เพื่อนบ้าน เชื่อ “น้องน้ำ” วิญญาณไปสงบหลังขุดเจอร่าง รับเมื่อก่อนเฮี้ยนหนัก – ฆาตกร “โมนา” ยังยิ้มร่าไม่สลด (คลิป)

วันที่ 20 ก.พ. 62 ภายหลังศาลอาญาสั่งจำคุกตลอดชีวิต น.ส.กฤษณา สุวรรณพิทักษ์ หรือ โมนา อดีตผู้เข้าประกวดนางงามเวทีดัง โดยไม่ลดโทษ เนื่องจากตกเป็นผู้ต้องหาคดีลงมือฆ่าน้องน้ำ ลูกจ้างสาวจนเสียชีวิต ที่ย่านลาดพร้าว กรุงเทพฯ ก่อนนำศพไปฝังดิน ใน จ.เพชรบุรี เพื่ออำพรางคดีนานร่วม 6 ปี

ไทม์ไลน์เหตุการณ์
เส้นทางที่ขนศพไปฝังดิน

โดยลำดับเหตุการณ์ วันที่ 11 เม.ษ. 55 ผู้ต้องหาใช้กระบองตีศีรษะผู้เสียชีวิต แล้วใช้ความร้อนจากเครื่องหนีบผมไฟฟ้า จี้ที่ร่างกายของผู้เสียชีวิต ต่อมา วันที่ 12 เม.ษ. 55 น้องน้ำเสียชีวิตลง ซึ่งเส้นทางการขนศพไปฝังดิน จาก จตุจักร กทม. ไปถึง ต.หนองโลน จ.เพชรบุรี รวม 130 กิโลเมตร

คำพิพากษาศาล

โดยคำพิพากษาศาล ตัดสินให้ น.ส.กฤษณา สุวรรณพิทักษ์ ถูกจำคุกตลอดชีวิต และจ่ายค่าชดใช้ให้กับครอบครัวผู้เสียชีวิต 1,068,776 บาท

คำพิพากษาศาล

ทั้งนี้ คำพิพากษาศาล ตัดสินให้ ผู้ร่วมกันช่วยเหลือผู้อื่นไม่ให้รับโทษคือ นายปราถนา ท้วมทรัพย์ จำคุก 1 ปี 4 เดือน และนายปราโมทย์ สุวรรณพิทักษ์ จำคุก 1 ปี

นางจันทิรา ศรีศักดิ์ แม่ของน้องน้ำ

โดยนางจันทิรา ศรีศักดิ์ อายุ 49 ปี แม่ของน้องน้ำ กล่าวทั้งน้ำตาว่า ผลการตัดสินเป็นที่น่าพอใจ สามารถนำคนผิดมาลงโทษได้ สิ่งที่ตนร้องขอความเป็นธรรมมาตลอด น้องน้ำได้รับความยุติธรรมแล้ว ฟ้ามีตา สวรรค์มีใจ ให้คนทำผิดได้รับโทษ

น้องน้ำ ผู้เสียชีวิต

ตนต้องขอขอบคุณที่ศาลให้ความเป็นธรรม คนผิดได้รับโทษในสิ่งที่ทำแล้ว จนถึงขณะนี้จำเลยยังไม่รู้สึกสำนึกในสิ่งที่ทำ ไม่มีสลด ไม่มีน้ำตา แต่ตนเองก็จะขออโหสิกรรม เพื่อให้ดวงวิญญาณของลูกไปสู่สุคติ

ด้านนายสมนึก สายสร้อย อายุ 53 ปี เป็นผู้ซึ่งเช่าที่ดินเพื่อเลี้ยงไก่บ้าน บนที่ดินแปลงที่มีการนำศพน้องน้ำมาฝัง ตั้งอยู่ที่ศาลาลอย ซอย 4 ต.นามอญ อ.เมือง จ.เพชรบุรี บริเวณที่เจอศพอยู่ใต้โคนต้นตาล ไม่มีการตั้งศาลเพียงตาแต่อย่างใด หลุมยังไม่ได้กลบ โดยมีหญ้าขึ้นปกคลุม

บริเวณที่เจอศพ

โดยนายสมนึก เล่าว่า ก่อนหน้านี้ในช่วงเย็นและค่ำ มักจะมีเหตุการณ์ผิดปกติเกิดขึ้น โดยได้เจอสิ่งลี้ลับเป็นประจำ นอนอยู่บ้านก็หมุนเองได้ ก่อนที่ตำรวจจะมาขุดพบศพน้องน้ำ

เจ้าหน้าที่ขุดพบเจอโครงกระดูก (แฟ้มภาพ)

แต่หลังจากที่ตำรวจกองปราบได้ลงมาขุด และนำร่างของเด็กไปพิสูจน์และเข้าสู่กระบวนการชั้นศาลแล้ว ช่วงหลังไม่ปรากฏเหตุการณ์ผิดปกติแต่อย่างใด เสมือนกับว่าดวงวิญญาณน้องน้ำได้ไปสู่สุคติ ไปภพภูมิที่ดีแล้ว ดวงวิญญานสงบแล้ว

นายสมนึก สายสร้อย เพื่อนบ้าน

นายสมนึก บอกด้วยว่า ตนเองทราบจากแม่ของผู้ตายว่าหลังจากศาลตัดสินคดีแล้ว จะลงมาทำพิธีอัญเชิญส่งดวงวิญญาณอีกครั้งหนึ่ง ที่บริเวณจุดที่ฝังศพของลูกสาว

keyboard_arrow_up