวงพ่อ

นายพร (นามสมมติ) อายุ 65 ปี ตาของเด็ก

หลังเกิดเรื่อง ตำรวจจึงพาตนและครอบครัวไปเจรจากับเจ้าอาวาส และพระที่ก่อเหตุ พอเจอหน้าพระรูปนั้น ตนก็ไม่ได้พูดอะไร เพราะกำลังฉุนอยู่ ทำอะไรไม่ถูก เบื้องต้นหลวงพ่อที่ทำ ก็ยอมรับทุกอย่าง ซึ่งเจ้าอาวาสได้เรียกประชุมคณะสงฆ์ โดยมีตน ตำรวจเป็นพยาน มีมติว่าจะต้องจับสึกพระที่ก่อเหตุ

หลวงตาพงษ์ (นามสมมติ) อายุ 50 ปี ผู้ถูกกล่าวหา

ด้าน หลวงตาพงษ์ (นามสมมติ) อายุ 50 ปี ผู้ถูกกล่าวหา เปิดใจว่า วันเกิดเหตุ เด็กหญิง 3 คน เป็นฝ่ายเดินเข้าไปหาตนที่กุฏิเอง เพื่อจะขออะไรบางอย่าง และขอสารภาพว่า ตนเป็นฝ่ายเรียกเด็กให้เข้าไปหาในกุฏิเอง เนื่องจากเห็นเป็นลูกหลาน อยากจะผูกข้อไม้ข้อมือให้ แล้วเด็กก็อยากเข้าห้องน้ำ ตนจึงพาเข้าไป ตอนนั้นตนรู้สึกแปลก ๆ เหมือนจะควบคุมตัวเองไม่อยู่ แล้วสักพักเด็กก็ส่งเสียงวุ่นวาย

ทั้งนี้ ยอมรับว่าก็ทำนิด ๆ หน่อย ๆ แค่จับแขนขาเด็ก ส่วนที่ไปจับอวัยวะเพศเด็กนั้น ก็ไม่รู้ว่าอะไรมันสิงในตัวก็ไม่รู้ แต่ก็ยอมรับว่าทำจริงทั้งหมด และพร้อมที่จะถูกจับสึกในวันพรุ่งนี้ ส่วนถ้าทางครอบครัวเด็กจะแจ้งข้อกล่าวหาเอาผิดฐานกระทำอนาจารเด็ก ก็น้อมรับกับสิ่งที่ทำ แต่ยืนยันว่าไม่ได้ทำอะไรรุนแรง ซึ่งตอนนี้ก็หนักใจ อย่างไรก็ตาม หากพรุ่งนี้ถูกจับสึก แล้วทางครอบครัวเด็กยอมความ ก็จะกลับมาบวชอีกครั้ง

keyboard_arrow_up