ทหารเผยนาทีช่วยหนุ่มขับเก๋งชนร้านเฟอร์นิเจอร์ ไม่เชื่อหลับใน แต่คุยอ้อแอ้ – ยอดใช้พุ่ง 81.5 ล้าน (คลิป)

วันที่ 20 ก.พ. 62 ความคืบหน้าเหตุรถเก๋งพุ่งชนร้านบางกอกลิฟวิ่งมอลล์ ซึ่งเป็นร้านเฟอร์นิเจอร์ขนาดใหญ่ใน อ.หาดใหญ่ จ.สงขลา เมื่อช่วงตี 3 ของคืนวันที่ 18 ก.พ. ที่ผ่านมา และเกิดไฟลุกไหม้รถเก๋งจนลุกลามไหม้ร้านเฟอร์นิเจอร์หมดทั้งหลัง ค่าเสียหายประมาณ 80 ล้านบาท และวันนี้เจ้าของร้านได้ไปพบกับนายอำเภอหาดใหญ่เพื่อปรึกษาเรื่องค่าเยียวยาจากภาครัฐ ซึ่งไม่อยู่ในระเบียบที่จะได้รับการเยียวยา

เจ้าของร้านเฟอร์นิเจอร์ เข้าพบนายอำเภอหาดใหญ่

ล่าสุดผู้สื่อข่าวได้ลงพื้นที่บ้านพักของนายพฤหัส แซ่จิว อายุ 26 คน คนขับรถเก๋งชนร้านเฟอร์นิเจอร์ โดยพบว่าครอบครัวทุกคน รวมทั้งตัวนายพฤหัส พ่อและแม่สภาพจิตใจยังย่ำแย่ และเครียดหนักกับเหตุการณ์ที่ขึ้น โดยมีรายงานว่าร้านข้างเคียงร้านเฟอร์นิเจอร์ดังกล่าวได้รับความเสียหาย มูลค่า 1.5 ล้านบาทเช่นกัน ซึ่งความเสียหายจากเหตุการณ์ครั้งนี้รวม 81.5 ล้านบาท

โดยนายพฤหัสยังมีอาการบาดเจ็บที่ใบหน้า และหัวไหล่จากแรงกระแทก บอกว่า ในคืนเกิดเหตุได้กลับจากบ้านเพื่อน แต่เกิดหลับในรถ จึงพุ่งชนร้านเฟอร์นิเจอร์ แต่รายละเอียดของสาเหตุนั้นไม่ขอพูดถึง เพราะได้ให้การกับตำรวจไปแล้ว และตนเองเสียใจมาก อยากขอโทษเจ้าของร้านเฟอร์นิเจอร์กับเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น

แม่นายพฤหัส ยกมือไหว้ขอโทษเจ้าของร้านเฟอร์นิเจอร์

ด้าน นางนงลักษณ์ แซ่จิว แม่นายพฤหัส กล่าวทั้งน้ำตาและยกมือไหว้ขอโทษเจ้าของร้านเฟอร์นิเจอร์ โดยบอกว่า ลูกชายเป็นคนดีขยันทำมาหากิน และเป็นเสาหลักของครอบครัว ทั้งเลี้ยงดูพ่อแม่ที่ป่วยและส่งน้องเรียน โดยพ่อเพิ่งออกจากโรงพยาบาล ส่วนแม่ก็ป่วยโรคไต ต้องฟอกไตต่อเนื่อง และน้องชายก็กำลังเรียนอยู่ ส่วนลูกชายเองก็ต้องดรอปเรียนชั่วคราว ออกมาทำงานช่วยเหลือครอบครัว ทำทุกทางเพื่อที่จะหารายได้มาเลี้ยงครอบครัว  และหลังจากนี้เมื่ออาการดีขึ้น ครอบครัวก็จะไปขอโทษเจ้าของร้านเฟอร์นิเจอร์อีกครั้ง และยอมรับผิด พร้อมชดเชยค่าเสียหายเท่าที่จะมีความสามารถชดใช้ได้

สภาพร้านเฟอร์นิเจอร์หลังเกิดเพลิงไหม้

เจ้าหน้าที่ทหารที่เข้าไปช่วยเหลือ นายพฤหัส คนขับรถเก๋ง ให้ข้อมูลว่า หลังจากเหตุการณ์การรถพุ่งชนร้านแล้ว ทหารจึงได้วิ่งเข้าไปช่วยกัน โดยพยุงตัว นายพฤหัส คนขับออกจากรถยนต์ ขณะนั้น นายพฤหัส มีเลือดออกปาก ออกจมูกจำนวนมาก มีกลิ่นเลือด และกลิ่นไฟไหม้ จึงไม่ได้กลิ่นเหล้า เท่าที่สังเกต คนขับรายนี้น่าจะมีอาการมึนเมา เพราะบ่นพรึมพรำ พูดคนเดียว “ทำไมไม่ช่วยผมก่อน” จากนั้นก็พูดคนเดียว อีกหลายประโยคจนฟังไม่รู้เรื่อง คล้ายคนเมา

keyboard_arrow_up