ควาย 2 ตัวไล่ขวิดเข้าหอพัก ของพังเสียหาย ตร. สวมบทมาทาดอร์ช่วยกันจับวุ่น

กรณีมีข้อความในเฟซบุ๊กส่วนตัวของตำรวจ สภ.เมืองสงขลา ที่ใช้ชื่อว่า Puripan Suwannarat ได้โพสต์ข้อความว่า “วันนี้เข้าร้อยเวร202 สภ.เมืองสงขลา พี่กลับบ้านช้าหน่อยนะที่รัก ต้องพาควายออกจากอพาร์ตเมนต์ เอาไปเข้าคอกก่อนนะ” พร้อมภาพถ่ายกำลังไล่ควายออกจากอะพาร์ตเมนต์แห่งหนึ่งใน อ.เมือง จ.สงขลา

วันที่ 21 ก.พ. 62 ผู้สื่อข่าวสำรวจอะพาร์ตเมนต์ดังกล่าว พบร่องรอยต้นไม้ ต้นหญ้า ถูกย่ำ ศาลาที่พักนั่งเล่นด้านหน้าถูกควายชนจนเอียง โดยแม่บ้านที่เห็นเหตุการณ์ เล่าว่า เมื่อเวลาประมาณ 16.00 น.วานนี้ มีควายวิ่งเข้ามาในอะพาร์ตเมนต์ มีร่องรอยได้รับบาดเจ็บบริเวณลำตัว จากนั้นมีควายอีกตัววิ่งตามเข้ามาพยายามจะใช้เขาขวิดแทงทำร้ายควายตัวแรก เจ้าของอะพาร์ตเมนต์จึงแจ้งตำรวจเพื่อช่วยเหลือ แต่ก็ทำอะไรได้ไม่มาก เพราะควายทั้งสองอยู่ในสภาพดุร้าย และขวิดแทงกัน จนควายอีกตัวพยายามจะหนีขึ้นบันไดชั้นสอง อีกตัวก็ใช้เขาแทงไปจนทำให้ผนังห้องพักที่ทำด้วยปูนเป็นรอยเขา ตอนนี้ยังไม่ทราบว่าเป็นควายของใคร

ด้าน ร.ต.อ.ภูริพันธ์ สุวรรณรัตน์ รอง สวป.สภ.เมืองสงขลา เล่าว่า เมื่อได้รับแจ้งก็เข้าไปตรวจสอบและพยายามช่วยเหลือ โดยอะพาร์ตเมนต์มีทางเข้าออกทางเดียว ทำให้ต้องใช้วิธิการอื่นที่จะนำควายออกมา โดยเจ้าของอะพาร์ตเมนต์ได้กลับไปนำกุญแจมาไขประตูด้านหลัง เพื่อช่วยกันไล่ควายออกทางประตูด้านหน้า ทำให้ต้องใช้เวลา เพราะมีควายสองตัว โดยระหว่างที่รอ และได้ใช้เสื้อสะท้อนแสงของตำรวจในการล่อควายแต่ไม่ได้ผล

“ทุกคนย่อมมีความกลัว แต่ตนเมื่อเป็นตำรวจ ก็ไม่ได้เกรงอะไร เมื่อได้รับมอบหมายหน้าที่แล้วก็ต้องปฏิบัติหน้าที่ให้สำเร็จ ไม่ว่าจะใช้เวลานาน หรือวิธีการอย่างไร เพื่อให้ประชาชนได้อยู่อย่างปกติสุข” ร.ต.อ.ภูริพันธ์กล่าว

ร.ต.อ.ภูริพันธ์ สุวรรณรัตน์ รอง สวป.สภ.เมืองสงขลา

ทั้งนี้ ตนเข้าเวร 08.00 น.และต้องออกเวร 16.00 น. เวลานั้นล่วงเลยเวลาออกเวรมาประมาณ 1 ชั่วโมง 30 นาที จึงได้โพสต์เฟซบุ๊กบอกภรรยาเล่น ๆ เท่านั้น ไม่คิดว่าจะเป็นกระแสมากขนาดนี้ ปกติถ้าจะกลับบ้านช้าก็จะบอกภรรยา หรือบางครั้งภรรยาก็จะโทร.มาถามบ้าง แต่ก็ไม่ได้ดุขนาดที่กลับบ้านช้าไม่ได้ เพราะเข้าใจดีว่า ในช่วงปฏิบัติหน้าที่ก็จะมีเหตุการณ์อะไรที่ต่อเนื่อง ไม่ได้ออกเวรตรงเวลาตามที่กำหนดทุกวัน

keyboard_arrow_up